Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

VWSA, ngân hàng LBBW (Đức) họp về tín dụng cho doanh nghiệp

07/12/2022 13:48

Ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) của Đức đã gặp Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và giới thiệu các công cụ tài chính hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu và doanh nhân thành phố Leipzig, bang Saxony (CHLB Đức), ông Alexander Redeker, Giám đốc điều hành công ty AONE đã giới thiệu LBBW cho VWSA để hai bên trao đổi về các phương thức tín dụng cho hỗ trợ doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam.

Tham gia cuộc họp ngày 7/12 có Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp, ông Redeker, Trưởng Đại diện Ngân hàng LBBW tại Hà Nội Nguyễn Thu Hoài, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng WATECH Phạm Văn Thuấn và Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một Thành viên Thoát nước Hà Nội Nguyễn Việt Hương.

VWSA cùng ngân hàng Đức trao đổi về hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Cuộc họp trao đổi diễn ra vào ngày 7/12 với sự góp mặt của đại diện VWSA, Công ty AONE, Ngân hàng LBBW, Công ty WATECH và Công ty TNHH Một Thành viên Thoát nước Hà Nội.

Ông Redeker nói ông muốn giới thiệu tới các doanh nghiệp Việt Nam hình thức vay vốn từ nước ngoài với lãi suất ổn định, hình thức chi trả linh hoạt trong điều kiện doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với vốn nước ngoài còn khó khăn.

Trưởng Đại diện LBBW Nguyễn Thu Hoài đã giới thiệu hình thức hỗ trợ tín dụng xuất khẩu ECA dành cho các doanh nghiệp ngành Nước. Khoản tín dụng này yêu cầu hợp đồng thương mại tỉ lệ hàng hóa xuất xứ từ bên xuất khẩu là 50%, LBBW sẽ cung cấp phương thức vay có sự bảo lãnh của ngân hàng trong nước, bà Hoài cho biết.

Hiện tại, doanh nghiệp ở Việt Nam khó khăn tiếp cận với nguồn vốn ngoại một phần bởi nhiều doanh nghiệp chưa có xếp hạng đánh giá tín nhiệm độc lập. 

Bà Hoài nói tổng chi phí vay ECA sẽ thấp hơn tổng chi phí vay thuần túy trong nước, bất chấp phí bảo lãnh của ngân hàng trong nước, và cấu trúc này sẽ giúp các ngân hàng nội địa không bị tính trị giá bảo lãnh vào tăng trưởng tín dụng của ngân hàng, còn doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn dài hạn với chi phí hợp lý để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Kết thúc cuộc họp, ông Điệp mong rằng hai bên sẽ tiếp tục có những trao đổi chi tiết hơn về hình thức hỗ trợ tài chính này cũng như kết nối cơ hội này tới các doanh nghiệp ngành Nước trong nước đang có như cầu về vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng Landesbank Baden-Wuerttemberg (LBBW) là một trong 4 ngân hàng lớn nhất nước Đức, được coi là tiên phong trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

LBBW được tạp chí Risk trao tặng danh hiệu “Rates flow market-maker of the year” vì có đóng góp quan trọng trong ngành công nghiệp phái sinh. LBBW có văn phòng đại diện ở Hà Nội và đã tài trợ cho nhiều dự án tại Việt Nam trong 25 năm qua


Tác giả:
Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Ngành Cấp Thoát nước là lĩnh vực đặc thù, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn phục vụ đời sống xã hội. Do đó, để đảm bảo công tác cấp thoát nước an toàn, chuyển đổi số (CĐS) được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và là lựa chọn "sống còn" của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh số hóa.

Trao đổi 25/02/2024
Xây dựng Luật Cấp Thoát nước từ góc nhìn thực tiễn

Xây dựng Luật Cấp Thoát nước từ góc nhìn thực tiễn

Ngày 26/01/2024, Bộ Xây dựng phối hợp với Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát một số nhà máy nước tại tỉnh Hải Dương để nắm bắt nguyện vọng trong quá trình thực tế đầu tư, vận hành, sản xuất để xây dựng Luật Cấp Thoát nước.

Chính sách 30/01/2024
Giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn

Giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn

Nước sạch là một loại thực phẩm, hàng hóa đặc biệt, có tác động trực tiếp đến sức khỏe và mọi hoạt động thiết yếu khác của cuộc sống con người. Do đó, để các giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn đáp ứng mục tiêu, cần xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về cấp nước.

Cần thiết làm rõ khái niệm Hạ tầng xanh – Cấp nước xanh

Cần thiết làm rõ khái niệm Hạ tầng xanh – Cấp nước xanh

Sáng 15/12/2023, Công ty CP Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE) phối hợp với Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm Hạ tầng xanh - Cấp nước xanh hướng đến phát triển đô thị bền vững.

Diễn đàn 15/12/2023
VWTC tổ chức lớp tập huấn, cập nhật chính sách Thuế 2023

VWTC tổ chức lớp tập huấn, cập nhật chính sách Thuế 2023

Nhằm nâng cao những kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ và chuẩn hóa cho đội ngũ cán bộ công tác về thuế và tài chính, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng ngành Nước Việt Nam (VWTC) thuộc VWSA tổ chức lớp Tập huấn, cập nhật chính sách Thuế năm 2023.

Trao đổi về việc điều chỉnh chính sách Zalo OA dành cho doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Trao đổi về việc điều chỉnh chính sách Zalo OA dành cho doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Mới đây, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và BQT Zalo OA đã có những trao đổi về việc điều chỉnh chính sách Zalo OA dành cho các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam từ năm 2024.

New Mexico đề xuất kế hoạch chuyển đổi nước thải khoan dầu sang các dự án sản xuất năng lượng sạch tại COP28

New Mexico đề xuất kế hoạch chuyển đổi nước thải khoan dầu sang các dự án sản xuất năng lượng sạch tại COP28

Ngày 05/12/2023, tại Hội nghị khí hậu COP28 của Liên Hợp Quốc tại Dubai, Bang New Mexico (Hoa Kỳ) đã đề xuất kế hoạch chuyển nước thải từ ngành dầu khí sang các dự án năng lượng sạch sử dụng nhiều nước như sản xuất xe điện và năng lượng mặt trời.

Luật hóa hoạt động cấp, thoát nước có giúp đô thị thoát "ngập"

Luật hóa hoạt động cấp, thoát nước có giúp đô thị thoát "ngập"

Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân xuất phát từ cơ sở hạ tầng yếu kém, quy hoạch chưa đồng bộ nên việc luật hóa hoạt động cấp, thoát nước được kỳ vọng sẽ góp phần giải bài toán ngập lụt đô thị.

Chính sách 01/12/2023
Thành phố Kitakyushu và Hải Phòng tổng kết hoạt động hợp tác kỹ thuật về thoát nước

Thành phố Kitakyushu và Hải Phòng tổng kết hoạt động hợp tác kỹ thuật về thoát nước

Sáng 23/11, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, Sở Xây dựng Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết hợp tác kỹ thuật về thoát nước giữa thành phố Kitakyushu và thành phố Hải Phòng (Giai đoạn 2017-2023).

Quốc tế 24/11/2023
Top