Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Sử dụng ống nhựa công nghệ cao để cấp nước bền vững

29/09/2022 16:48

Để đảm bảo cấp nước bền vững, cần thay đổi trong chính sách và giải pháp sử dụng ống nhựa công nghệ cao, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đề xuất tại một hội thảo.

Mục tiêu hàng đầu của cấp nước là an toàn, mạng lưới cấp nước, cụ thể là các tuyến ống phải đảm bảo tiêu chí về chất lượng, lưu lượng và tính liên tục phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dân và các đơn vị tiêu thụ.

Việt Nam hiện đang đối mặt với những khó khăn như rào cản về chính sách và sự phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, bởi khoảng 70-80% nguyên liệu sản xuất ống phải nhập khẩu.

Những quan điểm về chính sách ngành nước hiện tại, những kinh nghiệm trong việc sử dụng ống nhựa polyetylen (PE) được giới thiệu trong hội thảo do Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Công ty Borouge phối hợp tổ chức sáng 29/9 tại Hà Nội, phóng viên Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam ghi nhận.

Khai mạc hội thảo, bà Kang Peck Tze, Trưởng bộ phận Marketing Công ty Borouge khu vực Nam Á, giới thiệu những thành tựu mà Borouge đạt được trong những năm gần đây. Bà cũng bày tỏ mong muốn hợp tác và cung cấp những giải pháp mới của công ty về cấp nước an toàn cho các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam.

Hội thảo hướng tới bền vững trong hoạt động cấp nước tại Hà Nội  - Ảnh 1.

Bà Kang Peck Tze, Trưởng bộ phận Marketing Công ty Borouge khu vực Nam Á, giới thiệu về Công ty Borouge. (Ảnh: Tiến Thành)

Với chủ đề “Hướng tới bền vững trong hoạt động cấp nước”, các bài tham luận về định hướng chính sách và giải pháp thông minh trong quản lý, phát triển cấp nước Việt Nam cùng với các cân nhắc lựa chọn ống PE được trình bày trong hội thảo.

Các bài tham luận được trình bày bởi (từ trên xuống, từ trái qua phải): Ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng Phòng Quản lý Cấp nước - Cục Hạ tầng Kỹ thuật - Bộ Xây dựng; Ông Cao Việt Bách, Giám đốc Phát triển Thị trường, Borouge; Bà Julia Putih, Giám đốc Tiếp thị ứng dụng, Borouge . (Ảnh: Tiến Thành)

Trong phiên thảo luận do ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch VWSA, điều hành, nhiều đại biểu đã nêu mong muốn hoàn thiện chính sách của ngành.

Ông Cao Văn Quý, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng, và ông Phạm Minh Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương, chia sẻ về công tác xây dựng luật ngành nước.

“Khi thiết kế đường cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh đi qua Hải Dương, để xây đường ống cấp nước qua đó rất khó, phức tạp, bởi không có chỗ để đặt. Điện có luật chứ nước thì chưa có. Đường cáp điện được đặt theo quy định chặt chẽ, không thể chen ngang được, còn khi đặt đường nước thì lại chưa có quy định gì”, ông Cường phát biểu.

Hội thảo hướng tới bền vững trong hoạt động cấp nước tại Hà Nội  - Ảnh 3.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch VWSA, điều hành phiên thảo luận. (Ảnh: Tiến Thành)

Ông Cao Văn Quý, đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng (trái), và ông Phạm Minh Cường, đại diện Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương (phải), chia sẻ trong phiên thảo luận.
(Ảnh: Tiến Thành)

Kết thúc hội thảo, VWSA ghi nhận những đóng góp của các đại biểu và khẳng định tiếp tục nỗ lực để đạt mục tiêu ban đầu đề ra.

Ông Trần Anh Tuấn thông báo về việc VWSA sẽ tổ chức các hội thảo và triển lãm thành tựu nghiên cứu ngành nước trong khuôn khổ chương trình “Vina Water Week” vào ngày 9-11/11/2022 với sự tham gia của toàn bộ hội viên.

Borouge là nhà sản xuất màng co mềm polyolefin, một liên doanh giữa Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) và công ty hóa chất Borealis (Áo), ứng dụng cho cơ sở hạ tầng, năng lượng, di chuyển, đóng gói, nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe, giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, tiếp cận với nước ngọt, an ninh lương thực và quản lý chất thải.


Văn phòng đại diện Borouge Pte Ltd tại TP. Hồ Chí Minh hiện là hội viên của Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

Tác giả:
Tiến Thành, Hoàng Long
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều ngày 17/6/2024, Đảng ủy Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021 – 19/5/2024.

Doanh nghiệp 18/06/2024
Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Ngay sau Hội thảo trực tuyến Giới thiệu khóa học về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước vào đầu tháng 6/2024, VWSA và WB đã có cuộc họp trao đổi nhanh về kết quả và phản hồi nhận được từ các học viên.

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa tổ chức cuộc họp với đại diện VIETFAIR nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024).

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/3/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

Ngày 11-6, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Shantanu Chakraborty - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ giải quyết thách thức do biến đổi khí hậu gây ra trong các lĩnh vực, trong đó có cấp thoát nước.

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Ngày 08/6/2024, tại huyện Tuy Phước, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn (SENCO) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước sạch Quy Nhơn giai đoạn 1 bằng hình thức đầu tư đối tác công – tư (PPP).

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ, Hà Nội triển khai dự án xây bể ngầm chống ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn Thủ Đô. Dự án do UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất và được UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương.

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Theo bà Halla Maher Qaddumi, Chuyên gia kinh tế cấp cao về ngành Nước, Ngân hàng Thế giới (WB), để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030, Việt Nam cần chi phí khoảng 9 tỷ USD, tương đương 213.948 tỉ đồng.

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay 04/6/2024, các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành thông tư hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải và chất thải.

Top