Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Xylem cung cấp nước trong tương lai với nhà máy xử lý ozone đầu tiên tại Việt Nam

08/10/2023 23:44

Theo Quyết định số 1929/QĐ-TTg, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt tỷ lệ bao phủ dịch vụ cấp nước sạch tại các đô thị là 100% và tỷ lệ thất thoát, thất thu nước sạch tại các đô thị dưới 15%.

Nhà máy xử lý ozone đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy xử lý ozone đầu tiên tại Việt Nam

Thách thức về nước

Ở TP. Hồ Chí Minh, hơn 12 triệu dân cư phụ thuộc vào sông Đồng Nai và sông Sài Gòn để có nguồn cung cấp nước sạch ổn định cho sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, phần lớn nguồn nước ở phía nam Thành phố đang bị ô nhiễm bởi chất thải xả ra từ các khu dân cư, bệnh viện, nhà máy, tàu vận tải đường thủy, trang trại và thậm chí cả bãi rác.  

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cao, Tổng Công ty Nước Sài Gòn, tổ chức chính phủ chịu trách nhiệm về dịch vụ cấp nước sinh hoạt và kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh đã cho phép Xylem thực hiện dự án mở rộng Nhà máy xử lý nước Tân Hiệp.

Nhà máy mở rộng lấy nước từ sông Sài Gòn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo người dân TP. Hồ Chí Minh tiếp cận nguồn cung cấp nước sạch. Điều này làm tăng năng suất của nhà máy, cho phép nhà máy sản xuất 300.000 m3 nước uống mỗi ngày, mang lại lợi ích cho 1,5 triệu dân TP. Hồ Chí Minh, tương đương 15% dân số thành phố.

Giải pháp của Xylem

Hệ thống ozone Wedeco SMOevo của Xylem với công nghệ điện cực Effizon® evo 2G đã được lựa chọn là một phương pháp xử lý đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí và bền vững nhằm giảm sự phụ thuộc của Nhà máy xử lý nước Tân Hiệp 2 vào công nghệ clo và lọc truyền thống. Các chất ô nhiễm, chất màu, mùi và vi sinh vật bị phá hủy trực tiếp bằng quá trình oxy hóa, mà không tạo ra các sản phẩm phụ clo hóa có hại hoặc dư lượng đáng kể có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về lâu dài.

Một ưu điểm khác của hệ thống Wedeco là khả năng tùy biến cao – Xylem đảm bảo ứng dụng được cài đặt phù hợp với nhu cầu và yêu cầu chính xác của nhà máy Tân Hiệp. Hơn nữa, dấu chân lắp đặt tại chỗ đã giảm tới 20% do thiết kế tiết kiệm không gian và bố trí tối ưu bình máy phát điện, đường ống và tủ điện.

Hệ thống lọc phương tiện trọng lực Leopold Type S Underdrain với bộ giữ phương tiện I.M.S® 200  cũng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Nhà máy xử lý nước Tân Hiệp 2. Nhờ vậy, đảm bảo rửa ngược đồng đều và liên tục trong suốt các bộ lọc, giúp bộ lọc chạy lâu hơn và hiệu quả rửa ngược cao hơn, nhiều nước sản phẩm hơn và ít chất thải hơn, cuối cùng làm giảm chi phí vận hành cho mỗi gallon hoặc lít nước lọc.

Ngoài việc cung cấp công nghệ, Xylem cũng đào tạo và hỗ trợ các kỹ sư dịch vụ địa phương để đảm bảo họ hoạt động đầy đủ.

Xylem cung cấp nước trong tương lai với nhà máy xử lý ozone đầu tiên tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Xylem (XYL) là công ty công nghệ nước hàng đầu thế giới - cam kết giải quyết các thách thức quan trọng của toàn cầu về nước, nước thải, và các vấn đề liên quan đến nước thông qua công nghê, sự đổi mới và chuyên môn. Với sự đa dạng của hơn 22,000 nhân viên chúng tôi mang lại doanh thu tổng hợp theo quy định là 7,3 tỷ USD trong năm 2022.

Công ty cam kết tạo ra một thế giới bền vững hơn bằng cách cho phép khách hàng tối ưu việc quản lý nguồn nước và tài nguyên và giúp cho các cộng đồng trong hơn 150 quốc gia có được sự đảm bảo an toàn nước.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/XylemSEA

Linkedln: https://www.linkedin.com/company/xylem-southeast-asiaÝ kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/3/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Ngày 08/6/2024, tại huyện Tuy Phước, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn (SENCO) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước sạch Quy Nhơn giai đoạn 1 bằng hình thức đầu tư đối tác công – tư (PPP).

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đảm bảo cấp nước ổn định,  phục vụ liên tục

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đảm bảo cấp nước ổn định, phục vụ liên tục

Vốn là vùng xa của TP.HCM, huyện Cần Giờ thường gặp nhiều khó khăn trong công tác cấp nước sạch. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đảm bảo cấp nước ổn định, phục vụ nhu cầu nước sạch liên tục của người dân.

Doanh nghiệp 07/06/2024
Thái Nguyên: Khởi công xây dựng nhà máy nước Phú Bình

Thái Nguyên: Khởi công xây dựng nhà máy nước Phú Bình

Trung tuần tháng 5 vừa qua, tại huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước Phú Bình. Tổng vốn đầu tư của dự án này lên tới 96 tỷ đồng. Dự kiến, vào quý II năm 2025, Nhà máy nước Phú Bình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Bình Minh Việt kỷ niệm 5 năm thành lập và ra mắt bộ nhận  diện thương hiệu mới - BVG

Bình Minh Việt kỷ niệm 5 năm thành lập và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới - BVG

Thành lập từ năm 2019, cho đến nay đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đam mê công nghệ, khát vọng đã đưa ngành Nhựa và Vật liệu xây dựng Việt Nam lên tầm cao mới. Trong buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập, Công ty CP Tập đoàn Bình Minh Việt ra mắt chính thức bộ nhận diện thương hiệu BVG.

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

Ngày 11/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Nước và sự sống".

Doanh nghiệp 14/05/2024
Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Mới đây, tại tỉnh Gia Lai, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên” với sự tham dự của gần 200 đại biểu, chuyên gia.

Doanh nghiệp 14/05/2024
Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 - 19/8/2024), Công ty CP Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Dự án “Đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản, công suất 9.000 tấn/năm".

Doanh nghiệp 13/05/2024
Top