Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

VWSA VÀ 3 TỔ CHỨC QUỐC TẾ CÙNG TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC

12/10/2023 21:05

Sáng 12/10, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) cùng ba tổ chức quốc tế tham gia thảo luận trao đổi kinh nghiệm xây dựng, phát triển tổ chức qua hình thức trực tuyến.

Hội thảo quốc tế trao đổi kinh nghiệm xây dựng và phất triển tổ chức.

Hội thảo quốc tế trao đổi kinh nghiệm xây dựng và phất triển tổ chức.

Tham gia hội thảo có Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc điều hành Hội nước Australia Corinne Chesseman, Giám đốc điều hành Perpamsi (Indonesia) Agus Sunara, Giám đốc điều hành Hiệp hội nước Thái Bình Dương (PWWA) Lusia và đại diện lãnh đạo các phòng ban.  

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc điều hành Hội nước Australia Corinne Chesseman bày tỏ niềm vui mừng khi hội thảo nhận được sự ủng hộ và quan tâm của các tổ chức quốc tế về ngành Nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tại đây, đại diện các Hội nước quốc tế đã giới thiệu khái quát về nhiệm vụ, chức năng và cơ cấu vận hành của mỗi tổ chức. 

Theo đó, Giám đốc điều hành Perpamsi (Indonesia) Agus Sunara cho biết Hội nước Indonesia thành lập năm 1972. Tính đến nay, Hội đã có 440 thành viên, 3 văn phòng và hoạt động theo cơ chế đại hội đồng thành viên. Mục tiêu của Hội là hỗ trợ, giúp đỡ đặt ra các tiêu chuẩn hướng dẫn cho các công ty nước ở Indonesia.

Trong khi đó, Bà Lusia, Giám đốc điều hành Hiệp hội nước Thái Bình Dương (PWWA) cho biết đến năm 2017, PWWA chính thức chuyển thành Hiệp hội như hiện nay. Mặc dù số lượng thành viên chưa nhiều, song Hiệp hội đang đẩy mạnh kết nối các công ty tổ chức cấp nước trong các vùng và khu vực.

Giới thiệu về Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA), Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA cho biết: Tính đến nay, VWSA có gần 400 hội viên,  các hội viên chủ yếu đến từ các công ty cấp thoát nước, các chuyên gia, nhà khoa học.Thêm vào đó, có sự tham gia của các bộ ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế,…

"Hiện nay, VWSA đang tích cực, chủ động với vai trò đại diện quyền lợi doanh nghiệp thành viên để đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo luật. Mặt khác, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế: WB, ADB, GIZ,… và các hội nước quốc tế như Australia, Phần Lan, Đan Mạch… Ngoài ra, Hội có thẩm quyền ban hành chứng chỉ hành nghề cấp thoát nước trong cả nước và truyền thông qua nhiều kênh thông tin như tạp chí và website. Mới đây, VWSA đã tổ chức thành công sự kiện tâm điểm của ngành Nước Việt Nam - Vietnam Week 2023 tại Bình Dương", Bà Hạ Thanh Hằng cho biết.

Đại diện các hội nước giới thiệu về tổ chức

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, Giám đốc điều hành Hội nước Australia Corinne Chesseman đã đi sâu phân tích mô hình hoạt động và cách thức vận hành tổ chức mà Hội nước Australia đang áp dụng nhằm đem tới lợi ích cho các hội viên.

Bà Corinne Chesseman nhấn mạnh: "AWA là ngôi nhà dành cho những người quan tâm về nước, những ai hoạt động liên quan tới ngành nước đều được chúng tôi đảm bảo lợi ích". Đây chính là mấu chốt giúp AWA mở rộng mạng lưới thành viên lên tới 585 tập thể và 4000 cá nhân.

Mặc khác, theo Bà Corinne Chesseman, các sự kiện truyền thông, hội thảo là phương thức hiệu quả giúp tổ chức đảm bảo kinh phí hoạt động. "Chúng tôi có một ban đảm nhiệm công tác truyền thông, tổ chức sự kiện và các hoạt động đào tạo tập huấn ở mỗi địa phương. Mỗi một nơi sẽ có một chủ đề truyền thông phù hợp."

Hoan nghênh những chia sẻ của AWA, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp trân trọng cảm ơn những đóng góp của BTC. "Qua hội thảo này, chúng tôi đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong quá trình vận hành tổ chức."

Chia sẻ thêm về tầm ảnh hưởng của truyền thông và quản lý dữ liệu hội viên, Trưởng ban sự kiện số Charlotte Allam cho biết, AWA đang truyền thông đến các hội viên thông qua cơ sở dữ liệu và các ấn phẩm truyền thông như tạp chí Current, bản tin Soure, chương trình truyền thanh… Đồng thời, thực hiện các quy trình thu thập dữ liệu để thông tin tới các hội viên về lĩnh vực nước, góp ý quan điểm với những người xây dựng chính sách và thúc đẩy đưa ra quyết định.

Kết luận hội thảo, Giám đốc điều hành Hội nước Australia Corinne Chesseman đánh giá cao chất lượng hội thảo đã diễn ra thành công với những chia sẻ thiết thực. Bà Corinne Chesseman gửi lời cảm ơn tới Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, Hội nước Indonesia và Hiệp hội nước Thái Bình Dương đã quan tâm và tham gia hội thảo.

"Trên cơ sở những trao đổi tại hội thảo, Hội nước Australia sẽ có những điều chỉnh linh hoạt và mong rằng 4 hiệp hội sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm sâu rộng trong tương lai", Bà Corinne Chesseman cho biết. 

Chung Anh

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/3/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

Ngày 11-6, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Shantanu Chakraborty - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ giải quyết thách thức do biến đổi khí hậu gây ra trong các lĩnh vực, trong đó có cấp thoát nước.

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Theo bà Halla Maher Qaddumi, Chuyên gia kinh tế cấp cao về ngành Nước, Ngân hàng Thế giới (WB), để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030, Việt Nam cần chi phí khoảng 9 tỷ USD, tương đương 213.948 tỉ đồng.

Việt Nam - Hàn Quốc: Triển vọng hợp tác phát triển ngành Nước

Việt Nam - Hàn Quốc: Triển vọng hợp tác phát triển ngành Nước

Cuối tháng 5 vừa qua, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón nhiều đoàn công tác đến từ các tỉnh thành của Hàn Quốc. Điều này thể hiện uy tín, vị thế của Hội cũng như mở ra triển vọng hợp tác sâu rộng trong ngành Nước giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 vừa bế mạc tối 24/5/2024 tại Bali, Indonesia. Đây là diễn đàn nước có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức 3 năm một lần. Diễn đàn lần này có sự tham gia của khoảng 20.000 đại biểu đến từ khắp các châu lục trên thế giới.

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

Sáng 16/5/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á.

Indonesia chủ trì tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ X: “Nước vì Thịnh vượng chung”

Indonesia chủ trì tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ X: “Nước vì Thịnh vượng chung”

Diễn đàn Nước Thế giới (WWF) lần thứ X được tổ chức tại Bali (Indonesia). Diễn đàn với chủ đề “Nước vì Thịnh vượng chung” sẽ có sự góp mặt của 35.000 đại biểu từ 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng nhiều nguyên thủ quốc gia.

Quốc tế 10/05/2024
Đoàn kết quốc tế vì sự phát triển bền vững của ngành Nước

Đoàn kết quốc tế vì sự phát triển bền vững của ngành Nước

Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, không một quốc gia nào có thể tự mình bước đi trên hành trình thực hiện mục tiêu đảm bảo nguồn nước sạch cho mọi người. Do đó, các nước trong khu vực và thế giới cần có sự đoàn kết, chung tay ứng phó với khó khăn. Đó là nội dung chính của hội thảo tại Ozwater’24.

Top