Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Phát động cuộc thi quốc tế về biến đổi khí hậu dành cho các công ty cấp, thoát nước

22/05/2022 21:26

Hiệp hội ngành Nước Quốc tế (IWA) phát động cuộc thi “Sáng kiến xây dựng các công trình cấp, thoát nước thông minh thích ứng với BĐKH” dành cho các công trình cấp thoát nước đã thực hiện chuyển đổi theo hướng thông minh để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với mục đích mang lại giá trị cho các công ty cấp, thoát nước và rộng hơn là truyền cảm hứng cho cộng đồng chuyên gia ngành nước, IWA tổ chức Chương trình Vinh danh các Công trình cấp, thoát nước thông minh thích ứng với BĐKH dành cho các công ty cấp thoát nước trên thế giới.

Đối tượng tham gia gồm các công ty cấp, thoát nước và xử lý nước thải trên toàn thế giới đã chuyển đổi theo hướng thông minh với biến đổi khí hậu dựa trên một trong ba tiêu chí thích ứng, giảm thiểu, khả năng lãnh đạo.

Cụ thể, những công ty cấp thoát nước đã cải thiện cơ sở vật chất nhằm tăng khả năng thích ứng, chống chịu với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính (KNK) và dần chuyển sang sản xuất tài nguyên hoặc thể hiện khả năng lãnh đạo thông qua việc vận động người dân, các ngành và các bên liên quan lập kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu.

Các công ty có sáng kiến xuất sắc sẽ được một hội đồng đánh giá độc lập chọn để chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị Nước Thế giới và Triển lãm của Hiệp hội Nước Quốc tế IWA 2022 diễn ra từ ngày 11 đến 15 tháng 9 năm 2022 tại Copenhagen, Đan Mạch.

Phát động cuộc thi quốc tế về biến đổi khí hậu dành cho các công ty cấp, thoát nước  - Ảnh 1.

Các công ty cấp, thoát nước và xử lý nước thải trên toàn thế giới đã chuyển đổi theo hướng thông minh với biến đổi khí hậu được mời tham dự Chương trình Vinh danh của IWA.

IWA bắt đầu mở đơn đăng ký từ tháng 4/2022 đến ngày 30/6/2022. Kết quả sẽ được thông báo vào ngày 15/7/2022.  

Chương trình Vinh danh này là một phần trong “Sáng kiến xây dựng các công trình cấp, thoát nước thông minh thích ứng với BĐKH” của IWA.

Mục tiêu của Sáng kiến nói trên là hỗ trợ các công ty cấp, thoát nước chuyển đổi cơ sở theo hướng ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu, cải thiện và duy trì chất lượng dịch vụ trong điều kiện biến đổi khí hậu ngày một nghiêm trọng.

Sáng kiến gồm bốn hợp phần, trong đó hợp phần đầu tiên là xây dựng một cộng đồng thực hành thích ứng và giảm nhẹ với biến đổi khí hậu để hỗ trợ kết nối giữa khoa học và thực tiễn, đồng thời phát động thực hiện những thay đổi và hành động văn hóa cần thiết.

Thứ hai là một nền tảng web hỗ trợ chia sẻ tài nguyên và góp phần phổ biến rộng rãi hơn các chương trình về sự thay đổi.

Thứ ba là một chương trình trao đổi giữa các nhà lãnh đạo công ty cấp, thoát nước để thúc đẩy việc ra quyết định theo hướng thông minh với biến đổi khí hậu.

Cuối cùng là một Chương trình Vinh danh nhằm truyền cảm hứng cho các công ty cấp, thoát nước trên hành trình ứng phó thông minh biến đổi khí hậu.

Các công ty cấp, thoát nước có mong muốn đăng ký dự thi có thể tìm hiểu Khung hướng dẫn tham gia Chương trình Vinh danh (bản dịch tiếng Việt) tại đây và điền vào đơn đăng ký online hoặc download và nộp bản offline qua email carlos.diaz@iwahq.org.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Mời cộng tác Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam Xuân Giáp Thìn 2024

Mời cộng tác Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam Xuân Giáp Thìn 2024

Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam trân trọng kính mời bạn đọc, cộng tác viên trong và ngoài nước gửi những tác phẩm đặc sắc để cộng tác trong số đặc biệt Xuân Giáp Thìn 2024.

Tạm ngưng cấp nước để bảo trì hệ thống tủ điện trung thế và hạ thế của Công ty CP B.O.O nước Thủ Đức

Tạm ngưng cấp nước để bảo trì hệ thống tủ điện trung thế và hạ thế của Công ty CP B.O.O nước Thủ Đức

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn thông báo sẽ tạm gián đoạn cấp nước để thực hiện công tác bảo trì hệ thống tủ điện trung thế và hạ thế của Công ty CP B.O.O nước Thủ Đức (Nhà máy nước BOO Thủ Đức).

Thông báo 09/11/2023
Hội Cấp thoát nước Việt Nam 35 năm phát triển cùng ngành Nước

Hội Cấp thoát nước Việt Nam 35 năm phát triển cùng ngành Nước

Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã 35 năm đồng hành cùng ngành Nước phát triển khai thác, mở rộng và nâng cấp dịch vụ, phục vụ người dân.

Lịch sử Hội Cấp thoát nước Việt Nam

Lịch sử Hội Cấp thoát nước Việt Nam

Nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Cấp thoát nước Việt Nam (7/6/1988 - 7/6/2023), Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam xin giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Hội.

Thông báo 07/06/2023
VWSA đồng hành để phát triển bền vững ngành Nước

VWSA đồng hành để phát triển bền vững ngành Nước

Kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Cấp thoát nước Việt Nam (7/6/1988 - 7/6/2023), Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp đã trả lời phỏng vấn Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam về những mục tiêu của Hội trong thời gian tới.

Thông báo 07/06/2023
VWSA và sự phát triển bền vững của ngành Nước Việt Nam

VWSA và sự phát triển bền vững của ngành Nước Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA, 1988-2023), ông Vũ Kim Quyến, nguyên Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký VWSA, trò chuyện với phóng viên Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam về những ngày đầu hoạt động Hội.

Thông báo 07/06/2023
Lịch cấp nước cho vụ Đông Xuân miền Bắc đầu năm 2023

Lịch cấp nước cho vụ Đông Xuân miền Bắc đầu năm 2023

Các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc bộ sẽ lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân trong hai đợt kéo dài 12 ngày vào tháng 1 và 2 năm 2023, TTXVN đưa tin.

Thông báo 01/12/2022
Thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã gửi thư chúc mừng các thày cô giáo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức ngành giáo dục.

Thông báo 18/11/2022
Gian hàng tiêu biểu: Xylem Analytics

Gian hàng tiêu biểu: Xylem Analytics

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam có sự góp mặt của nhiều gian hàng tiêu biểu từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp 08/11/2022
Top