Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Phổ cập môn bơi - Mong muốn của nhiều phụ huynh

Phổ cập môn bơi trong chương trình đào tạo, là mong muốn của hầu hết các bậc phụ huynh.

Phổ cập môn bơi - Mong muốn của nhiều phụ huynh - Ảnh 1.

1. Tôi tên là Nguyễn Đình Tú, 30 tuổi, sinh sống tại Long Biên, hiện đang làm nghề tự do. Tôi biết bơi từ nhỏ và tự tập bơi ở các ao, hồ trong gần nhà. Gần đây hay xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước, theo tôi đó là điều khó tránh khỏi bởi vì đa số trẻ em thời nay không biết bơi, ít có những lớp dạy bơi, chỉ có khoảng 2 tháng để học bơi sau đó phải quay trở lại trường học.

Tôi thấy việc bơi ở các ao hồ hiện nay không đảm bảo vệ sinh vì đa số đều là hồ xả nước thải. Việc bổ sung môn bơi vào trong chương trình đào tạo của học sinh theo tôi là thực sự cần thiết.


2. Tôi tên là Đặng Văn Hợp, 34 tuổi, sinh sống tại Liên Hà , Đông Anh, hiện đang làm nghề công nhân. Tôi biết bơi từ năm 10 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước là do các bạn không được trang bị kỹ năng bơi lội cũng như không có sự giám sát của người lớn.

Theo tôi, việc bổ sung môn bơi vào trong chương trình đào tạo của học sinh là cần thiết. Môn học này sẽ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, đồng thời nâng cao kỹ năng phản vệ cho các cháu khi gặp sự cố ở dưới nước. Ngoài ra, việc bơi ở sông, hồ theo tôi không còn hợp vệ sinh do vấn đề về ô nhiễm nguồn nước.


3. Tôi tên là Trần Thị Thu Thủy, 56 tuổi, sinh sống tại khu vực Quốc Oai, hiện đang bán nước giải khát. Mới đây, khu vực chùa Thầy xảy ra một tai nạn đuối nước gây tử vong. Tôi cho rằng nguyên nhân do hồ nước sâu, tâm lý chủ quan khi đi bơi nhưng không có đồ bảo hộ nên dẫn đến tai nạn thương tâm. Do hồ sâu cùng với việc thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước nên rất ít người dân bơi lội ở đây. Hồ chùa Thầy là một di tích lịch sử, đồng thời là nơi điều tiết nhiệt độ ở khu vực này. 

Việc đưa môn bơi vào trong chương trình đào tạo theo tôi là rất cần thiết. 


4. Tôi tên là Lưu Trí Đức, 33 tuổi, sinh sống tại Từ Đạo Hành, Quốc Oai, hiện đang kinh doanh bán quần áo. Tôi thường xuyên theo dõi tin tức nên biết là thời điểm chuẩn bị vào hè có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra. 

Theo tôi nguyên nhân chính là do trẻ em còn thiếu kiến thức, các bậc phụ huynh chưa được sát sao trong việc để ý con trẻ. Nhiều người lơ là không để ý đến con trong 5-10 phút đã xảy ra tai nạn. Trước đây còn có người bơi lội ở sông suối, ao hồ còn bây giờ thì hầu như không còn ai dám tắm nữa. Do nước ở các khu vực này không còn đảm bảo vệ sinh. Tôi nghĩ việc bổ sung môn bơi trong chương trình đào tạo là rất cần thiết cho trẻ nhỏ.


5. Tôi tên là Nguyễn Huy Thanh, 41 tuổi, sinh sống tại Đản Dị, Đông Anh, hiện đang làm nghề kỹ sư. Theo tôi, vấn đề đuối nước hay xảy ra ở các ao, hồ là do sự mải chơi của các bạn trẻ ở những vùng quê thiếu thốn, nhân các ngày nghỉ tụ tập nhau ra ao, hồ chơi. Đồng thời, việc bơi ở các ao, hồ hiện nay đã không còn đảm bảo vệ sinh.

Tôi nghĩ việc bổ sung môn bơi vào chương trình đào tạo của học sinh là điều mong muốn của tất cả các bậc phụ huynh. Hàng năm tôi vẫn thường cho các con tham gia các khóa học bơi vào mùa hè.


6. Tôi tên là Đặng Đình Nhân, 63 tuổi, sinh sống tại Đông Anh, hiện đã nghỉ hưu.Theo tôi, việc bơi ở ao, hồ hiện nay là không vệ sinh vì nước thải sinh hoạt thường xuyên xả thẳng ra đây. Gần đây thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn đuối nước thương tâm, tôi cho rằng do không được trang bị kiến thức về bơi lội và kỹ năng cứu người khi gặp đuối nước. Nên khi 1 người gặp tai nạn đuối nước, người xuống cứu mà không có kĩ năng sẽ dẫn đến tai nạn hàng loạt.

 Việc bổ sung môn bơi vào chương trình đào tạo của học sinh theo tôi là thực sự cần thiết. Tôi cho rằng trẻ em cần phải biết bơi ngay từ bậc tiểu học.


7. Tôi tên là Bùi Anh Tuấn, 41 tuổi, sinh sống tại khu vực chùa Thầy, Quốc Oai, hiện đang làm tài xế. Theo tôi, các vụ tai nạn do đuối nước xảy ra do sự chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa thật sự quan tâm đến con trẻ. Trẻ em cũng thiếu sự giáo dục trong các tình huống khẩn cấp dưới nước.

Các con sông, ao, hồ hiện nay hầu như không có người xuống tắm do đây là nơi xả thải của các khu đô thị, nhà máy nên rất mất vệ sinh. Việc bơi lội ở nguồn nước bị ô nhiễm có thể gây nên các bệnh về da. Tôi thấy việc phổ cập môn bơi trong giáo dục thể chất là cần thiết nhằm phòng, chống tai nạn đuối nước có thể xảy ra.


8. Tôi tên là Phạm Hải Thành, 66 tuổi, sinh sống ở Gia Lâm, hiện đã nghỉ hưu. Tôi cho rằng việc bơi ở các sông suối, ao hồ hiện nay không còn đảm bảo vệ sinh bởi vì tất cả các cống nước thải ở các khu vực sinh hoạt đều đổ ra đây khiến cho nguồn nước không đảm bảo sức khỏe. 

Tôi cảm thấy xót thương khi gần đây xảy ra những vụ tai nạn đuối nước ở các ao hồ. Theo tôi muốn tránh những tai nạn đó cần nhắc nhở, tuyên truyền mọi người nên bơi ở các bể bơi có người cứu hộ và đảm bảo nguồn nước. Việc bổ sung môn bơi vào chương trình đào tạo của học sinh theo tôi là rất cần thiết. Bởi vì đó là môn thể thao đào tạo kỹ năng bơi lội, rèn luyện sức khỏe và xử lý tình huống khẩn cấp khi ở dưới nước.


9. Tôi tên là Phạm Huy Hùng, 39 tuổi, sinh sống ở Đức Giang, Long Biên, hiện đang kinh doanh tự do.Theo tôi, nguyên nhân xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước là do điều kiện của mỗi gia đình và cơ sở vật chất ở khu dân cư không có chỗ dạy bơi. Nhiều bạn trẻ 18 tuổi còn chưa biết bơi. Khi đó, các bạn đi chơi đến những chỗ có ao, hồ sẽ dễ xảy ra tai nạn đuối nước.

Theo tôi, việc bơi ở các ao, hồ hiện nay không còn đảm bảo vệ sinh bởi đây thường là ao tù, hồ nước xả thải, không đảm bảo vệ sinh dẫn đến các bệnh về da.Việc bổ sung môn bơi vào trong chương trình đào tạo học sinh theo tôi là cần thiết. Đó là mong muốn của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. nhưng do điều kiện môi trường chưa cho phép nên vẫn chưa thể đáp ứng được.


10. Tôi tên là Nguyễn Văn Luân, 62 tuổi sinh sống tại khu vực chùa Thầy, Quốc Oai, hiện đã về hưu. Hồ chùa Thầy thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước. Nguyên nhân là hồ sâu, nhưng không có nhiều biển cảnh báo. Nhiều thanh niên không biết xuống tắm có thể bị chuột rút hoặc thụt chân nên mới dẫn tới nhiều tai nạn đuối nước không đáng có.

Sông, hồ ở Việt Nam hiện nay khá ô nhiễm do nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư xả ra nên rất ít người tắm. Việc bổ sung môn bơi trong chương trình giáo dục thể chất theo tôi là cần thiết để trang bị kĩ năng xử lý tình huống ở dưới nước cho trẻ em.

11. Tôi tên là Hoàng Minh Quân, 28 tuổi, sinh sống ở Đông Anh, hiện đang làm kỹ sư xây dựng.Từ nhỏ, tôi đã tự học bơi. Theo tôi, hiện nay việc bơi lội ở ao hồ không còn đảm bảo vệ sinh, rất dễ gây ra các bệnh ngứa ngoài da.Nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn đuối nước gần đây do không được trang bị kiến thức về bơi lội. Trẻ em ở các vùng quê thường đi bơi mà không có sự giám sát của người lớn. Vì vậy, những tai nạn đuối nước xảy ra vô cùng đáng tiếc.

Theo tôi, việc bổ sung môn bơi vào chương trình đào tạo của học sinh là cần thiết . Bởi vì đó là 1 trong những kỹ năng rất quan trọng của mỗi người không chỉ để giúp bản thân mình mà còn giúp những người khác khi gặp tai nạn dưới nước.

12. Tôi tên là Trần Đăng Quang Minh, 35 tuổi, sinh sống tại khu vực Quốc Oai, hiện đang làm nhân viên văn phòng. Theo tôi, nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn đuối nước đến từ việc thiếu kĩ năng xử lý tình huống khi ở dưới nước. Nhiều trường hợp người cứu lại trở thành nạn nhân khi không có kĩ năng cứu người bị nạn. 

Các sông, hồ hiện nay không còn sạch nên hầu hết người dân thường chọn đi bơi ở bể bơi công cộng. Việc bổ sung môn bơi trong chương trình đào tạo theo tôi là thực sự cần thiết, vừa giúp rèn luyện sức khỏe, vừa nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi gặp nạn.

Tác giả:
Tuấn Anh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024: Sông Sài Gòn - con sông di sản

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024: Sông Sài Gòn - con sông di sản

Tối 31/5/2024, tại bến Nhà Rồng lịch sử đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) năm 2024 với nhiều chương trình nghệ thuật tái hiện lịch sử và giá trị di sản của sông Sài Gòn. Lễ hội diễn ra trong 10 ngày kể từ ngày khai mạc.

“Nước ảo” quản lý nước thật

“Nước ảo” quản lý nước thật

Phương pháp “nước ảo” trong canh tác và chế biến cây trồng đang làm rõ và có thể giúp thay đổi sự khai thác và sử dụng nước ngầm quá mức trong nông nghiệp Việt Nam.

Tìm ra nguyên do khiến Sao Kim trở nên "khô cằn"

Tìm ra nguyên do khiến Sao Kim trở nên "khô cằn"

Kết quả nghiên cứu mới đây về sự mất tích bí ẩn của nước trên Sao Kim đã mở ra kỳ vọng trong công cuộc tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất ở những hành tinh trong Hệ Mặt Trời.

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

Ngày 11/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Nước và sự sống".

Doanh nghiệp 14/05/2024
Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Ngày 10/5 tại Hà Nội, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phối hợp triển khai tập huấn “Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước”. Chương trình được kết nối trực tuyến đến các doanh nghiệp, hội viên Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trên toàn quốc.

Miệt mài nghề tìm ống nước bể vỡ dưới lòng đất

Miệt mài nghề tìm ống nước bể vỡ dưới lòng đất

Mỗi ngày, từ 22 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, các công nhân sẽ di chuyển khắp các con hẻm ở TP.HCM để dò tìm ống cấp nước bị bể vỡ dưới lòng đất, góp phần giảm thất thoát nước sạch cho thành phố.

Nghe nhìn 10/05/2024
An ninh nguồn nước là thách thức khẩn cấp nhất hiện nay

An ninh nguồn nước là thách thức khẩn cấp nhất hiện nay

Chỉ còn chưa đầy 6 năm nữa để hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững; thế giới vẫn còn ở quá xa so với các mục tiêu đã đề ra, đặc biệt là về các mục tiêu về nước. Các quốc gia cần có những bước tiến nhanh chóng và quyết liệt để hướng tới một thế giới an ninh về nước.

Tái sử dụng nước thải trong phát triển bền vững thích ứng với Biến đổi khí hậu

Tái sử dụng nước thải trong phát triển bền vững thích ứng với Biến đổi khí hậu

Dân số tăng nhanh cùng quá trình đô thị hóa và sự phát triển của các ngành kinh tế đã khiến nhu cầu dùng nước ngày càng cao, nguồn nước sẽ ngày càng khan hiếm. Do đó, phương án tái sử dụng nước thải gián tiếp được đề xuất áp dụng nhằm đảm bảo chất lượng nước cấp và giảm thiểu chi phí đầu tư, vận hành.

SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

Sáng 02/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) phối hợp với Báo Phụ nữ TP.HCM và Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nước sạch Sài Gòn (SWIC) tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Vẻ đẹp của nước”.

Doanh nghiệp 02/05/2024
Top