Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

5 Công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế

25/11/2023 18:16

Sau thành công của Vietnam Water Week 2023, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế với sự tham gia của 5 công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam và các công ty uy tín trong khu vực và thế giới như Australia, Phần Lan, Ý, Trung Quốc, Hà Lan,…

Diễn ra vào sáng ngày 24/11/2023, Hội thảo trực tuyến có sự tham gia của Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước (CTN) Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch Hội CTN Việt Nam Hạ Thanh Hằng, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế Hội nước Australia Katie Hanniffy, Chủ tịch Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam Trần Văn Huy và 5 công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam: Công ty Cấp nước Phú Thọ, Công ty Cấp nước Hải Phòng, Công ty Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO), Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Công ty CP - Tổng công ty Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE).

Bên cạnh các công ty đến từ Việt Nam, hội thảo còn có sự tham gia của 5 công ty ngành Nước đến từ Australia như AlgaeSys, Detection Services, James Cumming&Sons Pty Ltd, Quantum Filtration Medium, Water Source Australia và các công ty Econet (Phần Lan), CMEC (Trung Quốc), NX Filtration (Hà Lan), Valvotubi (Ý),... 

5 Công ty lớn nhất ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế- Ảnh 1.

Hội thảo có sự tham gia của 5 công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam và các doanh nghiệp quốc tế

Theo số liệu của Hội CTN Việt Nam, tổng sản lượng cung ứng nước của 5 doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội thảo lần này đã chiếm đến 1/3 tổng sản lượng toàn quốc. Trong khi đó, các doanh nghiệp quốc tế tham dự hội thảo đều là những tên tuổi lớn tại mỗi quốc gia và bước đầu kết nối với thị trường Việt Nam thông qua sự kiện Vietnam Water Week. Do đó, hội thảo được kỳ vọng sẽ tiếp nối các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế trước thềm tổ chức Vietnam Water Week 2024. 

"Thông qua hội thảo, các bên sẽ tăng cường hiểu biết về tiềm năng thị trường cấp thoát nước tại Việt Nam cũng như mở ra các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp ngành Nước trong khu vực và thế giới", bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội CTN Việt Nam phát biểu. 

Đáp ứng kỳ vọng đó, các doanh nghiệp đã có phần giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ, cũng như trình bày những giải pháp công nghệ hiện đại về cung ứng, xử lý nước và một số kinh nghiệm thực tế qua góc nhìn của các chuyên gia. Trong đó, Kế hoạch an toàn chất lượng nước kỹ thuật số hay phương pháp quan trắc nước thông qua điện toán đám mây...đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu. 

5 Công ty lớn nhất ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế- Ảnh 2.
5 Công ty lớn nhất ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế- Ảnh 3.
5 Công ty lớn nhất ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế- Ảnh 4.
5 Công ty lớn nhất ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế- Ảnh 5.
5 Công ty lớn nhất ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế- Ảnh 6.

Hội thảo trực tuyến với sự tham gia của 5 công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam và các công ty uy tín trong khu vực và thế giới như Australia, Phần Lan, Ý, Trung Quốc, Hà Lan,…

Mặt khác, hội thảo cũng là dịp nhìn lại những kết quả đạt được trong Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023. 

Bà Katie Hanniffy, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Hội nước Australia gửi lời chúc mừng thành công của Vietnam Water Week 2023 và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Australia. Bà Katie Hanniffy mong muốn trong thời gian tới, Hội nước Australia sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu và mở rộng hiểu biết về thị trường Việt Nam. 

Ông Chris, đại diện Detection Services đánh giá khâu chuẩn bị và tổ chức Vietnam Water Week 2023 của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam và gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức.

"Trong quá trình tham gia Tuần lễ ngành Nước, công ty đã tạo dựng kết nối với nhiều các công ty là hội viên của Hội CTN Việt Nam. Chúng tôi mong rằng, những lần tổ chức tiếp theo sẽ tiếp tục đón tiếp đông đảo khách quan tham quan,...", ông Chris cho biết. 

Đồng thuận với quan điểm trên, công ty Valvotubi (Ý) - một trong những công ty đầu tiên của Ý tiếp cận thị trường Việt Nam - bày tỏ ấn tượng trước những kết quả đạt được tại Vietnam Water Week 2023. "Đây là cơ hội tăng cường giao lưu với các đối tác và mạng lưới công ty ngành Nước, công ty hy vọng tiếp tục tham gia trong năm tới", bà Elisa Reggiani cho biết.  

Về phía Việt Nam, đại diện của các công ty cũng đánh giá cao cung cách tổ chức sự kiện Vietnam Water Week và có nhiều đóng góp tích cực cho ban tổ chức. 

"Thông qua sự kiện, doanh nghiệp có thể kết nối và tìm hiểu thêm nhiều công nghệ bổ ích ứng dụng cho hoạt động của công ty. Để sự kiện thành công hơn nữa, về công tác truyền thông nên có các công cụ nhắc nhở về các sự kiện quan trọng sắp diễn ra trong tuần lễ. Song song với triển lãm trực tiếp, BTC có thể cân nhắc tổ chức hội thảo trực tuyến", đại diện SAWACO cho biết. 

5 Công ty lớn nhất ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế- Ảnh 7.

Hội thảo trực tuyến với sự tham gia của 5 công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam và các công ty uy tín trong khu vực và thế giới như Australia, Phần Lan, Ý, Trung Quốc, Hà Lan,…

Kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội CTN Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm và thái độ tích cực. 

"Có được thành công của Vietnam Water Week là nhờ sự đóng góp của các công ty, doanh nghiệp. Hội CTN Việt Nam ghi nhận những đóng góp và trao đổi chia. Hội sẽ tiến hành bố trí khu vực gian hàng thuận lợi cho di chuyển và cải thiện không gian giao tiếp giữa người mua và người bán, giữa người cung ứng thiết bị vật tư và các công ty cung cấp và xử lý nước".

Đối với sự kiện Vietnam Water Week 2024, Hội tiếp tục tập trung vào hai khía cạnh: hội nghị và triển lãm. Đặc biệt, các hội nghị trong năm tới sẽ mở rộng kết nối với các lãnh đạo cấp cao ngành Nước. Hội mong muốn các nhà hoạch định chính sách ở Việt Nam hiểu thêm những khó khăn vướng mắc của các công ty thoát nước và cấp nước và giới thiệu nhiều dự án tiềm năng trong khoảng 5 năm tới.

Cũng tại hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Điệp thông tin thêm về việc góp ý chính sách xây dựng Luật CTN Việt Nam. "Hội vẫn đang liên tục bám sát cơ chế chính sách và phản biện để có những kết nối truyền tải chính sách trung ương cũng như tổng hợp vướng mắc địa phương để điều chỉnh chính sách cho ngành cấp thoát nước và môi trường tốt hơn". 

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Vietnam Water Week 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 6-8/11/2024 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Số 01 Đỗ Đức Dục, Hà Nội. Chương trình do Hội Cấp Thoát nước Việt Nam chủ trì tổ chức và được bảo trợ bởi Bộ Xây dựng. Qua 2 năm tổ chức, Vietnam Water Week thu hút hơn 10.000 người tham gia,… đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thông tin chi tiết theo dõi tại:

Website: https://vietnamwaterweek.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vietnamwaterweek

Chung Anh

Đọc thêm

Ký kết MOU hợp tác kỹ thuật, nâng cao năng lực quản lý ngành nước Việt Nam và Nhật Bản

Ký kết MOU hợp tác kỹ thuật, nâng cao năng lực quản lý ngành nước Việt Nam và Nhật Bản

Sáng 19/1/2024, Công ty CP Cấp nước Phú Thọ, Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) và Công ty CP Cấp nước Hải Phòng đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật, nâng cao năng lực quản lý cấp nước.

Quốc tế 19/01/2024
Đoàn công tác VWSA thăm Tổng lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác VWSA thăm Tổng lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Chiều 11/01/2024, Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp và đoàn công tác VWSA đã đến thăm và làm việc tại Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM.

Quốc tế 11/01/2024
New Mexico đề xuất kế hoạch chuyển đổi nước thải khoan dầu sang các dự án sản xuất năng lượng sạch tại COP28

New Mexico đề xuất kế hoạch chuyển đổi nước thải khoan dầu sang các dự án sản xuất năng lượng sạch tại COP28

Ngày 05/12/2023, tại Hội nghị khí hậu COP28 của Liên Hợp Quốc tại Dubai, Bang New Mexico (Hoa Kỳ) đã đề xuất kế hoạch chuyển nước thải từ ngành dầu khí sang các dự án năng lượng sạch sử dụng nhiều nước như sản xuất xe điện và năng lượng mặt trời.

Thành phố Kitakyushu và Hải Phòng tổng kết hoạt động hợp tác kỹ thuật về thoát nước

Thành phố Kitakyushu và Hải Phòng tổng kết hoạt động hợp tác kỹ thuật về thoát nước

Sáng 23/11, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, Sở Xây dựng Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết hợp tác kỹ thuật về thoát nước giữa thành phố Kitakyushu và thành phố Hải Phòng (Giai đoạn 2017-2023).

Quốc tế 24/11/2023
Hợp tác Việt Nam – Australia: Cải thiện chất lượng nước thô đầu nguồn và tự động hóa sản xuất

Hợp tác Việt Nam – Australia: Cải thiện chất lượng nước thô đầu nguồn và tự động hóa sản xuất

Sáng 06/11, tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ chương trình ghép đôi trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực ngành Nước, đoàn công tác Australia đã có buổi thăm và làm việc tại trụ sở Công ty CP Cấp nước Phú Thọ.

Quốc tế 07/11/2023
Ghép đôi học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa công ty CP Nước sạch Hòa Bình và Hội đồng vùng Cassowary

Ghép đôi học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa công ty CP Nước sạch Hòa Bình và Hội đồng vùng Cassowary

Sáng 31/10/2023, tại thành phố Hòa Bình, đã diễn ra Hội thảo “Quan hệ đối tác cho một ngành Nước thông minh và có khả năng phục hồi với biến đôỉ khí hậu, môi trường” giữa Công ty CP Nước sạch Hòa Bình và Hội đồng vùng Cassowary.

Quốc tế 02/11/2023
Hội thảo "Giải pháp công nghệ và quản lý nước - Kinh nghiệm nhìn từ Phần Lan, Thụy Điển và các đối tác quốc tế"

Hội thảo "Giải pháp công nghệ và quản lý nước - Kinh nghiệm nhìn từ Phần Lan, Thụy Điển và các đối tác quốc tế"

Mới đây, Viện Nghiên cứu CTN&MT – Hội CTN Việt Nam phối hợp Công ty CTN Lâm Đồng tổ chức Hội thảo "Giải pháp công nghệ và quản lý nước – kinh nghiệm nhìn từ Phần Lan, Thụy Điển và các đối tác quốc tế" vào sáng ngày 19/10 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Diễn đàn 22/10/2023
Công bố Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2024

Công bố Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2024

Tiếp nối thành công của sự kiện Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam công bố tổ chức Vietnam Water Week 2024 từ 06-08/11/2024 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Số 01 Đỗ Đức Dục, Hà Nội.

Israel: Tái khởi động việc cung cấp nước cho miền nam Dải Gaza

Israel: Tái khởi động việc cung cấp nước cho miền nam Dải Gaza

Bộ trưởng Năng lượng Israel Israel Katz cho biết quyết định được đưa ra trong cuộc trò chuyện giữa Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Quốc tế 16/10/2023
Top