Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Đảng bộ SAWACO 18 năm hình thành và phát triển

28/06/2023 13:43

Chiều 21/6, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức kỷ niệm 18 năm thành lập SAWACO và 18 năm thành lập Đảng bộ Tổng Công ty.

Đảng ủy SAWACO đã lãnh đạo Tổng Công ty không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cung cấp nước sạch an toàn, liên tục cho siêu đô thị TP. HCM và các khu vực lân cận trong suốt giai đoạn 2005-2023, vượt mọi khó khăn thách thức để cung cấp sản phẩm dịch vụ ngày càng tốt hơn cho người dân thành phố.

Trải qua bốn kỳ đại hội, Đảng bộ Tổng Công ty luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, lãnh đạo, tập hợp sức mạnh tổng hợp, đoàn kết của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị với những thành tựu nổi bật.

Lễ kỷ niệm của SAWACO nhằm ôn lại truyền thống, nêu cao lòng tự hào trong cán bộ, đảng viên và người lao động để tiếp tục xây dựng ngành nước TP. HCM ngày càng phát triển vững mạnh. 

Đồng thời đây cũng là dịp biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo động lực hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Phát triển Đảng bộ 

Tiền thân là một đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Sở Giao thông Công chính, Đảng bộ Công ty Cấp nước Thành phố lúc bấy giờ có 206 đảng viên với 20 chi bộ bộ phận. Đến năm 2005, Đảng bộ SAWACO được thành lập gồm 02 đảng bộ cơ sở và 12 chi bộ cơ sở, có 312 đảng viên.

Hiện nay, Đảng bộ Tổng công ty đã phát triển thành 15 đảng bộ cơ sở (với 87 chi bộ trực thuộc) và 06 chi bộ cơ sở. Số lượng đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện đã tăng gấp 4 lần, lên 1.255 đảng viên, chiếm tỉ lệ 29.7 % trong tổng số người lao động, một kết quả thể hiện sự lớn mạnh vượt bậc của Đảng bộ SAWACO.

Lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 

Nhờ sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ Tổng công ty, trong 18 năm qua ngành cấp nước thành phố đã phát triển mạnh mẽ, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo sản xuất, cung cấp nước an toàn, liên tục, chất lượng phục vụ nhân dân, gắn với kết quả ấn tượng 100% tỷ lệ hộ dân đã tiếp cận và sử dụng nước sạch.

Trước thời cơ và thách thức mới, đồng thời quán triệt tinh thần của Đại hội lần thứ XI Đảng bộ TP. HCM, Đại hội đại biểu Đảng bộ SAWACO nhiệm kỳ IV đã xây dựng ba chương trình mục tiêu: Đảm bảo an toàn, an ninh cấp nước, hiện đại hóa công nghệ, hướng tới xây dựng hệ thống cấp nước thông minh; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, xây dựng tài chính lành mạnh; Đột phá cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước.

Đảng bộ SAWACO 18 năm hình thành và phát triển - Ảnh 1.

Công an TP.HCM đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Bộ Công an và giấy khen Công an TP.HCM cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. (Ảnh: SAWACO)

Hiện nay, ba chương trình đang được triển khai quyết liệt, gắn với nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh từng đơn vị trong Tổng Công ty, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững ngành cấp nước Thành phố - Phát triển vì cộng đồng.

Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh 

Đảng bộ SAWACO và các cấp ủy cơ sở luôn giữ vững, phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và đoàn thể ở các đơn vị và toàn ngành, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về chỉnh đốn và củng cố tổ chức Đảng.

Đặc biệt, Đảng bộ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 7 nhóm tiêu chí đạo đức, phong cách của ngành cấp nước, bước đầu khẳng định tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của ngành cấp nước.

Chất lượng công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát cùng với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm nâng cao, xem đây là các giải pháp đột phá để xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện.

Bên cạnh đó, Đảng bộ Tổng công ty chú trọng lãnh đạo hoạt động của Công đoàn và Đoàn thanh niên, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào hành động cách mạng, phong trào công nhân lao động bám sát nhiệm vụ chính trị của SAWACO, huy động và tập hợp được toàn lực lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Đồng chí Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy SAWACO, cho biết thành quả của chặng đường 18 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ SAWACO là nhờ vào sự đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động trong toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị, sự lãnh đạo kiên trì, tích cực của Đảng ủy nhằm hoàn thành hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành; là kết quả của việc phát huy sức mạnh nội lực, kết hợp với huy động các nguồn lực từ bên ngoài, sự đồng tình ủng hộ của các cấp lãnh đạo Trung ương, thành phố. 

Đồng chí Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy Sawaco, phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: SAWACO)

Sự phối hợp chặt chẽ với các sở ban ngành, chính quyền địa phương, cơ quan truyền thông, đã tạo được sự đồng thuận, chia sẻ của nhân dân trước những khó khăn của ngành cấp nước thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ cung cấp nước sạch.

Đó chính là nguồn động viên to lớn để cán bộ, công nhân viên ngành cấp nước thành phố thêm sức mạnh, tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới toàn diện của Đảng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và giai đoạn tới.

Đảng bộ SAWACO 18 năm hình thành và phát triển - Ảnh 3.

Dịp này, Sawaco giới thiệu Website mới của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn với giao diện trực quan, hiện đại, gần gũi và nhiều tiện ích hơn với người sử dụng. (Ảnh: SAWACO)

Chặng đường 18 năm với nhiều bài học kinh nghiệm sẽ là nguồn sức mạnh, là cơ sở củng cố niềm tin để Đảng bộ Tổng công ty tiếp tục phát huy những thành tích và truyền thống tốt đẹp, đồng thời hướng đến những mục tiêu mới mà thời đại mới đặt ra, đồng chí Dương Hồng Nhân cho biết.

Nhân dịp này, Đảng bộ SAWACO đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo động lực hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Đảng bộ SAWACO 18 năm hình thành và phát triển - Ảnh 4.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng. (Ảnh: SAWACO)

Đảng bộ SAWACO 18 năm hình thành và phát triển - Ảnh 5.

Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp cấp thoát nước Việt Nam cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc. (Ảnh: SAWACO)

Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp cấp thoát nước Việt Nam cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc. Công an TP. HCM đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Bộ Công an và giấy khen Công an TP. HCM cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tác giả:
Tiến Thành
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu

Trong không khí đầu xuân năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ gặp mặt các doanh nghiệp Nhà nước tiêu biểu toàn quốc, trong đó có 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Cấp, Thoát nước.

Diễn đàn 03/03/2024
Họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương tranh cúp BIWASE

Họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương tranh cúp BIWASE

Ngày 01/3/2024, tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương lần thứ 14 năm 2024 tranh cúp BIWASE. Đây là giải xe đạp nữ quốc tế truyền thống quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Đoàn công tác VWSA thăm và làm việc tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ

Đoàn công tác VWSA thăm và làm việc tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ

Ngày 29/2/2024, đoàn công tác của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp dẫn đầu đã thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ.

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Ngành Cấp Thoát nước là lĩnh vực đặc thù, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn phục vụ đời sống xã hội. Do đó, để đảm bảo công tác cấp thoát nước an toàn, chuyển đổi số (CĐS) được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và là lựa chọn "sống còn" của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh số hóa.

Trao đổi 25/02/2024
HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Tại Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2023, HueWACO đã vinh dự nhận Khuyến Khích.

Doanh nghiệp 23/02/2024
Hà Nội: Đề xuất đầu tư, xây dựng chống úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố

Hà Nội: Đề xuất đầu tư, xây dựng chống úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố

Chống úng ngập cục bộ vẫn luôn là bài toán khó, nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội. Hiện nay, biến đổi khí hậu dẫn tới lượng mưa phát sinh ngày càng nhiều, áp lực lên cơ sở hạ tầng thoát nước ngày càng tăng thì việc đầu tư, thực hiện hiệu quả công tác chống ngập úng trở nên cấp bách.

Diễn đàn 22/02/2024
Phú Thọ: Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Hóa chất Việt Trì

Phú Thọ: Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Hóa chất Việt Trì

Trong hai ngày 20 - 21/2/2024, đoàn công tác của UBND tỉnh Phú Thọ do ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Hóa chất Việt Trì.

Vitrichem: Chuẩn bị đưa ra thị trường sản phẩm chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản

Vitrichem: Chuẩn bị đưa ra thị trường sản phẩm chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản

Công ty CP Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) đang chuẩn bị ra mắt thị trường sản phẩm mới về chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản (Vi - Chlorine).

Doanh nghiệp 19/02/2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết cán bộ, công nhân tại Nhà máy nước sạch Yên Phụ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết cán bộ, công nhân tại Nhà máy nước sạch Yên Phụ

Sáng nay 12/2 (tức mùng 3 Tết), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết, động viên các cán bộ, công nhân viên Nhà máy nước sạch Yên Phụ thuộc Công ty Nước sạch Hà Nội.

Top