Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ thăm, chúc Tết VWSA

31/01/2023 17:44

Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Mão, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) đã vui mừng đón tiếp Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ đến chúc Tết và cùng trao đổi, thảo luận về phương hướng hoạt động trong năm 2023.

Buổi gặp mặt đầu xuân diễn ra trong không khí thân mật tại trụ sở VWSA với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật Tạ Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật Đặng Anh Thư cùng một số cán bộ Cục. Về phía Văn phòng Chính phủ, có Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Pháp luật Phạm Thúy Hạnh và Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp Bùi Tất Hợp cùng tham dự.

Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ thăm, chúc Tết VWSA - Ảnh 1.

Buổi gặp mặt đầu xuân diễn ra tại văn phòng VWSA tại Hà Nội

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đã thay mặt Bộ Xây dựng gửi lời chúc VWSA tiếp tục đoàn kết, phát triển lớn mạnh hơn nữa trong năm 2023. Với bề dày lịch sử và những kinh nghiệm quý giá trong suốt quá trình hoạt động trong ngành Nước, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Hội tiếp tục phát huy và thúc đẩy hơn nữa công tác phản biện chính sách, đồng hành cùng các cơ quan Chính phủ trong công tác xây dựng chính sách liên quan tới ngành Nước.

Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ thăm, chúc Tết VWSA - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn (trái) và Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp

Đáp lại, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp cũng cảm ơn và bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với Hội. Bước vào năm mới Quý Mão 2023, VWSA đặt mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa những đóng góp vào quá trình phát triển chính sách ngành Nước, trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là dự án xây dựng Luật Cấp, Thoát nước. Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn Văn phòng Chính phủ sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Xây dựng và Hội trong quá trình xây dựng bộ luật quan trọng này.

Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ thăm, chúc Tết VWSA - Ảnh 3.

Các vị khách cùng chụp ảnh lưu niệm

Về phần mình, bà Phạm Thúy Hạnh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ cũng gửi lời chúc Tết tới VWSA và bày tỏ sự đồng tình với những nhận định của Bộ Xây dựng và Hội về tính cấp thiết của Luật Cấp, Thoát nước. Bà cho biết Vụ Pháp luật và Văn phòng Chính phủ mong muốn được tham gia sâu hơn vào quá trình xây dựng văn bản này để cùng hỗ trợ hoàn thiện, trình Quốc hội trong thời gian sớm nhất.

Tác giả:
Hải Nguyễn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ, Hà Nội triển khai dự án xây bể ngầm chống ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn Thủ Đô. Dự án do UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất và được UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương.

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay 04/6/2024, các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành thông tư hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải và chất thải.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đã đến lúc chúng ta cần có tuyên ngôn về nước

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đã đến lúc chúng ta cần có tuyên ngôn về nước

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, cần có tuyên ngôn với bà con nông dân ĐBSCL và cả nước rằng: Chúng ta không phải là một quốc gia dư thừa nước, nước sẽ ngày càng khan hiếm hơn.

Tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nước ngầm tại Việt Nam

Tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nước ngầm tại Việt Nam

Bài viết trình bày việc tiếp cận phương pháp đổi mới đánh giá và quản lý nguồn nước ngầm tại Việt Nam nhằm nâng cao độ chính xác và hợp lý trong tính toán, đánh giá; tối ưu cơ chế vận hành, khai thác nước ngầm; đồng thời thiết lập hiệu quả các chính sách quản lý có liên quan đảm bảo sử dụng nước ngầm bền vững.

GS.TS Trần Đức Hạ: “Thoát nước là vấn đề cấp thiết”

GS.TS Trần Đức Hạ: “Thoát nước là vấn đề cấp thiết”

Những năm gần đây, mỗi khi mưa lớn, nhiều con phố trên thành phố Hà Nội diễn ra tình trạng úng ngập cục bộ do hệ thống thoát nước không ổn định và chất lượng suy giảm. Do đó, vấn đề thoát nước cần được quan tâm nhiều hơn và đưa ra giải pháp cụ thể cần sớm được giải quyết.

Sông Tô Lịch và những kỳ vọng cho tương lai

Sông Tô Lịch và những kỳ vọng cho tương lai

Sông Tô Lịch thường xuyên đối mặt với tình trạng ngập tràn rác thải sinh hoạt lẫn các chất thải hóa học gây khó chịu cho người dân xung quanh và người tham gia giao thông. Do đó, những nỗ lực thay đổi của các cấp chính quyền địa phương được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt của dòng sông lịch sử này.

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT

Chiều 28/5/2024, tại Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc với Cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT về việc thúc đẩy mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị nhằm đẩy mạnh thực hiện cung cấp nước sạch cho nông thôn.

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Ngày 17/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật Cấp, thoát nước. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Chính sách 18/05/2024
Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra hệ thống cống ngầm dưới lòng sông tại ngã ba sông Lừ - sông Tô Lịch trong buổi kiểm tra tiến độ thi công dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Top