Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ - Degremont

22/03/2024 18:46

Trong không khí thân mật, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ Degremont Pháp và Việt Nam. Tại buổi làm việc, phía Tập đoàn Suez đã giới thiệu khát quát những sản phẩm công nghệ của tập đoàn và tham vấn ý kiến của VWSA về định hướng phát triển, đầu tư tại Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ, tập đoàn Suez đã giới thiệu những thiết bị công nghệ và kết quả hoạt động nổi bật của công ty trong thời gian qua. 

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ - Degremont- Ảnh 1.

Ông Kelvin Foo, nhà phát triển kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Suez Degremont, người phụ trách công nghệ UCD của tập đoàn

Mong muốn tiếp cận thị trường Việt Nam

Tập đoàn Suez Degremont là tập đoàn hàng đầu thế giới về Môi trường và xử lý nước với bề dày lịch sử khoảng 160 năm, doanh thu 7 tỷ Euro, 35.000 nhân viên trên 200 quốc gia và 2 triệu tấn rác đã được xử lý. Ngoài ra, tập đoàn Suez có những sản phẩm công nghệ tân tiến trong việc xử lý nước thải. Suez Degremont đã có rất nhiều dự án xây dựng nhà máy và cung cấp công nghệ xử lý nước tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại khu vực Đông Nam Á, tập đoàn có những dịch vụ như tư vấn, thiết kế hoặc triển khai những giải pháp kỹ thuật số cho hoạt động xử lý nước. Ngoài ra, Suez còn tài trợ vốn và thiết kế, xây dựng, vận hành những nhà máy có sử dụng thiết kế của Degremont. Trong kinh doanh, tập đoàn sẽ chia sẻ công nghệ và đội ngũ kỹ sư và quản lý phần rủi ro của nhà máy.

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ - Degremont- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam nghe thuyết trình về công nghệ, thiết bị của tập đoàn SUEZ

Thảo luận đầu tư cho thiết bị, nhà máy xử lý nước

Ông Tuấn Anh, Giám đốc Phát triển kinh doanh tập đoàn Suez tại Việt Nam bày tỏ: Tập đoàn Suez mong muốn nhận được sự tham vấn ý kiến của VWSA trong quá trình đầu tư, phát triển của Việt Nam.

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp nhất trí và cho biết thị trường phát triển ngành Nước ở Việt Nam hiện còn rất nhiều dư địa. Hiện nay, Chính phủ rất quan tâm đến việc thu gom xử lý nước thải, cấp nước cho đô thị và nông thôn nhưng cấp nước cho các KCN cũng là một mảng lớn và chưa có chính sách cụ thể để tiếp cận và cung cấp cho họ những công nghệ tốt để thu gom và xử lý nước thải. 

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam gặp gỡ đại diện Tập đoàn SUEZ - Degremont- Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam sẵn sàng kết nối các hội viên, các doanh nghiệp cấp nước, thoát nước với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà cung cấp thiết bị để hỗ trợ công tác xử lý nước thải.

Trên cơ sở trao đổi và làm việc, Tập đoàn Suez bày tỏ mong muốn trở thành hội viên và nhận được sự tư vấn của VWSA để xây dựng chiến lược phát triển, giao thương tại thị trường Việt Nam.

                                                                                                                                          An Nhiên

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM – HUFO (29/7/1989 - 29/7/2024), hơn 20 đại diện ngoại giao và 30 tổ chức thành viên đã gắn biển khánh thành Vườn thông Hữu nghị tại Công viên văn hoá lịch sử Suối Tiên, biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị, cùng nhau bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Việt Nam – Indonesia: Ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ nâng cao năng lực ngành nước

Việt Nam – Indonesia: Ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ nâng cao năng lực ngành nước

Ngày 22/6/2024 tạị Indonesia, TS. Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và ngài Agus Fatoni - Cục trưởng Cục Tài chính Khu vực, Bộ Nội vụ Indonesia (MOHA); Quyền Thống đốc tỉnh Nam Sumatra đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác, hỗ trợ, nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam – Indonesia.

Quốc tế 23/06/2024
Hội nghị thượng đỉnh Nước -  Môi trường Singapore 2024 “Vì khí hậu toàn cầu”

Hội nghị thượng đỉnh Nước - Môi trường Singapore 2024 “Vì khí hậu toàn cầu”

Sự kiện mang tính toàn cầu do Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) tổ chức với sự có mặt của nhiều nhà lãnh đạo đại diện chính phủ các nước cùng tìm giải pháp “Vì khì hậu toàn cầu”.

Quốc tế 21/06/2024
Ký kết MOU hợp tác giữa SAWACO và PUB Singapore

Ký kết MOU hợp tác giữa SAWACO và PUB Singapore

Ngày 19/6/2024 tại khuôn khổ Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore 2024 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) nhằm tăng cường hợp tác ngành Nước giữa hai bên.

Doanh nghiệp 21/06/2024
10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng VWSA tham dự Hội nghị thượng đỉnh Môi trường - Nước quốc tế Singapore 2024

10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng VWSA tham dự Hội nghị thượng đỉnh Môi trường - Nước quốc tế Singapore 2024

Hội nghị Thượng đỉnh về Môi trường - Nước quốc tế Singapore 2024 kéo dài từ ngày 18 đến 22/6/2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Maria Bay Sands tập trung bàn các giải pháp môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng. VWSA sẽ giới thiệu 10 doanh nghiệp hàng đầu ngành nước Việt Nam cùng bài phát biểu quan trọng.

Quốc tế 21/06/2024
ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

Ngày 11-6, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Shantanu Chakraborty - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ giải quyết thách thức do biến đổi khí hậu gây ra trong các lĩnh vực, trong đó có cấp thoát nước.

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/6/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Theo bà Halla Maher Qaddumi, Chuyên gia kinh tế cấp cao về ngành Nước, Ngân hàng Thế giới (WB), để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030, Việt Nam cần chi phí khoảng 9 tỷ USD, tương đương 213.948 tỉ đồng.

Việt Nam - Hàn Quốc: Triển vọng hợp tác phát triển ngành Nước

Việt Nam - Hàn Quốc: Triển vọng hợp tác phát triển ngành Nước

Cuối tháng 5 vừa qua, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón nhiều đoàn công tác đến từ các tỉnh thành của Hàn Quốc. Điều này thể hiện uy tín, vị thế của Hội cũng như mở ra triển vọng hợp tác sâu rộng trong ngành Nước giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Top