Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ XXI (2023-2025)

11/11/2023 22:44

Sáng 11/11/2023, tại Nhà văn hóa 3-2 tỉnh Nam Định, Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ XXI đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ XXI

Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ XXI

Dự Đại hội XXI có ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước (CTN) Việt Nam; ông Tạ Quang Vinh, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng); ông Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định cùng các đại biểu đến từ 108 đơn vị hội viên Chi hội CTN miền Bắc.

Tại Đại hội, ông Trần Đăng Quý, Chủ tịch Chi hội CTN miền Bắc nhiệm kỳ 2020-2023 thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động của Chi hội giai đoạn 2020-2023. Ông Trần Đăng Quý nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ 2020-2023 của Chi hội CTN miền Bắc đúng vào thời kỳ cả nước tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13. Đất nước đang từng bước xây dựng để cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Các đơn vị hội viên của Chi hội đứng trước những thuận lợi, thời cơ và vận hội mới. Tuy nhiên, cũng gặp phải những thách thức, khó khăn trong việc đảm bảo nguồn nước, chất lượng sản phẩm hàng hóa để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, dịch vụ và du lịch".

"Trong ba năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực về đầu tư và quản lý vận hành, tạo nên những nhân tố tích cực cho sự phát triển bền vững, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ được cải thiện; tỷ lệ dân số được tiếp cận và sử dụng nước sạch tăng cao, tỷ lệ thất thoát giảm. Tỷ lệ thu gom, xử lý nước thải tương đối thấp, đạt khoảng 12-15%".

Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ XXI (2023-2025)- Ảnh 1.

Ông Trần Đăng Quý, Chủ tịch Chi hội CTN miền Bắc nhiệm kỳ 2020-2023 thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo tổng kết

Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ XXI (2023-2025)- Ảnh 2.

Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ XXI

Tại Đại hội, nhiều phát biểu tham luận đã đóng góp những ý kiến bổ sung hữu ích cho Báo cáo tổng kết, đáng chú ý là các tham luận của đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội, Công ty CP nước sạch và vệ sinh nông thôn Nam Định, Công ty CP Hawaco, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội...

Đồng thời, Đại hội kiểm điểm sâu sắc, toàn diện công tác hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua. Từ đó xác định nhiệm vụ, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới với tinh thần "Đoàn kết - Trách nhiệm - Chia sẻ - Cùng phát triển". 

Đại hội Chi hội CTN miền Bắc lần thứ XXI đã đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2023 – 2025 như sau:

Quan điểm:

Hoạt động của Chi hội CTN miền Bắc không tách rời tôn chỉ mục đích, phù hợp với vai trò, vị trí "là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, là sự liên kết tự nguyện của tập thể, cá nhân làm công tác quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng, khai thác, vận hành, sản xuất kinh doanh vật tư thiết bị chuyên ngành CTN và vệ sinh môi trường".

Các hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ phải tuân thủ pháp luật, phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của ngành và Hội CTN Việt Nam, chú trọng các hoạt động nhằm bảo vệ quyền lợi hội viên, không tổn hại đến lợi ích chung, vì sự phát triển của ngành, vì lợi ích người tiêu dùng, nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên và làm cầu nối giữa các doanh nghiệp ngành CTN.

Phương châm hành động:

Với phương châm "Chi hội CTN miền Bắc đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ cùng phát triển", Chi hội sẽ tập trung các hoạt động liên kết hội viên; là cầu nối để các đơn vị hội viên cùng phát triển.

Mục tiêu tổng quát:

Xây dựng Chi hội CTN miền Bắc ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững, chuyên nghiệp, xứng đáng là tổ chức đại diện cho Hội viên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển chuyên ngành CTN, góp phần phát triển kinh tế của đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Mục tiêu cụ thể:

Về cấp nước, bảo đảm dịch vụ cấp nước an toàn, bền vững. Sản phẩm của các công ty hội viên đạt mục tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống sinh hoạt trên tất cả các hệ thống do công ty vận hành quản lý. Đến năm 2025, 100% các công ty cấp nước thực hiện hiệu quả kế hoạch cấp nước an toàn. Tỷ lệ thất thoát bình quân trong tất cả các đơn vị hội viên dưới 15%; tỷ lệ thu tiền nước không dùng tiền mặt đạt trên 80%.

Về thoát nước, các đơn vị được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ hiện đại và có nhiều chương trình hợp tác trong và quốc tế để các đơn vị quản lý vận hành nâng cao năng lực quản lý.

Về sản xuất, kinh doanh vật tư thiết bị chuyên ngành, tư vấn kỹ thuật và xây dựng đến năm 2025 các doanh nghiệp hội viên phấn đấu cung cấp cho ngành và cho xã hội các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhu cầu thay thế trong nước và xuất khẩu.

Bảo đảm nguồn tìa chính phục vụ cho hoạt động của Chi hội.

Chủ động trong triển khai thực hiện các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý và đòa tạo nghề cho tất cả các đơn vị hội viên cung cấp dịch vụ cấp nước.

Hoạt động của Chi hội mang tính chuyên nghiệp sát thực với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên.

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên trên cơ sở tăng năng suất lao động và cung cấp dịch vụ tiên tiến. Hình thành văn hóa doanh nghiệp. Các đơn vị hội viên phấn đấu không còn các gia đình người lao động thuộc diện hộ nghèo địa phương.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội CTN miền Bắc khóa mới gồm 50 đồng chí, trong đó thường trực Chi hội 12 đồng chí. Bà Đoàn Thị Kim Quy, Tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Phú Thọ được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Chi hội Cấp Thoát nước nước miền Bắc khóa XXI.

Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ XXI (2023-2025)- Ảnh 3.

Bà Đoàn Thị Kim Quy, tân Chủ tịch Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nhiệm kỳ 2023-2025 phát biểu

Thay mặt Ban chấp hành Chi hội mới, bà Đoàn Thị Kim Quy gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các Bộ, ngành Trung ương, Hội CTN Việt Nam và Chi hội CTN miền Trung, miền Nam;… Đồng thời, bày tỏ quyết tâm đổi mới, sáng tạo đưa chi hội ngày càng phát triển bền vững.

Phát biểu chào mừng những thành tích và chia sẻ với những khó khăn của Chi hội giai đoạn 2020-2023, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội CTN Việt Nam đã đánh giá cao những hoạt động cụ thể, đóng góp thiết thực của Chi hội miền Bắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

"Trong từng bước đường thành công, tạo nên sự lớn mạnh của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam hôm nay, có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ hội viên Chi hội CTN miền Bắc", Ông Nguyễn Ngọc Điệp nhấn mạnh.

Khiêm Anh

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Đoàn công tác VWSA thăm và làm việc tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ

Đoàn công tác VWSA thăm và làm việc tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ

Ngày 29/2/2024, đoàn công tác của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp dẫn đầu đã thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ.

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Ngành Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội, kinh tế và môi trường. Vì vậy, xây dựng nguồn nhân lực ngành Nước rất cần được quan tâm. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa khai thác triệt để tiềm năng nhân lực vốn có. Điều này đặt ra bài toán khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực phục vụ ngành Nước.

Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Đoàn công tác Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) do Cục trưởng Tạ Quang Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Hà Nội: Đề xuất đầu tư, xây dựng chống úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố

Hà Nội: Đề xuất đầu tư, xây dựng chống úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố

Chống úng ngập cục bộ vẫn luôn là bài toán khó, nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội. Hiện nay, biến đổi khí hậu dẫn tới lượng mưa phát sinh ngày càng nhiều, áp lực lên cơ sở hạ tầng thoát nước ngày càng tăng thì việc đầu tư, thực hiện hiệu quả công tác chống ngập úng trở nên cấp bách.

Diễn đàn 22/02/2024
Chủ đầu tư khu công nghiệp 5 tháng chưa trả tiền nước, 41 doanh nghiệp sắp bị cắt nước

Chủ đầu tư khu công nghiệp 5 tháng chưa trả tiền nước, 41 doanh nghiệp sắp bị cắt nước

41 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 (Bà Rịa-Vũng Tàu) xác nhận đã đóng đủ tiền nước hàng tháng. Nhưng do chủ đầu tư không chi trả cho nhà cung cấp là Công ty CP Cấp nước Phú Mỹ, khiến cho trên 11 ngàn lao động tại 41 doanh nghiệp trong KCN như ngồi trên đống lửa vì sắp bị dừng việc do bị cắt nước.

Xây dựng Luật Cấp Thoát nước từ góc nhìn thực tiễn

Xây dựng Luật Cấp Thoát nước từ góc nhìn thực tiễn

Ngày 26/01/2024, Bộ Xây dựng phối hợp với Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát một số nhà máy nước tại tỉnh Hải Dương để nắm bắt nguyện vọng trong quá trình thực tế đầu tư, vận hành, sản xuất để xây dựng Luật Cấp Thoát nước.

Chính sách 30/01/2024
Đoàn công tác VWSA thăm Tổng lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác VWSA thăm Tổng lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Chiều 11/01/2024, Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp và đoàn công tác VWSA đã đến thăm và làm việc tại Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM.

Quốc tế 11/01/2024
Giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn

Giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn

Nước sạch là một loại thực phẩm, hàng hóa đặc biệt, có tác động trực tiếp đến sức khỏe và mọi hoạt động thiết yếu khác của cuộc sống con người. Do đó, để các giải pháp thống nhất quản lý nhà nước về cấp nước đô thị và nông thôn đáp ứng mục tiêu, cần xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về cấp nước.

VWTC tổ chức lớp tập huấn, cập nhật chính sách Thuế 2023

VWTC tổ chức lớp tập huấn, cập nhật chính sách Thuế 2023

Nhằm nâng cao những kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ và chuẩn hóa cho đội ngũ cán bộ công tác về thuế và tài chính, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng ngành Nước Việt Nam (VWTC) thuộc VWSA tổ chức lớp Tập huấn, cập nhật chính sách Thuế năm 2023.

Top