Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

VWSA VÀ 3 TỔ CHỨC QUỐC TẾ CÙNG TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC

12/10/2023 21:05

Sáng 12/10, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) cùng ba tổ chức quốc tế tham gia thảo luận trao đổi kinh nghiệm xây dựng, phát triển tổ chức qua hình thức trực tuyến.

Hội thảo quốc tế trao đổi kinh nghiệm xây dựng và phất triển tổ chức.

Hội thảo quốc tế trao đổi kinh nghiệm xây dựng và phất triển tổ chức.

Tham gia hội thảo có Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc điều hành Hội nước Australia Corinne Chesseman, Giám đốc điều hành Perpamsi (Indonesia) Agus Sunara, Giám đốc điều hành Hiệp hội nước Thái Bình Dương (PWWA) Lusia và đại diện lãnh đạo các phòng ban.  

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc điều hành Hội nước Australia Corinne Chesseman bày tỏ niềm vui mừng khi hội thảo nhận được sự ủng hộ và quan tâm của các tổ chức quốc tế về ngành Nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tại đây, đại diện các Hội nước quốc tế đã giới thiệu khái quát về nhiệm vụ, chức năng và cơ cấu vận hành của mỗi tổ chức. 

Theo đó, Giám đốc điều hành Perpamsi (Indonesia) Agus Sunara cho biết Hội nước Indonesia thành lập năm 1972. Tính đến nay, Hội đã có 440 thành viên, 3 văn phòng và hoạt động theo cơ chế đại hội đồng thành viên. Mục tiêu của Hội là hỗ trợ, giúp đỡ đặt ra các tiêu chuẩn hướng dẫn cho các công ty nước ở Indonesia.

Trong khi đó, Bà Lusia, Giám đốc điều hành Hiệp hội nước Thái Bình Dương (PWWA) cho biết đến năm 2017, PWWA chính thức chuyển thành Hiệp hội như hiện nay. Mặc dù số lượng thành viên chưa nhiều, song Hiệp hội đang đẩy mạnh kết nối các công ty tổ chức cấp nước trong các vùng và khu vực.

Giới thiệu về Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA), Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA cho biết: Tính đến nay, VWSA có gần 400 hội viên,  các hội viên chủ yếu đến từ các công ty cấp thoát nước, các chuyên gia, nhà khoa học.Thêm vào đó, có sự tham gia của các bộ ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế,…

"Hiện nay, VWSA đang tích cực, chủ động với vai trò đại diện quyền lợi doanh nghiệp thành viên để đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo luật. Mặt khác, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế: WB, ADB, GIZ,… và các hội nước quốc tế như Australia, Phần Lan, Đan Mạch… Ngoài ra, Hội có thẩm quyền ban hành chứng chỉ hành nghề cấp thoát nước trong cả nước và truyền thông qua nhiều kênh thông tin như tạp chí và website. Mới đây, VWSA đã tổ chức thành công sự kiện tâm điểm của ngành Nước Việt Nam - Vietnam Week 2023 tại Bình Dương", Bà Hạ Thanh Hằng cho biết.

Đại diện các hội nước giới thiệu về tổ chức

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, Giám đốc điều hành Hội nước Australia Corinne Chesseman đã đi sâu phân tích mô hình hoạt động và cách thức vận hành tổ chức mà Hội nước Australia đang áp dụng nhằm đem tới lợi ích cho các hội viên.

Bà Corinne Chesseman nhấn mạnh: "AWA là ngôi nhà dành cho những người quan tâm về nước, những ai hoạt động liên quan tới ngành nước đều được chúng tôi đảm bảo lợi ích". Đây chính là mấu chốt giúp AWA mở rộng mạng lưới thành viên lên tới 585 tập thể và 4000 cá nhân.

Mặc khác, theo Bà Corinne Chesseman, các sự kiện truyền thông, hội thảo là phương thức hiệu quả giúp tổ chức đảm bảo kinh phí hoạt động. "Chúng tôi có một ban đảm nhiệm công tác truyền thông, tổ chức sự kiện và các hoạt động đào tạo tập huấn ở mỗi địa phương. Mỗi một nơi sẽ có một chủ đề truyền thông phù hợp."

Hoan nghênh những chia sẻ của AWA, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp trân trọng cảm ơn những đóng góp của BTC. "Qua hội thảo này, chúng tôi đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong quá trình vận hành tổ chức."

Chia sẻ thêm về tầm ảnh hưởng của truyền thông và quản lý dữ liệu hội viên, Trưởng ban sự kiện số Charlotte Allam cho biết, AWA đang truyền thông đến các hội viên thông qua cơ sở dữ liệu và các ấn phẩm truyền thông như tạp chí Current, bản tin Soure, chương trình truyền thanh… Đồng thời, thực hiện các quy trình thu thập dữ liệu để thông tin tới các hội viên về lĩnh vực nước, góp ý quan điểm với những người xây dựng chính sách và thúc đẩy đưa ra quyết định.

Kết luận hội thảo, Giám đốc điều hành Hội nước Australia Corinne Chesseman đánh giá cao chất lượng hội thảo đã diễn ra thành công với những chia sẻ thiết thực. Bà Corinne Chesseman gửi lời cảm ơn tới Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, Hội nước Indonesia và Hiệp hội nước Thái Bình Dương đã quan tâm và tham gia hội thảo.

"Trên cơ sở những trao đổi tại hội thảo, Hội nước Australia sẽ có những điều chỉnh linh hoạt và mong rằng 4 hiệp hội sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm sâu rộng trong tương lai", Bà Corinne Chesseman cho biết. 

Chung Anh

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Ký kết MOU hợp tác kỹ thuật, nâng cao năng lực quản lý ngành nước Việt Nam và Nhật Bản

Ký kết MOU hợp tác kỹ thuật, nâng cao năng lực quản lý ngành nước Việt Nam và Nhật Bản

Sáng 19/1/2024, Công ty CP Cấp nước Phú Thọ, Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) và Công ty CP Cấp nước Hải Phòng đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật, nâng cao năng lực quản lý cấp nước.

Quốc tế 19/01/2024
Đoàn công tác VWSA thăm Tổng lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác VWSA thăm Tổng lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Chiều 11/01/2024, Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp và đoàn công tác VWSA đã đến thăm và làm việc tại Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM.

Quốc tế 11/01/2024
New Mexico đề xuất kế hoạch chuyển đổi nước thải khoan dầu sang các dự án sản xuất năng lượng sạch tại COP28

New Mexico đề xuất kế hoạch chuyển đổi nước thải khoan dầu sang các dự án sản xuất năng lượng sạch tại COP28

Ngày 05/12/2023, tại Hội nghị khí hậu COP28 của Liên Hợp Quốc tại Dubai, Bang New Mexico (Hoa Kỳ) đã đề xuất kế hoạch chuyển nước thải từ ngành dầu khí sang các dự án năng lượng sạch sử dụng nhiều nước như sản xuất xe điện và năng lượng mặt trời.

5 Công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế

5 Công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế

Sau thành công của Vietnam Water Week 2023, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế với sự tham gia của 5 công ty lớn ngành Cấp Thoát nước Việt Nam và các công ty uy tín trong khu vực và thế giới như Australia, Phần Lan, Ý, Trung Quốc, Hà Lan,…

Quốc tế 25/11/2023
Thành phố Kitakyushu và Hải Phòng tổng kết hoạt động hợp tác kỹ thuật về thoát nước

Thành phố Kitakyushu và Hải Phòng tổng kết hoạt động hợp tác kỹ thuật về thoát nước

Sáng 23/11, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, Sở Xây dựng Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết hợp tác kỹ thuật về thoát nước giữa thành phố Kitakyushu và thành phố Hải Phòng (Giai đoạn 2017-2023).

Quốc tế 24/11/2023
Hợp tác Việt Nam – Australia: Cải thiện chất lượng nước thô đầu nguồn và tự động hóa sản xuất

Hợp tác Việt Nam – Australia: Cải thiện chất lượng nước thô đầu nguồn và tự động hóa sản xuất

Sáng 06/11, tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ chương trình ghép đôi trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực ngành Nước, đoàn công tác Australia đã có buổi thăm và làm việc tại trụ sở Công ty CP Cấp nước Phú Thọ.

Quốc tế 07/11/2023
Ghép đôi học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa công ty CP Nước sạch Hòa Bình và Hội đồng vùng Cassowary

Ghép đôi học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa công ty CP Nước sạch Hòa Bình và Hội đồng vùng Cassowary

Sáng 31/10/2023, tại thành phố Hòa Bình, đã diễn ra Hội thảo “Quan hệ đối tác cho một ngành Nước thông minh và có khả năng phục hồi với biến đôỉ khí hậu, môi trường” giữa Công ty CP Nước sạch Hòa Bình và Hội đồng vùng Cassowary.

Quốc tế 02/11/2023
Hội thảo "Giải pháp công nghệ và quản lý nước - Kinh nghiệm nhìn từ Phần Lan, Thụy Điển và các đối tác quốc tế"

Hội thảo "Giải pháp công nghệ và quản lý nước - Kinh nghiệm nhìn từ Phần Lan, Thụy Điển và các đối tác quốc tế"

Mới đây, Viện Nghiên cứu CTN&MT – Hội CTN Việt Nam phối hợp Công ty CTN Lâm Đồng tổ chức Hội thảo "Giải pháp công nghệ và quản lý nước – kinh nghiệm nhìn từ Phần Lan, Thụy Điển và các đối tác quốc tế" vào sáng ngày 19/10 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Diễn đàn 22/10/2023
Công bố Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2024

Công bố Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2024

Tiếp nối thành công của sự kiện Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam công bố tổ chức Vietnam Water Week 2024 từ 06-08/11/2024 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Số 01 Đỗ Đức Dục, Hà Nội.

Top