Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

SAWACO đặt quan hệ hợp tác với Cục Cấp nước Seoul (Hàn Quốc)

19/05/2023 17:16

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với Cục Cấp nước Seoul (SWA), với mục tiêu cấp nước an toàn cho người dân.

SAWACO và SWA sẽ ký kết một biên bản ghi nhớ với chủ đề và lộ trình hợp tác cụ thể để hình thành mối quan hệ hợp tác toàn diện không chỉ giữa hai đơn vị mà còn góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Seoul và TP. HCM, SAWACO nêu trong một thông cáo gửi tới Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Hai bên đã đạt được sự nhất trí về việc thiết lập quan hệ hợp tác trong cuộc gặp với đoàn công tác của SWA ngày 19/5, thông cáo cho hay.

Ông Kwon Min, Phó Cục trưởng SWA, nói SAWACO và SWA có những điểm tương đồng trong nhu cầu đổi mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến, nhằm mục tiêu đảm bảo cấp nước sạch an toàn cho TP. HCM và Seoul, hai thành phố cùng có có mật độ dân số cao.

Dân số của TP. HCM, đô thị lớn nhất Việt Nam, và của thành phố Seoul khá tương đồng, dao động quanh 10 triệu người. Hiện nay nước tại vòi ở Seoul có thể uống được.

Ông Kwon tin rằng hai bên sẽ có nhiều điều để học hỏi, trao đổi và cùng phát triển, duy trì mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc-Việt Nam. Ông cũng bày tỏ hy vọng có cơ hội kết nối với SAWACO.

Tại cuộc gặp, SWA đề xuất một số chủ đề hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tổ chức các đợt đào tạo nhân sự, liên quan đến các vấn đề tác động bất lợi của biến đổi khí hậu đối với nguồn nước thô, chương trình uống nước tại vòi, giảm thất thoát nước.

SAWACO đặt quan hệ hợp tác với Cục Cấp nước Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Cục Cấp nước Seoul làm việc với Ban lãnh đạo SAWACO ngày 19/5/2023. Hai bên nhất trí sẽ ký kết một biên bản ghi nhớ để thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện. (Ảnh: SAWACO)

Bên cạnh đó có ứng dụng đồng hồ nước thông minh cũng như các công nghệ, giải pháp tiên tiến liên quan để đảm bảo việc cung cấp nước sạch an toàn cho người dân.

Tại cuộc gặp, Phó Tổng giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng chia sẻ Tổng Công ty hiện đang quan tâm đảm bảo chất lượng nước, giảm thất thoát, ứng dụng các công nghệ hiện đại, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và quản lý mạng lưới.

SAWACO đang đối mặt với nhiều thách thức như ô nhiễm, biến đổi khí hậu, cạn kiệt nguồn nước, cải tạo và sửa chữa hệ thống cấp nước đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của TP. HCM, ông Đắng nói.

Tổng Công ty xác định đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị cấp nước và các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp giải pháp, công nghệ tiên tiến là một trong những giải pháp hiệu quả cho các khó khăn thách thức hiện tại.

Ông Đắng bày tỏ tin tưởng rằng chuyến công tác lần này của SWA là bước khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác lâu dài, không chỉ giữa hai đơn vị cấp nước mà còn là cơ hội giữa SAWACO với các doanh nghiệp ngành nước Hàn Quốc.

SAWACO đặt quan hệ hợp tác với Cục Cấp nước Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh 2.

Đại diện SWA và SAWACO chụp ảnh lưu niệm ngày 19/5/2023. Hai đơn vị nhất trí sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện nhằm đảm bảo cấp nước sạch an toàn cho người dân. (Ảnh: SAWACO)

Cùng ngày, đoàn công tác của SWA đã tham quan một nhà máy của SAWACO và tìm hiểu quy trình xử lý nước hiện tại tại đó.

SAWACO, thành lập tháng 5/2005 và có năng lực phục vụ hơn 10 triệu người, đóng vai trò chủ đạo trong cung cấp nước sạch cho toàn bộ người dân ở TP. HCM.

Tác giả:
Tiến Thành
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hai thập kỷ gìn giữ “mạch nguồn” nước ngọt cho phía Tây thành phố

Hai thập kỷ gìn giữ “mạch nguồn” nước ngọt cho phía Tây thành phố

Cách đây 20 năm, ngày 23/7/2004, lần đầu tiên, dòng nước mát dịu của Nhà máy nước Tân Hiệp hòa chung vào mạng lưới nước sạch của thành phố mang tên Bác. Đây cũng là nhà máy cấp nước lớn thứ hai của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hình thành sau Nhà máy nước Thủ Đức có tuổi đời gần 70 năm.

Doanh nghiệp 22/07/2024
Tập đoàn Bình Minh Việt ra đời từ lòng tự tôn dân tộc

Tập đoàn Bình Minh Việt ra đời từ lòng tự tôn dân tộc

Sẵn sàng từ bỏ sự ổn định về kinh tế để dấn thân vào một hành trình mới với tinh thần dân tộc và khát vọng nâng tầm thương hiệu Việt, Tập đoàn Bình Minh Việt (BVG) quyết tâm đặt mục tiêu trở thành thương hiệu quốc gia, định hình doanh nghiệp Việt.

Doanh nghiệp 20/07/2024
Cấp nước Thủ Đức tối ưu hóa công tác cấp nước

Cấp nước Thủ Đức tối ưu hóa công tác cấp nước

Nước sạch luôn giữ vai trò thiết yếu trong đời sống con người. Hiểu rõ điều này, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp nước ổn định, liên tục, công tác giảm thất thoát nước luôn được Công ty CP Cấp nước Thủ Đức quan tâm, nỗ lực thực hiện và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Doanh nghiệp 16/07/2024
Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Sáng 10/7/2024, tổ công tác ADB - VWSA đã bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh nhằm giới thiệu và tập huấn nội dung khảo sát chuyên sâu về GEARS.

Văn hóa nước 11/07/2024
Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội

Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội

Chiều 6/7/2024, tại Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tân Hưng (Bình Phước), Khối thi đua 12 - UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Cụm Xây dựng – Giao thông - Thành Đoàn TP.HCM đã cùng huyện Đoàn Đồng Phú tổ chức Chương trình An sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2024.

Doanh nghiệp 08/07/2024
Công ty CP Cấp nước Tân Hòa: Chăm sóc khách hàng sử dụng nước thông qua nhiều kênh truyền thông

Công ty CP Cấp nước Tân Hòa: Chăm sóc khách hàng sử dụng nước thông qua nhiều kênh truyền thông

Trong thời gian qua, Công ty CP Cấp nước Tân Hòa (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV) đã không ngừng nổ lực triển khai các giải pháp đổi mới, hiện đại hóa các quy chế, chuẩn hóa các quy trình giải quyết các công việc dựa trên việc ứng dụng các xu hướng công nghệ tiên tiến.

Doanh nghiệp 06/07/2024
Sôi nổi các hoạt động giao lưu giữa các công ty cấp nước khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng 2024

Sôi nổi các hoạt động giao lưu giữa các công ty cấp nước khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng 2024

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Ngày hội Gia đình HueWACO lần thứ III năm 2024”, từ ngày 27 – 28/6/2024, tại thành phố Huế, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đăng cai tổ chức Hội thao – Hội diễn văn nghệ CLB các Công ty cấp nước Bắc Trung bộ mở rộng lần thứ II.

Doanh nghiệp 28/06/2024
DNP Holding lọt top doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành Vật liệu xây dựng

DNP Holding lọt top doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành Vật liệu xây dựng

Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả vừa được Báo Đầu tư và Viet Research công bố. Trong đó, DNP Holding - một trong những hội viên tích cực của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vinh dự đứng đầu hạng mục Vật liệu xây dựng.

HueWACO tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả trong công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW

HueWACO tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả trong công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW

Sáng 27/6/2024, tại thành phố Huế, HueWACO đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW” với sự tham dự của các đơn vị thuộc CLB các công ty cấp nước Bắc Trung Bộ; các công ty cấp nước: Sơn La, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thủ Đức; công ty giải pháp ngành nước Hoàng Phát, DNP-HAWACO và HydroSCAND - Bỉ.

Doanh nghiệp 27/06/2024
Top