Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Hội thảo thúc đẩy hợp tác ngành Nước Việt Nam - Phần Lan

Phần Lan đã tổ chức một hội thảo trực tuyến xoay quanh việc bổ cập nước ngầm, cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nước thải và quản lý nước thông minh tại Việt Nam.

Hội thảo do Finnpartnership tổ chức ngày 23/11 nhằm xây dựng các dự án tiềm năng và kêu gọi nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của ngành Nước Việt Nam và Phần Lan.

Phát biểu khai mạc, Phó Đại Sứ Phần Lan tại Việt Nam Touko Piiparinen nói: “Nước là trọng tâm của mọi quốc gia trên thế giới và đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ hai chiều giữa Phần Lan và Việt Nam. Tôi hi vọng buổi hội thảo này sẽ có nhiều giải pháp đem lại lợi ích cho đôi bên”.

Tiếp lời ông Piiparinen, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp cho biết ông đánh giá cao sự hỗ trợ của ngành Nước Phần Lan thông qua các cuộc hội thảo, khóa đào tạo giữa hai nước cũng như sự quan tâm của Đại sứ quán Phần Lan và Diễn đàn Nước Phần Lan FWF.

Ông Điệp cũng cảm ơn phía Phần Lan đã tham gia Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2022, góp phần vào sự thành công của sự kiện lớn nhất ngành Nước trong năm nay, đồng thời tin rằng các doanh nghiệp và tổ chức sẽ thu được nhiều kinh nghiệm quý báu thông qua hội thảo trực tuyến.

Phần Lan tổ chức hội thảo trực tuyến thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam  - Ảnh 1.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với sự tham dự của nhiều tổ chức, cá nhân ngành Nước Việt Nam và Phần Lan.

Phần giới thiêu thông tin và chia sẻ về những cơ hội đầu tư cho các dự án ngành Nước tiềm năng có đại diện các tổ chức Phần Lan như Quỹ Hỗ trợ Chương trình Finnpartnership, Quỹ Hỗ trợ Phát triển của Thương vụ Phần Lan, Quỹ Đầu tư công của Bộ Ngoại giao Phần Lan và Quỹ Đầu tư Tài chính Finnvera.

Các công ty, đơn vị ngành Nước của hai quốc gia Việt Nam và Phần Lan đã có cơ hội kết nối và chia sẻ thông tin dự án thông qua phiên thảo luận được chia làm 3 nhóm.

Nhóm 1 với chủ đề Bổ cập nước ngầm và kinh nghiệm từ các dự án tại Việt Nam có sự tham gia của TS. Jarva Jaana, Chủ nhiệm Tổ chức Khảo sát Địa Chất Phần Lan GTK và TS. Aki Artimo, CEO Công ty Nước Turku.

Nhóm 2 với chủ đề Nước thải và các cơ hội đầu tư tại Việt Nam do GS. TS. Nguyễn Việt Anh, Phó Chủ tịch VWSA, chủ trì.

Nhóm 3 với chủ đề Các nhu cầu quản lý nước thông minh trong đô thị tại Việt Nam có PGS. TS. KTS. Nguyễn Hồng Thục từ Viện Nghiên cứu Định cư & Năng lượng bền vững tham gia.

Dự án Thúc Đẩy Đối Tác Doanh Nghiệp Phần Lan (Finnpartnership) là một chương trình hợp tác kinh doanh do Bộ Ngoại giao Phần Lan tài trợ và thuộc sự quản lý của tổ chức Finnfund.

Đại diện chính phủ Phần Lan, các tổ chức quốc tế, công ty và các nhà tài trợ trong các lĩnh vực bổ cập nước ngầm (MAR), xử lý nước thải và quản lý nước thông minh ở Việt Nam và Phần Lan đã tham gia hội thảo trực tuyến ngày 23/11.


Tác giả:
Quang Hưng, Nam Phương, Tiến Thành

Đọc thêm

Nước mặn xâm nhập sâu, nhiều tỉnh miền Tây tính chuyện dùng xà lan chở nước ngọt về nhà máy xử lý

Nước mặn xâm nhập sâu, nhiều tỉnh miền Tây tính chuyện dùng xà lan chở nước ngọt về nhà máy xử lý

Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ và lãnh đạo ngành Nông nghiệp một số tỉnh cho biết nước mặn theo các cửa sông đã xâm nhập sâu vào đất liền, đi xa hơn 50 km. Độ mặn có nơi vượt 19‰. Nhiều tỉnh chuẩn bị dùng xà lan chở nước ngọt về các nhà máy nước xử lý, bơm cho dân sử dụng.

Đà Nẵng: Nguy cơ thiếu nước sinh hoạt vì nước sông nhiễm mặn

Đà Nẵng: Nguy cơ thiếu nước sinh hoạt vì nước sông nhiễm mặn

Hạ lưu sông Vu Gia bị xâm nhập mặn trong khi mực nước sông Yên hạ thấp, dẫn đến nguy cơ thiếu nước sinh hoạt tại TP. Đà Nẵng.

VWSA – ADB: Thúc đẩy triển khai dự án về Bình đẳng giới trong ngành Nước

VWSA – ADB: Thúc đẩy triển khai dự án về Bình đẳng giới trong ngành Nước

Sáng 27/02/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của chương trình hợp tác về Bình đẳng giới trong ngành Nước.

Quốc tế 01/03/2024
Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Ngành Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội, kinh tế và môi trường. Vì vậy, xây dựng nguồn nhân lực ngành Nước rất cần được quan tâm. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa khai thác triệt để tiềm năng nhân lực vốn có. Điều này đặt ra bài toán khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực phục vụ ngành Nước.

Thành phố đông dân nhất cả nước bảo đảm Tết này nước đủ đầy

Thành phố đông dân nhất cả nước bảo đảm Tết này nước đủ đầy

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất cả nước với trên 10 triệu người. Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã không ngừng đầu tư hiện đại hoá nhằm nâng cao chất lượng nước, bảo đảm 100% người dân được cấp nước an toàn, liên tục, nhất là trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Doanh nghiệp 10/02/2024
Nhiều kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Cấp Thoát nước, Kỹ thuật và Môi trường

Nhiều kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Cấp Thoát nước, Kỹ thuật và Môi trường

Sáng ngày 29/1/2024, Bộ môn Cấp Thoát nước - Khoa Kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Xây dựng, đã tổ chức Hội thảo trao đổi chuyên môn: Các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Cấp Thoát nước, Kỹ thuật hạ tầng và môi trường. GS.TS.NGƯT Nguyễn Việt Anh, Phó Chủ tịch VWSA chủ trì hội thảo.

SAWACO cập nhập số định danh cá nhân và quản lý định mức nước sinh hoạt

SAWACO cập nhập số định danh cá nhân và quản lý định mức nước sinh hoạt

Cấp nước an toàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã ra sức, nỗ lực thực hiện bằng nhiều giải pháp cụ thể.

Doanh nghiệp 29/01/2024
Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bình Dương tập huấn  chữa cháy và thoát nạn cho cư dân nhà cao tầng

Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bình Dương tập huấn chữa cháy và thoát nạn cho cư dân nhà cao tầng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đã chủ động, phối hợp huấn luyện kỹ năng chữa cháy, kiểm tra - sử dụng nguồn nước chữa cháy; hướng dẫn thoát nạn cho cư dân sống trong nhà cao tầng

Người dân TP.HCM bày tỏ hài lòng về chất lượng dịch vụ nước sạch năm 2023

Người dân TP.HCM bày tỏ hài lòng về chất lượng dịch vụ nước sạch năm 2023

Bên cạnh việc cung ứng điện, cấp nước là một trong số 5 dịch vụ công ích quan trọng được người dân TP.Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm. Đa số người dân bày tỏ hài lòng về chất lượng dịch vụ, song không ít người chưa hài lòng về dịch vụ thoát nước vì hiện tượng ngập lụt tại đô thị.

Top