Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia

01/05/2024 22:41

Ngày 30/04/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Melbourne (MCEC), Hội thảo và Triển lãm ngành nước Australia - Ozwater'24 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều tổ chức quốc tế. Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24.

Hội thảo và Triển lãm ngành nước Australia là sự kiện thường niên do Hội nước Australia (AWA) chủ trì tổ chức. Năm 2024, thông điệp chính của chương trình là “Tăng tốc hành động” nhằm nhắc nhở và thúc đẩy hoạt động bảo vệ nguồn tài nguyên nước trước những tác động của khủng hoảng khí hậu. Từ đó khơi dậy một phong trào mạnh mẽ hướng tới sự phát triển bền vững của ngành Nước. 

Tham dự Lễ khai mạc có sự góp mặt của nhiều tổ chức quốc tế như: Hiệp hội ngành nước Quốc tế (IWA), Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA), Hội Cấp Thoát nước Indonesia (PERPAMSI), Hiệp hội Nước và Nước thải Thái Bình Dương,... 

Đặc biệt năm nay, VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 với gần 70 lãnh đạo đến từ các công ty cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải của nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Phú Thọ, Huế, Bình Dương, TP.HCM,...

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 1.

Chủ tịch AWA Peter Dennis phát biểu khai mạc sự kiện Ozwater'24. Ảnh: AWA

Theo thông tin của ban tổ chức, Ozwater'24 quy tụ toàn bộ các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học, chuyên gia và toàn bộ các công ty hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến ngành Nước. Trong khuôn khổ sự kiện, các hiệp hội ngành nước quốc tế cùng các công ty, đơn vị sẽ được tham quan và lắng nghe giới thiệu về các sản phẩm, công nghệ thông qua các gian hàng triển lãm. 

Bên cạnh khu vực triển lãm, chuỗi hội thảo tại Ozwater'24 còn mang đến cơ hội giúp các đại biểu lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, cộng tác với các đồng nghiệp và đóng góp cho bức tranh toàn cảnh về tài nguyên nước hiện nay.

Chủ đề chính của các buổi hội thảo khoa học liên quan tới an ninh nguồn nước và bảo vệ nguồn nước như: Hiệu quả sử dụng nước như một biện pháp đối phó với hạn hán, lũ lụt; vai trò của nước cho tương lai , tìm hiểu về những cơ hội phải nắm bắt, từ đó tìm ra phương pháp cho sự phát triển của ngành Nước.

Theo đó, các đại biểu đến từ các hội nước trên thế giới sẽ đưa ra những nhận định khách quan về hiện trạng tài nguyên nước hiện nay khi đối mặt với khủng hoảng khí hậu. Đồng thời, sẽ đưa ra những giải pháp và đề án giải quyết những khó khăn đang gặp phải. Ngành công nghiệp Nước cũng có một vai trò thiết yếu trong việc cải thiện môi trường tự nhiên và xây dựng của cộng đồng chúng ta và điều này đang trở thành trọng tâm ngày càng tăng của ngành. Từ đó, tìm giải pháp thích ứng phù hợp với điều kiện tự nhiên, nhân lực, kinh tế hướng đến điều chỉnh chính sách, tiêu dùng phù hợp với hoàn cảnh; chuyển đổi cơ cấu sản xuất, lịch thời vụ, để phục hồi tốt hơn dưới các bất thường thời tiết và biến đổi khí hậu. Xây dựng công trình lớn và thiết bị hiện đại hơn nhằm kiểm soát tự nhiên, chấp nhận hy sinh môi trường nhằm ứng phó tốt hơn điều kiện thay đổi tự nhiên và tập quán phục vụ sản xuất kinh tế và xã hội.

Sự kiện Ozwater'24 cũng chính là cơ hội mở rộng hợp tác của các cơ quan, đơn vị ngành Nước, là cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia có cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu và học hỏi thêm kiến thức về lĩnh vực xử lý nước thải, cấp nước và thoát nước, tìm ra cơ hội phát triển. 

Cũng trong khuôn khổ Ozwater'24, đoàn công tác VWSA sẽ có chuyến tham quan học tập tại một số nhà máy xử lý nước thông minh và các địa điểm nổi bật trên địa bàn thành phố.

Dưới đây là một số hoạt động đã diễn ra trong ngày khai mạc sự kiện:

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 2.

Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện Ozwater24

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn tham quan các gian hàng trong triển lãm

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn nghe giới thiệu sản phẩm của cơ quan, đơn vị ngành Nước

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 5.

Gian hàng triển lãm trong khuôn khổ sự kiện Ozwater'24

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 6.

Toàn cảnh buổi hội thảo

An Nhiên

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Ngày 17/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật Cấp, thoát nước. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Chính sách 18/05/2024
VWTC tổ chức khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu chuyên sâu và kỹ năng lập hồ sơ mời thầu

VWTC tổ chức khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu chuyên sâu và kỹ năng lập hồ sơ mời thầu

Nhằm nâng cao năng lực chọn thầu, đấu thầu cho hội viên, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng ngành Nước Việt Nam (VWTC) thuộc Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) phối hợp Học viện Chính sách Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức khoá bồi dưỡng đấu thầu chuyên sâu, kỹ năng lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu.

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

Sáng 16/5/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á.

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Mới đây, tại tỉnh Gia Lai, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên” với sự tham dự của gần 200 đại biểu, chuyên gia.

Doanh nghiệp 14/05/2024
Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 - 19/8/2024), Công ty CP Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Dự án “Đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản, công suất 9.000 tấn/năm".

Doanh nghiệp 13/05/2024
Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Ngày 10/5 tại Hà Nội, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phối hợp triển khai tập huấn “Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước”. Chương trình được kết nối trực tuyến đến các doanh nghiệp, hội viên Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trên toàn quốc.

Indonesia chủ trì tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ X: “Nước vì Thịnh vượng chung”

Indonesia chủ trì tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ X: “Nước vì Thịnh vượng chung”

Diễn đàn Nước Thế giới (WWF) lần thứ X được tổ chức tại Bali (Indonesia). Diễn đàn với chủ đề “Nước vì Thịnh vượng chung” sẽ có sự góp mặt của 35.000 đại biểu từ 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng nhiều nguyên thủ quốc gia.

Quốc tế 10/05/2024
70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Vang mãi hào khí Việt Nam

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Vang mãi hào khí Việt Nam

Sáng 07/5/2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Top