Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Ngành nước Việt Nam - Australia: Kỳ vọng tiếp nối hợp tác sâu rộng, từ trái tim đến trái tim

12/03/2024 10:30

Sáng 11/3/2024, trong không khí thân mật, đoàn công tác Hội nước Australia đã có buổi thăm và làm việc tại văn phòng Hội Cấp Thoát nước Việt Nam nhằm trao đổi về các hoạt động hợp tác sắp tới.

Buổi làm việc giữa VWSA và AWA diễn ra trong không khí thân mật

Buổi làm việc giữa VWSA và AWA diễn ra trong không khí thân mật

Tham dự buổi làm việc, về phía Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) có ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch VWSA; Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch VWSA; Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA; Bà Bùi Thu Hà, Phó Trưởng ban Hợp tác Quốc tế. 

Về phía Hội nước Australia (AWA) có Bà Corinne Chesseman, Giám đốc điều hành; Ông Trần Văn Huy, Điều phối viên các Chương trình Hợp tác quốc tế. 

Ngành nước Việt Nam - Australia: Kỳ vọng tiếp nối hợp tác sâu rộng, từ trái tim đến trái tim- Ảnh 1.
Ngành nước Việt Nam - Australia: Kỳ vọng tiếp nối hợp tác sâu rộng, từ trái tim đến trái tim- Ảnh 2.

Buổi làm việc giữa VWSA và AWA diễn ra trong không khí thân mật

Tại buổi làm việc, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp vui mừng đón tiếp đoàn công tác AWA đến thăm và làm việc tại văn phòng Hội. 

Ông Nguyễn Ngọc Điệp cho biết, sau thành công của Vietnam Water Week 2023, rất nhiều tổ chức quốc tế bày tỏ mong muốn kết nối sâu rộng với VWSA bằng các hoạt động hợp tác hiệu quả, thực chất. 

Sắp tới, Hội sẽ phối hợp tổ chức Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Singapore nhằm giới thiệu, quảng bá Tuần lễ ngành nước Singapore. Sau đó, tham dự Ozwater'24 và tập trung tổ chức Vietnam Water Week (VWW) 2024. Hội mong rằng VWW2024 sẽ tiếp tục là dịp để các cơ quan, các nhà hoạch định chính sách có cơ hội lắng nghe, tham khảo ý kiến của các doanh nghiệp và nhà khoa học lĩnh vực cấp thoát nước. 

Cũng tại buổi làm việc, Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA đánh giá cao sự đồng hành của AWA và VWSA trong thời gian qua. Hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác gắn liền với những vấn đề nổi bật của ngành Cấp nước, Thoát nước. 

Bà Hạ Thanh Hằng cho biết thêm, hiện nay vấn đề giới trong ngành Nước chưa nhận được nhiều sự quan tâm. Do đó, Hội mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng hành của AWA trong hành trình thay đổi nhận thức về GEDSI.

Ngành nước Việt Nam - Australia: Kỳ vọng tiếp nối hợp tác sâu rộng, từ trái tim đến trái tim- Ảnh 3.

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp (bên trái) và Giám đốc điều hành AWA Corinne Chesseman (bên phải) chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt AWA, Giám đốc điều hành Corinne Chesseman trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía VWSA. 

Bà Corinne Chesseman bày tỏ vui mừng và chúc mừng thành công của Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023. Đồng thời, đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa hai bên thời gian qua. Trong đó có Chương trình hợp tác nâng cao năng lực ngành Nước Việt Nam - Australia được thực hiện trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai hiệp hội. 

Bà Corinne Chesseman đặc biệt ấn tượng với mối quan hệ bền chặt giữa Công ty CP Cấp nước Phú Thọ và Coliban Water sau chương trình hợp tác. Theo bà, đây là một trong những minh chứng cho thấy hiệu quả của dự án cũng như những tình cảm chân thành đến từ hai phía. 

Phía AWA cũng cho biết trong thời gian tới sẽ tìm kiếm và giới thiệu thêm nhiều cơ hội tiềm năng về học bổng dành cho các cán bộ, nhân viên và sinh viên ngành nước Việt Nam. 

Nhận lời mời của Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp, Bà Corinne Chesseman cho biết phái đoàn công tác AWA sẽ tiếp tục tham gia Vietnam Water Week 2024 tại Thủ đô Hà Nội. Dự kiến trong khuôn khổ sự kiện, hai bên sẽ tiến hành ký kết MOU nhằm củng cố, tăng cường quan hệ mối quan hệ hợp tác thực chất và có hiệu quả. 

Chung Anh

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM – HUFO (29/7/1989 - 29/7/2024), hơn 20 đại diện ngoại giao và 30 tổ chức thành viên đã gắn biển khánh thành Vườn thông Hữu nghị tại Công viên văn hoá lịch sử Suối Tiên, biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị, cùng nhau bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Việt Nam – Indonesia: Ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ nâng cao năng lực ngành nước

Việt Nam – Indonesia: Ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ nâng cao năng lực ngành nước

Ngày 22/6/2024 tạị Indonesia, TS. Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và ngài Agus Fatoni - Cục trưởng Cục Tài chính Khu vực, Bộ Nội vụ Indonesia (MOHA); Quyền Thống đốc tỉnh Nam Sumatra đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác, hỗ trợ, nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam – Indonesia.

Quốc tế 23/06/2024
Hội nghị thượng đỉnh Nước -  Môi trường Singapore 2024 “Vì khí hậu toàn cầu”

Hội nghị thượng đỉnh Nước - Môi trường Singapore 2024 “Vì khí hậu toàn cầu”

Sự kiện mang tính toàn cầu do Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) tổ chức với sự có mặt của nhiều nhà lãnh đạo đại diện chính phủ các nước cùng tìm giải pháp “Vì khì hậu toàn cầu”.

Quốc tế 21/06/2024
Ký kết MOU hợp tác giữa SAWACO và PUB Singapore

Ký kết MOU hợp tác giữa SAWACO và PUB Singapore

Ngày 19/6/2024 tại khuôn khổ Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore 2024 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) nhằm tăng cường hợp tác ngành Nước giữa hai bên.

Doanh nghiệp 21/06/2024
10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng VWSA tham dự Hội nghị thượng đỉnh Môi trường - Nước quốc tế Singapore 2024

10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng VWSA tham dự Hội nghị thượng đỉnh Môi trường - Nước quốc tế Singapore 2024

Hội nghị Thượng đỉnh về Môi trường - Nước quốc tế Singapore 2024 kéo dài từ ngày 18 đến 22/6/2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Maria Bay Sands tập trung bàn các giải pháp môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng. VWSA sẽ giới thiệu 10 doanh nghiệp hàng đầu ngành nước Việt Nam cùng bài phát biểu quan trọng.

Quốc tế 21/06/2024
ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

Ngày 11-6, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Shantanu Chakraborty - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ giải quyết thách thức do biến đổi khí hậu gây ra trong các lĩnh vực, trong đó có cấp thoát nước.

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/6/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Theo bà Halla Maher Qaddumi, Chuyên gia kinh tế cấp cao về ngành Nước, Ngân hàng Thế giới (WB), để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030, Việt Nam cần chi phí khoảng 9 tỷ USD, tương đương 213.948 tỉ đồng.

Việt Nam - Hàn Quốc: Triển vọng hợp tác phát triển ngành Nước

Việt Nam - Hàn Quốc: Triển vọng hợp tác phát triển ngành Nước

Cuối tháng 5 vừa qua, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón nhiều đoàn công tác đến từ các tỉnh thành của Hàn Quốc. Điều này thể hiện uy tín, vị thế của Hội cũng như mở ra triển vọng hợp tác sâu rộng trong ngành Nước giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Top