Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ - Degremont

22/03/2024 18:46

Trong không khí thân mật, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ Degremont Pháp và Việt Nam. Tại buổi làm việc, phía Tập đoàn Suez đã giới thiệu khát quát những sản phẩm công nghệ của tập đoàn và tham vấn ý kiến của VWSA về định hướng phát triển, đầu tư tại Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ, tập đoàn Suez đã giới thiệu những thiết bị công nghệ và kết quả hoạt động nổi bật của công ty trong thời gian qua. 

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ - Degremont- Ảnh 1.

Ông Kelvin Foo, nhà phát triển kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Suez Degremont, người phụ trách công nghệ UCD của tập đoàn

Mong muốn tiếp cận thị trường Việt Nam

Tập đoàn Suez Degremont là tập đoàn hàng đầu thế giới về Môi trường và xử lý nước với bề dày lịch sử khoảng 160 năm, doanh thu 7 tỷ Euro, 35.000 nhân viên trên 200 quốc gia và 2 triệu tấn rác đã được xử lý. Ngoài ra, tập đoàn Suez có những sản phẩm công nghệ tân tiến trong việc xử lý nước thải. Suez Degremont đã có rất nhiều dự án xây dựng nhà máy và cung cấp công nghệ xử lý nước tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại khu vực Đông Nam Á, tập đoàn có những dịch vụ như tư vấn, thiết kế hoặc triển khai những giải pháp kỹ thuật số cho hoạt động xử lý nước. Ngoài ra, Suez còn tài trợ vốn và thiết kế, xây dựng, vận hành những nhà máy có sử dụng thiết kế của Degremont. Trong kinh doanh, tập đoàn sẽ chia sẻ công nghệ và đội ngũ kỹ sư và quản lý phần rủi ro của nhà máy.

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ - Degremont- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam nghe thuyết trình về công nghệ, thiết bị của tập đoàn SUEZ

Thảo luận đầu tư cho thiết bị, nhà máy xử lý nước

Ông Tuấn Anh, Giám đốc Phát triển kinh doanh tập đoàn Suez tại Việt Nam bày tỏ: Tập đoàn Suez mong muốn nhận được sự tham vấn ý kiến của VWSA trong quá trình đầu tư, phát triển của Việt Nam.

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp nhất trí và cho biết thị trường phát triển ngành Nước ở Việt Nam hiện còn rất nhiều dư địa. Hiện nay, Chính phủ rất quan tâm đến việc thu gom xử lý nước thải, cấp nước cho đô thị và nông thôn nhưng cấp nước cho các KCN cũng là một mảng lớn và chưa có chính sách cụ thể để tiếp cận và cung cấp cho họ những công nghệ tốt để thu gom và xử lý nước thải. 

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ - Degremont- Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam sẵn sàng kết nối các hội viên, các doanh nghiệp cấp nước, thoát nước với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà cung cấp thiết bị để hỗ trợ công tác xử lý nước thải.

Trên cơ sở trao đổi và làm việc, Tập đoàn Suez bày tỏ mong muốn trở thành hội viên và nhận được sự tư vấn của VWSA để xây dựng chiến lược phát triển, giao thương tại thị trường Việt Nam.

                                                                                                                                          An Nhiên

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Đã tìm ra bãi biển có màu nước xanh nhất thế giới

Đã tìm ra bãi biển có màu nước xanh nhất thế giới

Dựa trên hình ảnh thu thập được từ bản đồ vệ tinh và đối chiếu với mã màu xanh lam YInMn Blue, nhóm nghiên cứu của CV Villas (Anh) đã xác định bãi biển Pasqyra ở Albania có màu nước xanh nhất thế giới.

Nghe nhìn 17/04/2024
Nga và Kazakhstan đối mặt với trận lũ lụt chưa từng thấy trong 70 năm qua

Nga và Kazakhstan đối mặt với trận lũ lụt chưa từng thấy trong 70 năm qua

Ngày 11/4/2024, ở thành phố Orenburg của Nga, nước dâng cao kỷ lục sau khi các con sông lớn trên khắp Nga và Kazakhstan vỡ bờ trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 70 năm qua.

Nghe nhìn 12/04/2024
Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh Funan Techo và đề nghị phía Campuchia phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, Ủy hội sông Mekong quốc tế trong việc chia sẻ thông tin và đánh giá tác động của công trình này đối với tài nguyên nước và môi trường sinh thái của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Chỉ tính riêng tháng 3/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ 8 quốc gia trên thế giới. Qua đó mở ra triển vọng hợp tác với những dự án và hoạt động cụ thể phát triển ngành Nước Việt Nam.

Quốc tế 12/04/2024
Các nước phát triển hệ thống thoát nước, chống ngập như thế nào?

Các nước phát triển hệ thống thoát nước, chống ngập như thế nào?

Các quốc gia trên thế giới từ lâu đã chú trọng việc xây dựng và phát triển hệ thống thoát nước, chống ngập nhằm hạn chế thấp nhất những tác động của mưa lớn, lũ lụt đối với đời sống người dân.

Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước

Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước

Sáng ngày 5/4/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Cơ quan hợp tác ngành nước Úc (AWP), Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) cùng một số đơn vị khác đã tổ chức hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước.

Quốc tế 09/04/2024
VWSA và PUB (Singapore) tiến tới hợp tác sâu rộng

VWSA và PUB (Singapore) tiến tới hợp tác sâu rộng

Dựa trên cơ sở hợp tác trong quá khứ, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) đã ký kết Biên bản ghi nhớ, hướng tới thúc đẩy sự phát triển của ngành Nước.

Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực cấp, thoát nước

Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực cấp, thoát nước

Ngày 28/3, Bộ Xây dựng Việt Nam do Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật Tạ Quang Vinh đại diện và Bộ Môi trường Hàn Quốc do Cục trưởng Cục Chính sách chuyển đổi xanh Chang Ki Bok đại diện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực cấp thoát, nước.

Quốc tế 01/04/2024
Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực cấp, thoát nước

Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực cấp, thoát nước

Tại trụ sở Bộ Xây dựng, Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) và Ngân hàng Thế giới (WB) đã phối hợp tổ chức Hội thảo kỹ thuật về xây dựng Luật Cấp Thoát nước.

Diễn đàn 01/04/2024
Top