Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội góp ý dự thảo Luật Tài nguyên nước

06/06/2023 07:38

Công ty CP Nước sạch số 2 Hà Nội vừa chuyển tới cơ quan soạn thảo các ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) cùng một số đề xuất hoạt động.

Làm việc với đoàn đại biểu của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường sáng ngày 3/6, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Tạ Kỳ Hưng thống nhất với các nội dung trong dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), Công ty nêu trong một thông cáo gửi tới Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Ông Hưng đồng thời đề xuất một số điểm nhằm đảo bảo mục tiêu cấp nước an toàn và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân phía Bắc sông Hồng.

Tham dự Đoàn khảo sát có Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy, các Phó chủ nhiệm Ủy ban và các thành viên; Thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành và đại diện các vụ, cục, đơn vị chức năng của Bộ.

photo-1685957311459

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy, Trưởng đoàn khảo sát, phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần nước sạch số 2 Hà Nội.

Công ty kiến nghị tiếp tục duy trì việc khai thác nguồn nước ngầm và nguồn nước mặt để đảm bảo an toàn, an ninh nguồn nước cấp; Tạo điều kiện cấp phép khoan thay thế các giếng hiện trạng khi có sự cố, suy thoái.

Bên cạnh đó, cần tăng cường chế tài kiểm tra, giám sát chất lượng các đề án quy hoạch, khai thác tài nguyên nước; Xử lý thật nghiêm các tổ chức, cá nhân khai thác nước trái phép, xây dựng công trình khai thác không đảm bảo làm ô nhiễm cũng như gây nguy cơ cạn kiệt nguồn tài nguyên nước.

photo-1685957317897

Ông Tạ Kỳ Hưng, Giám đốc Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội, phát biểu tại buổi làm việc ngày 3/6/2023.

Công ty kiến nghị cần điều chỉnh chế độ cấp phép khai thác với công suất khai thác tính bình quân theo năm, giúp doanh nghiệp chủ động khai thác, sản xuất và cấp nước phù hợp nhu cầu sử dụng của người dân, tránh tình trạng thiếu nước, mất nước đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Đề xuất cũng bao gồm việc sớm ban hành các cơ chế hỗ trợ, ưu đãi cụ thể đối với các doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp tiết kiệm nguồn tài nguyên nước như sử dụng nước tuần hoàn trong quá trình khai thác, sản xuất nước sạch; quản lý hệ thống cấp nước hiệu quả, giảm tỷ lệ thất thoát nước.

photo-1685957318437

Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) của Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội.

Kết luận buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy đánh giá cao những ý kiến đóng góp của Công ty, đồng thời cho biết những ý kiến, đề xuất này sẽ được Ủy ban cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu kỹ lưỡng trong quá trình hoàn thiện dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).

Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội góp ý dự thảo Luật Tài nguyên nước - Ảnh 4.

Đoàn đại biểu Quốc hội và tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty chụp ảnh lưu niệm

Quốc hội dự kiến thông qua Luật Tài nguyên nước, bộ luật ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành Nước, trong kỳ họp tháng 10 năm 2023.

Công ty CP Nước sạch số 2 Hà Nội, thành lập năm 1996, hiện có mạng lưới phục vụ khoảng 1,3 triệu khách hàng tại quận Long Biên và các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và Mê Linh.

Tác giả:
Hải Nguyễn
Nguồn: Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu

Trong không khí đầu xuân năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ gặp mặt các doanh nghiệp Nhà nước tiêu biểu toàn quốc, trong đó có 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Cấp, Thoát nước.

Diễn đàn 03/03/2024
Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Ngành Cấp Thoát nước là lĩnh vực đặc thù, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn phục vụ đời sống xã hội. Do đó, để đảm bảo công tác cấp thoát nước an toàn, chuyển đổi số (CĐS) được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và là lựa chọn "sống còn" của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh số hóa.

Trao đổi 25/02/2024
Xây dựng Luật Cấp Thoát nước từ góc nhìn thực tiễn

Xây dựng Luật Cấp Thoát nước từ góc nhìn thực tiễn

Ngày 26/01/2024, Bộ Xây dựng phối hợp với Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát một số nhà máy nước tại tỉnh Hải Dương để nắm bắt nguyện vọng trong quá trình thực tế đầu tư, vận hành, sản xuất để xây dựng Luật Cấp Thoát nước.

Chính sách 30/01/2024
Giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn

Giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn

Nước sạch là một loại thực phẩm, hàng hóa đặc biệt, có tác động trực tiếp đến sức khỏe và mọi hoạt động thiết yếu khác của cuộc sống con người. Do đó, để các giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn đáp ứng mục tiêu, cần xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về cấp nước.

Cần thiết làm rõ khái niệm Hạ tầng xanh – Cấp nước xanh

Cần thiết làm rõ khái niệm Hạ tầng xanh – Cấp nước xanh

Sáng 15/12/2023, Công ty CP Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE) phối hợp với Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm Hạ tầng xanh - Cấp nước xanh hướng đến phát triển đô thị bền vững.

Diễn đàn 15/12/2023
VWTC tổ chức lớp tập huấn, cập nhật chính sách Thuế 2023

VWTC tổ chức lớp tập huấn, cập nhật chính sách Thuế 2023

Nhằm nâng cao những kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ và chuẩn hóa cho đội ngũ cán bộ công tác về thuế và tài chính, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng ngành Nước Việt Nam (VWTC) thuộc VWSA tổ chức lớp Tập huấn, cập nhật chính sách Thuế năm 2023.

Trao đổi về việc điều chỉnh chính sách Zalo OA dành cho doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Trao đổi về việc điều chỉnh chính sách Zalo OA dành cho doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Mới đây, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và BQT Zalo OA đã có những trao đổi về việc điều chỉnh chính sách Zalo OA dành cho các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam từ năm 2024.

New Mexico đề xuất kế hoạch chuyển đổi nước thải khoan dầu sang các dự án sản xuất năng lượng sạch tại COP28

New Mexico đề xuất kế hoạch chuyển đổi nước thải khoan dầu sang các dự án sản xuất năng lượng sạch tại COP28

Ngày 05/12/2023, tại Hội nghị khí hậu COP28 của Liên Hợp Quốc tại Dubai, Bang New Mexico (Hoa Kỳ) đã đề xuất kế hoạch chuyển nước thải từ ngành dầu khí sang các dự án năng lượng sạch sử dụng nhiều nước như sản xuất xe điện và năng lượng mặt trời.

Luật hóa hoạt động cấp, thoát nước có giúp đô thị thoát "ngập"

Luật hóa hoạt động cấp, thoát nước có giúp đô thị thoát "ngập"

Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân xuất phát từ cơ sở hạ tầng yếu kém, quy hoạch chưa đồng bộ nên việc luật hóa hoạt động cấp, thoát nước được kỳ vọng sẽ góp phần giải bài toán ngập lụt đô thị.

Chính sách 01/12/2023
Top