Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tiếp đón Cục Cấp Thoát nước Thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)

27/04/2024 20:56

Ngày 25/4/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với đại diện Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản). Tại đây, hai bên bày tỏ sự mong muốn mở rộng hợp tác và phát triển công nghệ xử lý nước U-BCF của Nhật Bản tại Việt Nam

Lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tiếp đón Cục Cấp Thoát nước Thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Trần Anh Tuấn và bà Hạ Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp và làm việc với đoàn. 

Về phía Nhật Bản có ông Hayashi Yusuke - Phó Giám đốc bộ phận Quản trị và Kế hoạch và ông Hata Yasuyuki - Phó Giám đốc Bộ phận dự án Quốc tế, Phòng dự án Quốc tế và liên khu vực Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu.

Lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tiếp đón Cục Cấp Thoát nước Thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)- Ảnh 2.

Ông Hayashi Yusuke, Phó Giám đốc bộ phận Quản trị và Kế hoạch Cục Cấp Thoát nước Thành phố Kitakyushu

Mong muốn mở rộng hợp tác và phát triển tại Việt Nam

Trong buổi làm việc, ông Hayashi bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời cảm ơn lãnh đạo VWSA đã dành thời gian tham dự buổi ký kết MOU giữa Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu, Công ty CP Cấp nước Phú Thọ và Công ty CP Cấp nước Hải Phòng vào tháng 1 vừa rồi. 

Sau khi ký kết, chương trình hợp tác này sẽ được triển khai và có những hoạt động trao đổi vào tháng 6 năm nay, ông Hayashi cho biết thêm. Nội dung đầu tiên trong chương trình hợp tác với Phú Thọ là việc hỗ trợ đào tạo nhân lực, nâng cao năng lực quản lý nước và phòng chống thất thu, thất thoát nước.

Đối với chương trình nâng cao năng lực về phòng chống thất thu, thất thoát nước ở Phú Thọ, các bên đã thống nhất và chọn được nội dung thí điểm. Các bên mong rằng chương trình thí điểm sẽ đạt được những kết quả tốt, từ đó trở thành hình mẫu triển khai ở những công ty khác tại Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu đã giới thiệu tổng quát về công nghệ sinh học U-BCF của Nhật Bản. Đây là công nghệ tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường, giảm thiểu hóa chất thải ra môi trường bằng việc sử dụng hoạt tính vi sinh tự nhiên trong nước. Hiện tại, công nghệ này đang được áp dụng tại thành phố Hải Phòng và sắp tới là Phú Thọ. 

Lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tiếp đón Cục Cấp Thoát nước Thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)- Ảnh 3.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch VWSA

Đánh giá cao những hiệu quả mà công nghệ U-BCF mang lại, Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi công nghệ sinh học U-BCF của Nhật Bản đã và đang được áp dụng tại thành phố Hải Phòng; đồng thời đưa ra những phương pháp phù hợp để nâng cao quá trình vận hành công nghệ U-BCF tại Hải Phòng. 

Theo ông, việc giới thiệu công nghệ U-BCF tại Vietnam Water Week do VWSA chủ trì tổ chức vào tháng 11/2024 sẽ góp phần quảng bá giải pháp xử lý nước hiệu quả này đến với nhiều doanh nghiệp và địa phương tại Việt Nam.

Ông Tuấn nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản trong suốt nửa thế kỷ đã qua, do đó VWSA sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu trong thời gian tới.

Tiếp tục tham gia Vietnam Water Week 2024

Trên cơ sở hợp tác trước đó, Phó Chủ tịch VWSA Hạ Thanh Hằng cũng đưa ra một số ý kiến, đề xuất về việc hợp tác giữa Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu với VWSA trong thời gian tới.

Bà Hằng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ ký kết MOU tại sự kiện Vietnam Water Week 2024 để mở ra triển vọng mới trong quan hệ hợp tác. Theo bà, VWSA sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho Nhật Bản những địa phương phù hợp để áp dụng và nhân rộng công nghệ U-BCF tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bà Hằng bày tỏ niềm vui khi U-BCF đã được áp dụng ở Hải Phòng và Phú Thọ, Tiền Giang.

Lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tiếp đón Cục Cấp Thoát nước Thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)- Ảnh 4.

Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA

Thông qua trao đổi, phía Nhật Bản ghi nhận những ý kiến tư vấn của VWSA về việc ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Kinh doanh nước hải ngoại thành phố Kitakyushu với VWSA. Sau buổi làm việc tại văn phòng VWSA, đoàn công tác sẽ có báo cáo với lãnh đạo của Hiệp hội và sắp xếp cuộc gặp trực tiếp giữa lãnh đạo Hiệp hội kinh doanh nước hải ngoại thành phố Kitakyushu và VWSA.

Bên cạnh đó, Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu và Hiệp hội Kinh doanh nước Hải ngoại của thành phố Kitakyushu có mong muốn tiếp tục tham gia Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2024 do VWSA chủ trì tổ chức. Phía Nhật Bản sẽ có những bài tham luận khoa học và quảng bá công nghệ U-BCF đến với các công ty, đơn vị ngành Nước trong khuôn khổ sự kiện.

Cũng nhân dịp tham gia Vietnam Water Week năm nay, ông Hayashi mong muốn VWSA sẽ hỗ trợ kết nối, giới thiệu các hội viên của Hiệp hội Kinh doanh nước Hải ngoại thành phố Kitakyushu với các hội viên, doanh nghiệp của VWSA. 

Kết thúc cuộc họp, bà Hạ Thanh Hằng mong rằng cả hai phía Việt Nam - Nhật Bản sẽ sớm ký kết MOU và chờ đợi những kết quả tốt của công nghệ U-BCF khi áp dụng tại Việt Nam.

Khiêm Anh - An Nhiên

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

Sáng 16/5/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á.

Indonesia chủ trì tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ X: “Nước vì Thịnh vượng chung”

Indonesia chủ trì tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ X: “Nước vì Thịnh vượng chung”

Diễn đàn Nước Thế giới (WWF) lần thứ X được tổ chức tại Bali (Indonesia). Diễn đàn với chủ đề “Nước vì Thịnh vượng chung” sẽ có sự góp mặt của 35.000 đại biểu từ 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng nhiều nguyên thủ quốc gia.

Quốc tế 10/05/2024
Đoàn kết quốc tế vì sự phát triển bền vững của ngành Nước

Đoàn kết quốc tế vì sự phát triển bền vững của ngành Nước

Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, không một quốc gia nào có thể tự mình bước đi trên hành trình thực hiện mục tiêu đảm bảo nguồn nước sạch cho mọi người. Do đó, các nước trong khu vực và thế giới cần có sự đoàn kết, chung tay ứng phó với khó khăn. Đó là nội dung chính của hội thảo tại Ozwater’24.

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia

Ngày 30/04/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Melbourne (MCEC), Hội thảo và Triển lãm ngành nước Australia - Ozwater'24 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều tổ chức quốc tế. Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24.

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia

Chiều 29/4/2024, ngay sau khi tới Melbourne, bắt đầu chương trình làm việc tại Australia, đoàn công tác của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) do Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Hội nước Australia (AWA).

Quốc tế 30/04/2024
Kỳ vọng về cơ hội hợp tác quản lý và bảo tồn nước bền vững

Kỳ vọng về cơ hội hợp tác quản lý và bảo tồn nước bền vững

Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) Hạ Thanh Hằng cho biết, sáng kiến về quản lý nước bền vững của phía WSAP nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của VWSA. Phó Chủ tịch khẳng định VWSA sẽ tiếp tục hỗ trợ dự án trong quá trình áp dụng tại các khu công nghiệp (KCN).

Đông Nam Á chung tay giải quyết các thách thức an ninh ngành Nước

Đông Nam Á chung tay giải quyết các thách thức an ninh ngành Nước

Diễn ra từ ngày 23-25/4/2024, Triển lãm ASIAWATER 2024 là sự kiện về nước và nước thải dành cho các quốc gia đang phát triển ở khu vực Châu Á. Sự kiện kỳ vọng sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường, nêu bật những xu hướng mới nhất thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Diễn đàn 25/04/2024
Công ty Nước sạch Hòa Bình thăm và làm việc với Nhà máy Cấp nước Cassowary (Australia)

Công ty Nước sạch Hòa Bình thăm và làm việc với Nhà máy Cấp nước Cassowary (Australia)

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác nâng cao năng lực ngành Nước giữa Việt Nam và Australia, Công ty CP Nước sạch Hòa Bình đã có chuyến thăm và làm việc với Nhà máy cấp nước vùng Cassowary (Australia) trong 3 ngày từ 22/4 đến 24/4/2024.

Quốc tế 24/04/2024
Top