Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia

30/04/2024 18:38

Chiều 29/4/2024, ngay sau khi tới Melbourne, bắt đầu chương trình làm việc tại Australia, đoàn công tác của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) do Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Hội nước Australia (AWA).

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia- Ảnh 1.

Chủ tịch AWA vui mừng đón tiếp đoàn công tác VWSA. Ảnh: AWA

Theo đó, từ 28/4 đến 04/5/2024, đoàn công tác VWSA sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Australia nhân dịp tham dự Hội thảo và Triển lãm ngành nước Australia (Ozwater'24). Đây là sự kiện ngành nước thường niên và lớn nhất khu vực Nam bán cầu, quy tụ toàn bộ các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học, chuyên gia và toàn bộ các công ty hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến ngành nước. 

Tham gia đoàn công tác, có các Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn, Nguyễn Văn Bút, Chủ tịch HĐQT Sawaco Dương Hồng Nhân, Chủ tịch HĐQT HueWACO Lê Quang Minh,... và các lãnh đạo, cán bộ thuộc các công ty hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước tại nhiều tỉnh thành như Bình Dương, Phú Thọ,... 

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn phát biểu tại sự kiện. Ảnh: AWA

Theo chương trình làm việc, đoàn công tác VWSA đã có buổi gặp gỡ Chủ tịch AWA Peter Dennis. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Peter Dennis bày tỏ niềm vui mừng chào đón đoàn công tác VWSA tới thăm; đồng thời thông tin về một số kết quả nổi bật về ngành cấp thoát nước của Australia.

Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Hội nước Australia và bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển về kinh tế - xã hội của Australia trong thời gian qua.

Nhấn mạnh những kết quả hợp tác tích cực giữa hai hiệp hội, ông Trần Anh Tuấn bày tỏ ấn tượng với mối quan hệ bền chặt giữa các công ty cấp thoát nước của Việt Nam và Australia thông qua Chương trình ghép đôi trao đổi kinh nghiệm. 

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia- Ảnh 3.

Giám đốc điều hành AWA Corinne Chesseman (bên trái) và Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn (bên phải) chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: AWA

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Anh Tuấn thay mặt đoàn công tác VWSA gửi lời chúc tới Hội nước Australia sẽ tổ chức thành công sự kiện Ozwater'24; đồng thời giới thiệu và trân trọng mời lãnh đạo AWA tham dự Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2024 do VWSA chủ trì tổ chức từ ngày 6-8/11/2024 tại thủ đô Hà Nội. 

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia- Ảnh 4.

Đoàn công tác VWSA chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: AWA

Hội nghị và Triển lãm ngành Nước Australia (Ozwater) được AWA tổ chức thường niên từ năm 1964. Cho đến nay, sự kiện đã trở thành một phần lịch sử ngành Nước Australia. Năm 2024, Ozwater'24 diễn ra với chủ đề "Tăng tốc hành động" là lời kêu gọi mạnh mẽ cùng hành động, nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước trong cuộc sống hiện nay. Từ đó khơi dậy một phong trào mạnh mẽ hướng tới sự phát triển bền vững của ngành Nước.

Trong khuôn khổ Ozwater’24, bên cạnh các phiên hội thảo, thảo luận, đoàn công tác VWSA sẽ có chuyến tham quan học tập tại một số nhà máy xử lý nước thông minh và các địa điểm nổi bật trên địa bàn thành phố.

Khiêm Anh

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

Sáng 16/5/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á.

Indonesia chủ trì tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ X: “Nước vì Thịnh vượng chung”

Indonesia chủ trì tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ X: “Nước vì Thịnh vượng chung”

Diễn đàn Nước Thế giới (WWF) lần thứ X được tổ chức tại Bali (Indonesia). Diễn đàn với chủ đề “Nước vì Thịnh vượng chung” sẽ có sự góp mặt của 35.000 đại biểu từ 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng nhiều nguyên thủ quốc gia.

Quốc tế 10/05/2024
Đoàn kết quốc tế vì sự phát triển bền vững của ngành Nước

Đoàn kết quốc tế vì sự phát triển bền vững của ngành Nước

Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, không một quốc gia nào có thể tự mình bước đi trên hành trình thực hiện mục tiêu đảm bảo nguồn nước sạch cho mọi người. Do đó, các nước trong khu vực và thế giới cần có sự đoàn kết, chung tay ứng phó với khó khăn. Đó là nội dung chính của hội thảo tại Ozwater’24.

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia

Ngày 30/04/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Melbourne (MCEC), Hội thảo và Triển lãm ngành nước Australia - Ozwater'24 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều tổ chức quốc tế. Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24.

Kỳ vọng về cơ hội hợp tác quản lý và bảo tồn nước bền vững

Kỳ vọng về cơ hội hợp tác quản lý và bảo tồn nước bền vững

Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) Hạ Thanh Hằng cho biết, sáng kiến về quản lý nước bền vững của phía WSAP nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của VWSA. Phó Chủ tịch khẳng định VWSA sẽ tiếp tục hỗ trợ dự án trong quá trình áp dụng tại các khu công nghiệp (KCN).

Lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tiếp đón Cục Cấp Thoát nước Thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)

Lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tiếp đón Cục Cấp Thoát nước Thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)

Ngày 25/4/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với đại diện Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản). Tại đây, hai bên bày tỏ sự mong muốn mở rộng hợp tác và phát triển công nghệ xử lý nước U-BCF của Nhật Bản tại Việt Nam

Quốc tế 27/04/2024
Đông Nam Á chung tay giải quyết các thách thức an ninh ngành Nước

Đông Nam Á chung tay giải quyết các thách thức an ninh ngành Nước

Diễn ra từ ngày 23-25/4/2024, Triển lãm ASIAWATER 2024 là sự kiện về nước và nước thải dành cho các quốc gia đang phát triển ở khu vực Châu Á. Sự kiện kỳ vọng sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường, nêu bật những xu hướng mới nhất thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Diễn đàn 25/04/2024
Công ty Nước sạch Hòa Bình thăm và làm việc với Nhà máy Cấp nước Cassowary (Australia)

Công ty Nước sạch Hòa Bình thăm và làm việc với Nhà máy Cấp nước Cassowary (Australia)

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác nâng cao năng lực ngành Nước giữa Việt Nam và Australia, Công ty CP Nước sạch Hòa Bình đã có chuyến thăm và làm việc với Nhà máy cấp nước vùng Cassowary (Australia) trong 3 ngày từ 22/4 đến 24/4/2024.

Quốc tế 24/04/2024
Top