Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Hà Nội đảm bảo cấp đủ nước phục vụ SEA Games 31

17/05/2022 13:12

Chính quyền Hà Nội đảm bảo cấp đủ nước trong hè 2022 và riêng tháng 5, khi nhu cầu dự kiến tăng cao một phần do SEA Games 31, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Việt Nam là nước chủ nhà của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trong giai đoạn 12-23/5/2022, với 40 môn thể thao được tổ chức thi đấu tại Hà Nội và 11 tỉnh thành miền Bắc.

“Đại hội cần bao nhiêu nước, chúng tôi cung cấp bấy nhiêu”, ông Cao Hải Tháp, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VIWACO nói với phóng viên Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

VIWACO là đơn vị phụ trách cấp nước cho quận Nam Từ Liêm, nơi có Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, địa điểm diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31 và tổ chức tranh tài năm bộ môn thể thao, trong đó có các môn thể thao dưới nước: bơi lội, nhảy cầu và lặn.

Hà Nội đảm bảo cấp đủ nước phục vụ SEA Games 31 - Ảnh 1.

Ông Cao Hải Tháp cho biết, nhà máy nước của Viwaco nằm gần đầu nguồn, vì vậy có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của Khu liên hợp nói riêng và của người dân nói chung.

Để chuẩn bị cho SEA Games, Sở Xây dựng đã gửi công văn ngày 6/4/2022 yêu cầu các đơn vị cấp nước đảm bảo cấp nước sạch ổn định trên địa bàn thành phố, đặc biệt tại các khu vực tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, địa điểm tổ chức thi đấu, khách sạn nơi các đoàn tham dự đại hội thể thao lưu trú.

Trường hợp mất nước cục bộ, Sở yêu cầu phải có giải pháp cấp nước sạch kịp thời, sử dụng bể chứa di động, xe tec hoặc các thiết bị chuyên dụng khác, không để tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn Thủ đô, theo công văn nói trên mà Tạp chí Cấp Thoát nước có được.

Các đơn vị cấp nước của Hà Nội hiện đang sản xuất, cung cấp từ 1,37 đến 1,52 triệu m3/ngày đêm, một bản tin dẫn số liệu từ Sở Xây dựng Hà Nội và được đăng trong tháng 4/2022 trên trang web của Bộ Công thương. Năng lực sản xuất như vậy ổn định so với năm 2021.

Hà Nội đảm bảo cấp đủ nước phục vụ SEA Games 31 - Ảnh 2.

Liên quan đến việc kiểm định chất lượng nước, ông Cao Hải Tháp nói VIWACO đảm bảo tuân thủ đúng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

“Không chỉ phục vụ Đại hội mà hàng ngày, công ty vẫn phải đảm bảo cấp đủ nước, nước đạt tiêu chuẩn cho cuộc sống của người dân,” ông Cao Hải Tháp chia sẻ.

VIWACO quản lý vận hành mạng lưới cấp nước với công suất 200.000 m3/ngày đêm, ổn định trong giai đoạn 2018-2021, tăng khoảng 10% so với năm 2017, theo Báo cáo thường niên các năm.

Thành lập đầu năm 2005, VIWACO đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán UPCoM ngày 26/07/2017 với mã chứng khoán VAV.

Cuối quý I/2022, cổ phiếu VAV đóng cửa ở mức 33.800 đồng, tăng gần 41% từ cùng kỳ năm ngoái và cũng tăng gần 5% so với giá chốt phiên giao dịch ngày 31/12/2021.

Tác giả:
Ái Linh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ, Hà Nội triển khai dự án xây bể ngầm chống ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn Thủ Đô. Dự án do UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất và được UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương.

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay 04/6/2024, các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành thông tư hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải và chất thải.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đã đến lúc chúng ta cần có tuyên ngôn về nước

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đã đến lúc chúng ta cần có tuyên ngôn về nước

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, cần có tuyên ngôn với bà con nông dân ĐBSCL và cả nước rằng: Chúng ta không phải là một quốc gia dư thừa nước, nước sẽ ngày càng khan hiếm hơn.

Tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nước ngầm tại Việt Nam

Tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nước ngầm tại Việt Nam

Bài viết trình bày việc tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nguồn nước ngầm tại Việt Nam nhằm nâng cao độ chính xác và hợp lý trong tính toán, đánh giá; tối ưu cơ chế vận hành, khai thác nước ngầm; đồng thời thiết lập hiệu quả các chính sách quản lý có liên quan đảm bảo sử dụng nước ngầm bền vững.

GS.TS Trần Đức Hạ: “Thoát nước là vấn đề cấp thiết”

GS.TS Trần Đức Hạ: “Thoát nước là vấn đề cấp thiết”

Những năm gần đây, mỗi khi mưa lớn, nhiều con phố trên thành phố Hà Nội diễn ra tình trạng úng ngập cục bộ do hệ thống thoát nước không ổn định và chất lượng suy giảm. Do đó, vấn đề thoát nước cần được quan tâm nhiều hơn và đưa ra giải pháp cụ thể cần sớm được giải quyết.

Sông Tô Lịch và những kỳ vọng cho tương lai

Sông Tô Lịch và những kỳ vọng cho tương lai

Sông Tô Lịch thường xuyên đối mặt với tình trạng ngập tràn rác thải sinh hoạt lẫn các chất thải hóa học gây khó chịu cho người dân xung quanh và người tham gia giao thông. Do đó, những nỗ lực thay đổi của các cấp chính quyền địa phương được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt của dòng sông lịch sử này.

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT

Chiều 28/5/2024, tại Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT về việc thúc đẩy mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị nhằm đẩy mạnh thực hiện cung cấp nước sạch cho nông thôn.

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Ngày 17/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật Cấp, thoát nước. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Chính sách 18/05/2024
Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra hệ thống cống ngầm dưới lòng sông tại ngã ba sông Lừ - sông Tô Lịch trong buổi kiểm tra tiến độ thi công dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Top