Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Trăng Rằm tháng 8 và dự báo tài khí năm kế tiếp

07/10/2022 15:27

Riêng năm 2022, Mặt Trăng được gọi là đẹp, thông tin này mách bảo cho chúng ta biết, những vùng đất và châu lục được đón một cách trọn vẹn, không mưa, không mây, không gió, là những khu vực sẽ phát triển rực rỡ trong một tương lai rất gần.

Mặt trăng, thủy triều và tài khí

Trong các phân lập giữa Mặt Trăng và Mặt Trời, thường nói Mặt Trăng là người phụ nữ, Mặt Trời là người đàn ông. Mỗi một lần người phụ nữ tiến công vào Trái Đất thì tạo nên hiện tượng thủy triều. Trong các vấn đề lâu nay bàn về nước, nước do tác động của tự nhiên trong thiên văn có liên quan đến những quy luật này.

Người xưa đã dùng được các nguyên tắc của thiên văn quan sát, ngay trong kinh doanh buôn bán cũng vậy. Họ đã xác lập được tính chất để tự tạo ra người “phụ nữ đó”.

Theo nguyên tắc Thủy quản Tài, để tạo được các sóng thủy triều trong tài chính, họ đã tìm ra được các quy tắc. Các quy tắc đó không phải chỉ để xem thiên văn mới có hiện tượng thủy triều, mà túi tiền của chúng ta dâng lên và hạ xuống hoàn toàn do người ‘phụ nữ’ - Mặt Trăng.

Bàn về tài khí, Sơn quản Nhân, Thủy quản Tài. Nước nhiều là nhiều tiền, nước ít tức tiền ít. Nếu nói rộng ra trên vỏ bề mặt của Trái Đất, thủy triều dâng lên là thông tin cho thấy ta có đầy ắp năng lượng về yếu tố tài chính, hoặc trên khung của yếu tố này có thuộc tính tốt, nước rút đi tức túi tiền của chúng ta đang cạn đi. 

Mặt Trăng trong giới tự nhiên là mẹ, Mặt Trời là cha. Đó là lý do vòng Kinh của người phụ nữ lấy theo chu kì tuần của Mặt Trăng gọi là Kinh Nguyệt. Mà khi đã hoàn chỉnh rồi là Mãn Nguyệt, tức là hết sạch cái đó.

Người ta xem xét độ dâng lên và hạ xuống theo nguyên tắc của Trăng Thượng Huyền hay Trăng Hạ Huyền. Thượng Huyền và Hạ Huyền có liên quan chặt chẽ đến các dự báo lên xuống của con nước. 

Trăng Rằm tháng 8 và dự báo tài khí năm kế tiếp - Ảnh 1.

Thượng Huyền là Mặt Trăng xuất hiện vào ban ngày, rực rỡ vào giờ Dậu lúc 18-20h và nó mất đi vào đỉnh ban đêm, còn Hạ Huyền thì ngược lại. Giữa cái xuất hiện đó thì chúng ta biết được dòng tài khí lúc nào ẩn, chúng ta đầu tư ẩn thì phải dùng Thượng Huyền mà đầu tư nổi thì phải dùng Hạ Huyền. 

Các con nước của tự nhiên có liên quan mật thiết đến tài khí của chúng ta mà hàng nghìn năm nay đã dùng trong cách kinh doanh, đấy chính là nước. Nước có vai trò toàn diện, nhất Thủy rồi mới đến Hỏa, nó quyết định vấn đề sống còn trong đời sống.

Nếu nước sạch thì tiền được giữ lâu bền. Nước vật chất mà bẩn thì tiền đấy cũng đội nón ra đi. Do vậy giữ vệ sinh không chỉ để bảo vệ sức khỏe và môi trường mà còn liên quan chặt chẽ đến tài khí.

Tài khí đi với Nhân khí, nên thông thường những gia đình đạo đức tốt, phúc đức dày, giàu có thì nước ở đấy là nước mát lành.

Người xưa đã biết rằng, do vận khí trong trường hợp chúng ta không làm chủ được dòng nước thì vào ngày trung khí và đại khí người ta sẽ xin nước nhằm cải cách nước trong nhà mình. Tức ngày 1 và 15 âm lịch đến xin các gia đình có nguồn nước tử tế thì phải có trách nghiệm giữ gìn nguồn nước không chỉ cho một cá nhân mà trên toàn cầu. Nếu một châu lục ô nhiễm thì châu lục đó chết đói chứ đừng có nói đến một gia đình. 

Nên việc xem hệ thống vận hành của Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất đều có liên quan đến thuộc tính dâng lên và hạ xuống. Nhiều khi dâng lên và hạ xuống cũng là một thông tin bởi vì khi xuất tiền ra thì cần dâng lên và hạ xuống thì chúng ta thu tiền về.

Do vậy dâng lên và hạ xuống tốt hay xấu không có chuẩn mực, mà chỉ có chuẩn mực trong những sự kiện cụ thể để chúng ta vận dụng quy tắc này.

Vùng sâu trong lục địa

Các vùng trong lục địa thì người ta nhìn ngược lại, muốn đoán được Mặt Trăng dâng lên hay hạ xuống thì người ta xem nhiệt của Mặt Trời. Tức là người đàn ông vững vàng thì người phụ nữ mới hạnh phúc.

Người ta nhìn sự tương quan giữa Mặt Trăng và Mặt Trời. Nếu Mặt Trời tỏa nhiệt lớn thì hơi nước sẽ bốc lên, đó là sự Thăng lên, mà Mặt Trời lạnh đi thì hơi nước sẽ Giáng xuống. Sự Thăng-Giáng này mới tạo được sự bình hòa cho vạn vật. 

Trăng Rằm tháng 8 và dự báo tài khí năm kế tiếp - Ảnh 2.

Nhà nghiên cứu văn hoá Phương Đông Nguyễn Quang Minh.

Do vậy nếu như chỉ là Mặt Trăng mà xuất hiện tạo nên Thuỷ triều thì người ta ví rằng cái tài khí đó chúng ta kiếm được nhiều tiền, nhưng nếu mà rơi vào những điều kiện không tốt thì dòng tiền thắng lợi là dòng tiền bất minh. Nhưng nếu như Thăng-Giáng của Mặt Trời tốt thì chính đáng trong lao động không đảm bảo được tốc độ đột phá nhưng giữ được bình hòa và tính an toàn cao. 

Ngày xưa người ta lấy chuẩn mực cân bằng âm dương làm chuẩn, người ta không bằng mọi giá để có tiền, vì họ biết rằng nếu thủy triều đạt tốc độ quá lớn, dễ tạo ra những con sóng bất thường. Giống như khi ta tự nhiên có những thu nhập bất thường, quá lớn, vượt mức lao động bình thường thì thường phải trả giá hoặc gặp nhiều rủi ro trong việc sở hữu. 

Quy luật của tự nhiên thế nào thì thực tiễn cuộc sống cũng giống vậy. Những quốc gia không thuộc những vùng ven biển thì người ta không nhìn về Mặt Trăng nhiều, họ chỉ cần xét năng lượng của Mặt Trời để định ra được nước thế nào.

Trăng khuyết trăng đầy

Năm âm lịch và năm dương lịch được tính khác nhau. Năm âm lịch tính chuẩn theo mùa trăng. Khi tính ngày mồng 1 hay mồng 2, mồng 3 là khi căn cứ tính theo sự xuất hiện của Mặt Trăng đầu tiên trong một tháng. 

Lịch dương lấy Mặt Trời làm chuẩn. Hiện tượng nước trong tự nhiên và nước trong đời sống của người xưa dùng các lí luận này mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống con người. 

Hiện tượng tự nhiên và hiện tượng đời sống hoàn toàn liên quan mật thiết đến nhau. Vì vậy, việc hiểu biết trên quy tắc quy nạp là việc cần thiết để khi chúng ta rèn giũa trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên và bảo vệ đạo đức trong kinh doanh buôn bán, ta lấy vàng làm chuẩn. Người ta ví đạo đức là vàng mười, do vậy họ phải bảo vệ gốc đó một cách tuyệt đối. 

Những nơi nào nước sâu, nước trong sạch thì có những mỏ kim loại quý vây quanh rất nhiều. Những người làm công tác khảo cổ phát hiện được quy luật có tính chất không hệ thống, nhưng khi hệ thống lại tất cả các vùng có kim loại, ta thấy chúng đều nằm không xa các vùng biển, bởi chính Kim sinh Thủy. 

Ánh sáng của Mặt Trăng chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của Mặt Trời, mà trong cách đánh giá của Phương Đông thì Quân Hỏa của Mặt Trời đang chiếu xuống Tướng Hỏa của Mặt Trăng. Trong một năm, đêm ngày 15 tháng 8 được gọi là trăng Mãn Nguyệt, tức là sự hoàn chỉnh của ánh sáng, đây là lúc trăng to nhất và sáng nhất bởi gần Trái Đất và Mặt Trời nhất. 

Mãn Nguyệt là thời điểm đã bắt đầu xong công cuộc tích lũy trong 1 cuộc đầu tư kinh doanh. Ngày 15/08 là 1 thời điểm quan trọng để tổng kết các thu hoạch trong 1 năm âm lịch và chuẩn bị cho bước tiếp. Do vậy mà người ta dùng con nước và thủy triều đều có liên quan đến các trật tự và quy luật trong mỗi sự việc của đời sống xã hội.

Trăng Rằm tháng 8 và dự báo tài khí năm kế tiếp - Ảnh 3.

Quan sát cho thấy những vùng đói khổ thì ăn uống rất mất vệ sinh; khu ổ chuột thì đều người nghèo ở, sự phân lập của tự nhiên cũng vậy. Chúng ta có thể thấy một khách sạn 5 sao sạch sẽ khác hẳn một khu ổ chuột. 

Đối với tự nhiên, khi thủy triều xuất hiện lên hay xuống, nếu để đá núi rơi xuống thì thủy triều bị vẩn đục, nước không sạch. Con người là Nhân, Nhân trong ngũ hành là thuộc núi, đất đá. Con người tác động không sạch với dòng nước thì cũng giống như hòn đá rơi xuống thủy triều làm nước không sạch.

Con người khi sử dụng kim loại, khai thác quặng một cách sạch sẽ, phải thận trọng vì có thể gây chấn thương nguồn mạch lưu thông với hệ thống thủy triều.

Trong lòng đất có các mạch nước ngầm, mà các mạch nước này có sự tương thông đối với hệ thống thủy triều toàn cầu. Phía Bắc có thể sự lưu thông chìm xuống nhưng phía Nam thì sự lưu thông lại nổi lên, Phía Tây đi theo chiều ngang mà các mạch nước đi theo chiều dọc.

Ngày xưa, người ta đã vẽ xong hết bản đồ về sự lưu thông của địa khí. Địa khí có mang sự chuyển động của nước. Do vậy, từ các chất như trên họ tìm được thế đất, thế nước để chọn nơi sinh sống. Tri thức của người Á Đông sớm nhận biết rằng, nguồn nước đi tới đâu thì khí đi tới đó và thuật phong thủy mới ra đời bởi vì gió đưa được nước đi. Nước đi tới đâu thì khí đi tới đấy, gọi là phong thủy. 

Tác động của Mặt Trăng gần giống như một loại mỹ phẩm tự nhiên, được tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ. Vào đêm Rằm tháng 8, người ta phơi nước dưới ánh sáng này để lấy gốc năng lượng cải tạo lại bề mặt da. Cho nên, những phụ nữ quyền quý ngày xưa hứng những nước trăng đó vào đêm Rằm tháng 8 để tắm và dưỡng làn da. 

Ngày xưa các công chúa, hoàng hậu sử dụng thuật này, từ đó có thể thấy nước có một sức mạnh vô biên, chi phối toàn diện các sinh hoạt của con người, để cuối cùng con người phải xác định trong các thuộc tính thì Nhất Thủy, Nhì Hỏa, tức âm rồi mới đến dương, để đủ thấy Thủy đóng một vai trò quan trọng như thế nào.

Khi khoa học dự báo chưa phát triển như ngày nay, người dân nhiều làng trồng hoa ở Hà Nội đã biết đợi trăng lên vào đêm Rằm tháng 8 và khi nhìn vào độ ẩm, độ đen - trắng của tờ giấy đựng trong cái bát úp ở góc vườn mà họ biết được thời tiết, khí hậu vào dịp Tết và cả năm kế tiếp thế nào mà điều chỉnh mùa vụ ra hoa được đúng thời điểm.

Năm 2022, Mặt Trăng được cho là đẹp, thông tin này mách bảo cho ta biết, những vùng đất và châu lục được đón trăng một cách trọn vẹn, không mưa, không mây, không gió, là những khu vực sẽ được phát triển rực rỡ trong một tương lai rất gần.

Tác giả:
Nhà nghiên cứu văn hoá Phương Đông Nguyễn Quang Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa tổ chức cuộc họp với đại diện VIETFAIR nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024).

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Theo bà Halla Maher Qaddumi, Chuyên gia kinh tế cấp cao về ngành Nước, Ngân hàng Thế giới (WB), để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030, Việt Nam cần chi phí khoảng 9 tỷ USD, tương đương 213.948 tỉ đồng.

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024: Sông Sài Gòn - con sông di sản

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024: Sông Sài Gòn - con sông di sản

Tối 31/5/2024, tại bến Nhà Rồng lịch sử đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) năm 2024 với nhiều chương trình nghệ thuật tái hiện lịch sử và giá trị di sản của sông Sài Gòn. Lễ hội diễn ra trong 10 ngày kể từ ngày khai mạc.

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

Ngày 11/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Nước và sự sống".

Doanh nghiệp 14/05/2024
Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Ngày 10/5 tại Hà Nội, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phối hợp triển khai tập huấn “Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước”. Chương trình được kết nối trực tuyến đến các doanh nghiệp, hội viên Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trên toàn quốc.

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Vang mãi hào khí Việt Nam

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Vang mãi hào khí Việt Nam

Sáng 07/5/2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

Sáng 02/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) phối hợp với Báo Phụ nữ TP.HCM và Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nước sạch Sài Gòn (SWIC) tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Vẻ đẹp của nước”.

Doanh nghiệp 02/05/2024
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Lãnh đạo VWSA tham dự chương trình "Về nguồn" tại Phú Thọ

Lãnh đạo VWSA tham dự chương trình "Về nguồn" tại Phú Thọ

Sáng 13/4/2024, tại Phú Thọ, các ông Nguyễn Văn Bút và Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã gặp mặt đoàn công tác SAWACO trong khuôn khổ chuyến thăm Phú Thọ nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2024 và tham dự chương trình “Về nguồn” do Trường Đại học Thủy lợi tổ chức.

Top