Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

VWSA, ngân hàng LBBW (Đức) họp về tín dụng cho doanh nghiệp

07/12/2022 13:48

Ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) của Đức đã gặp Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và giới thiệu các công cụ tài chính hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu và doanh nhân thành phố Leipzig, bang Saxony (CHLB Đức), ông Alexander Redeker, Giám đốc điều hành công ty AONE đã giới thiệu LBBW cho VWSA để hai bên trao đổi về các phương thức tín dụng cho hỗ trợ doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam.

Tham gia cuộc họp ngày 7/12 có Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp, ông Redeker, Trưởng Đại diện Ngân hàng LBBW tại Hà Nội Nguyễn Thu Hoài, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng WATECH Phạm Văn Thuấn và Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một Thành viên Thoát nước Hà Nội Nguyễn Việt Hương.

VWSA cùng ngân hàng Đức trao đổi về hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Cuộc họp trao đổi diễn ra vào ngày 7/12 với sự góp mặt của đại diện VWSA, Công ty AONE, Ngân hàng LBBW, Công ty WATECH và Công ty TNHH Một Thành viên Thoát nước Hà Nội.

Ông Redeker nói ông muốn giới thiệu tới các doanh nghiệp Việt Nam hình thức vay vốn từ nước ngoài với lãi suất ổn định, hình thức chi trả linh hoạt trong điều kiện doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với vốn nước ngoài còn khó khăn.

Trưởng Đại diện LBBW Nguyễn Thu Hoài đã giới thiệu hình thức hỗ trợ tín dụng xuất khẩu ECA dành cho các doanh nghiệp ngành Nước. Khoản tín dụng này yêu cầu hợp đồng thương mại tỉ lệ hàng hóa xuất xứ từ bên xuất khẩu là 50%, LBBW sẽ cung cấp phương thức vay có sự bảo lãnh của ngân hàng trong nước, bà Hoài cho biết.

Hiện tại, doanh nghiệp ở Việt Nam khó khăn tiếp cận với nguồn vốn ngoại một phần bởi nhiều doanh nghiệp chưa có xếp hạng đánh giá tín nhiệm độc lập. 

Bà Hoài nói tổng chi phí vay ECA sẽ thấp hơn tổng chi phí vay thuần túy trong nước, bất chấp phí bảo lãnh của ngân hàng trong nước, và cấu trúc này sẽ giúp các ngân hàng nội địa không bị tính trị giá bảo lãnh vào tăng trưởng tín dụng của ngân hàng, còn doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn dài hạn với chi phí hợp lý để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Kết thúc cuộc họp, ông Điệp mong rằng hai bên sẽ tiếp tục có những trao đổi chi tiết hơn về hình thức hỗ trợ tài chính này cũng như kết nối cơ hội này tới các doanh nghiệp ngành Nước trong nước đang có như cầu về vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng Landesbank Baden-Wuerttemberg (LBBW) là một trong 4 ngân hàng lớn nhất nước Đức, được coi là tiên phong trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

LBBW được tạp chí Risk trao tặng danh hiệu “Rates flow market-maker of the year” vì có đóng góp quan trọng trong ngành công nghiệp phái sinh. LBBW có văn phòng đại diện ở Hà Nội và đã tài trợ cho nhiều dự án tại Việt Nam trong 25 năm qua


Tác giả:
Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ, Hà Nội triển khai dự án xây bể ngầm chống ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn Thủ Đô. Dự án do UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất và được UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương.

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay 04/6/2024, các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành thông tư hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải và chất thải.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đã đến lúc chúng ta cần có tuyên ngôn về nước

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đã đến lúc chúng ta cần có tuyên ngôn về nước

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, cần có tuyên ngôn với bà con nông dân ĐBSCL và cả nước rằng: Chúng ta không phải là một quốc gia dư thừa nước, nước sẽ ngày càng khan hiếm hơn.

Tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nước ngầm tại Việt Nam

Tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nước ngầm tại Việt Nam

Bài viết trình bày việc tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nguồn nước ngầm tại Việt Nam nhằm nâng cao độ chính xác và hợp lý trong tính toán, đánh giá; tối ưu cơ chế vận hành, khai thác nước ngầm; đồng thời thiết lập hiệu quả các chính sách quản lý có liên quan đảm bảo sử dụng nước ngầm bền vững.

GS.TS Trần Đức Hạ: “Thoát nước là vấn đề cấp thiết”

GS.TS Trần Đức Hạ: “Thoát nước là vấn đề cấp thiết”

Những năm gần đây, mỗi khi mưa lớn, nhiều con phố trên thành phố Hà Nội diễn ra tình trạng úng ngập cục bộ do hệ thống thoát nước không ổn định và chất lượng suy giảm. Do đó, vấn đề thoát nước cần được quan tâm nhiều hơn và đưa ra giải pháp cụ thể cần sớm được giải quyết.

Sông Tô Lịch và những kỳ vọng cho tương lai

Sông Tô Lịch và những kỳ vọng cho tương lai

Sông Tô Lịch thường xuyên đối mặt với tình trạng ngập tràn rác thải sinh hoạt lẫn các chất thải hóa học gây khó chịu cho người dân xung quanh và người tham gia giao thông. Do đó, những nỗ lực thay đổi của các cấp chính quyền địa phương được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt của dòng sông lịch sử này.

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT

Chiều 28/5/2024, tại Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT về việc thúc đẩy mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị nhằm đẩy mạnh thực hiện cung cấp nước sạch cho nông thôn.

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Ngày 17/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật Cấp, thoát nước. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Chính sách 18/05/2024
Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra hệ thống cống ngầm dưới lòng sông tại ngã ba sông Lừ - sông Tô Lịch trong buổi kiểm tra tiến độ thi công dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Top