Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Vitrichem: Chuẩn bị đưa ra thị trường sản phẩm chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản

19/02/2024 21:01

Công ty CP Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) đang chuẩn bị ra mắt thị trường sản phẩm mới về chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản (Vi - Chlorine).

Nhằm mục tiêu cung ứng các sản phẩm chất lượng tới thị trường, Công ty CP Hóa chất Việt Trì đã triển khai dự án Dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước với tổng đầu tư mới hơn 210 tỷ đồng. Dự kiến tháng 4/2024, công ty sẽ có sản phẩm cung cấp ra thị trường đáp ứng 25% nhu cầu trong nước.

Nỗ lực phát triển sản phẩm công nghệ cao

Hiện nay, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa cùng tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng đã làm trầm trọng hơn tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng hóa chất xử lý nước cấp, nước thải, công nghiệp, y tế,… ngày càng tăng mạnh. Các loại hóa chất, trong đó có hóa chất Chlorine được sử dụng phổ biến trong xử lý nước nhận nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, khách hàng.

Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn bộc lộ sự lúng túng trong quá trình làm chủ công nghệ sản xuất loại hóa chất này. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, mỗi năm nước ta nhập khẩu khoảng 35.000 tấn sản phẩm hóa chất khử trùng các nguồn nước (Chlorine). Trong đó, Ấn Độ là thị trường cung cấp lớn nhất, xếp sau là Trung Quốc và Nhật Bản. Việc phụ thuộc vào các sản phẩm ngoại nhập kéo theo rủi ro mất tự chủ trong cung ứng hóa chất xử lý nước và tình trạng hàng giả tràn lan trên thị trường.

Do đó, Công ty CP Hóa chất Việt Trì xác định đầu tư sản xuất các sản phẩm hóa chất công nghệ cao thân thiện với môi trường dành riêng cho thị trường Việt Nam là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển Công ty đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Dự án "Dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước có công suất 9.000 tấn/năm" là một trong những bước đi cụ thể đầu tiên của doanh nghiệp. 

Vitrichem: Chuẩn bị đưa ra thị trường sản phẩm chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản- Ảnh 1.

Lễ khởi công "Dự án đầu tư xây dựng dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước, công suất 9.000 tấn/năm".

Theo ông Văn Đình Hoan - Tổng Giám đốc Công ty CP Hóa chất Việt Trì: "Định hướng đầu tư của công ty là lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao mà trong nước chưa sản xuất được, với công nghệ sản xuất xanh, thân thiện với môi trường".

Kỳ vọng đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước

Ngay sau Lễ khởi công dự án, công ty đã nhanh chóng nhập cuộc, tận dụng thế mạnh cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quy mô sản xuất sản phẩm với kỳ vọng hoàn thành đúng tiến độ như kế hoạch đề ra. Dự kiến tới tháng 4/2024, công ty sẽ có sản phẩm cung cấp ra thị trường đáp ứng 25% nhu cầu trong nước, đáp ứng một phần nhu cầu thị trường trong nước và hạn chế nhập khẩu lượng lớn sản phẩm chất khử trùng.

Theo đó, Vi-Chlorine do Công ty CP Hóa chất Việt Trì có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh, có thể sử dụng khá phổ biến trong đời sống lẫn sản xuất với nhiều mục đích như khử trùng, tẩy trắng,…

Vitrichem: Chuẩn bị đưa ra thị trường sản phẩm chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản- Ảnh 2.

Sản phẩm Vi-Chlorine được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu xử lý nước sạch tại Việt Nam

Công ty kỳ vọng sản phẩm Chlorine cũng như các sản phẩm khử trùng nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước sẽ giúp các địa phương đảm bảo công tác cấp nước an toàn, phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân, tổ chức. Đồng thời, đóng góp tích cực tăng doanh thu, lợi nhuận và tạo động lực mới cho sự phát triển bền vững của công ty; nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh, giải quyết nhu cầu việc làm, tăng thu ngân sách nhà nước và khẳng định nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, quan tâm phát triển các mục tiêu kinh tế.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0869 534 984 (Mr Mỹ)

Email: info@vitrichem.vn

Website: vitrichem.vn

Địa chỉ: Phố Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.


PVÝ kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt giải Sao Khuê 2024.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Chỉ tính riêng tháng 3/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ 8 quốc gia trên thế giới. Qua đó mở ra triển vọng hợp tác với những dự án và hoạt động cụ thể phát triển ngành Nước Việt Nam.

Quốc tế 12/04/2024
SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết hiện nay nguồn nước sạch đảm bảo đáp ứng cho 10 triệu dân TP.HCM, với tổng công suất 2,4 triệu mét khối/ngày đêm của toàn hệ thống.

Trao đổi 09/04/2024
HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

Ngày 30/3/2024, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên công suất 120.000 m3/ngày đêm (giai đoạn 1: 60.000 m3/ngày đêm), đáp ứng yêu cầu nước sạch thành phố Huế và vùng phụ cận.

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Sở hữu công nghệ hiện đại cùng nguồn nhân lực chất lượng cao, Dự án Nhà máy xử lý nước sạch (NMXLNS) Vạn Niên công suất 120.000m3/ngày đêm (Giai đoạn 1: 60.000m3/ngày đêm) sau khi hoàn thành được ví như "trái tim" của hệ thống cấp nước Thừa Thiên Huế.

Ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật cấp nước giữa Cục Nước Yokohama, HueWACO, SAWACO và CNEE

Ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật cấp nước giữa Cục Nước Yokohama, HueWACO, SAWACO và CNEE

Kế thừa những kết quả hợp tác tốt đẹp trước đây, Cục Nước Yokohama, HueWACO, SAWACO và CNEE đã ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật cấp nước giai đoạn 2024-2027 nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hiệu quả, thực chất, đáp ứng mục tiêu phát triển trung và dài hạn của mỗi đơn vị.

Doanh nghiệp 27/03/2024
HueWACO: 115 năm bền bỉ "Vì sức khỏe cộng đồng" và sự phát triển bền vững của ngành Nước

HueWACO: 115 năm bền bỉ "Vì sức khỏe cộng đồng" và sự phát triển bền vững của ngành Nước

Hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) luôn bám sát và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu được đề ra “Vì sức khỏe cộng đồng” và sự phát triển bền vững của ngành Nước Việt Nam.

Doanh nghiệp 27/03/2024
SAWACO: Hướng dẫn kiểm tra đồng hồ nước cho khách hàng

SAWACO: Hướng dẫn kiểm tra đồng hồ nước cho khách hàng

Khi hóa đơn tiền nước tăng đột ngột, mặc dù nhu cầu sử dụng nước không nhiều; Áp lực nước yếu ngay cả trong những thời gian dùng nước ít; Dùng bơm từ bể ngầm dưới đất bơm lên bồn chứa trên sân thượng, mái nhà vẫn hoạt động liên tục thì người dân cần kiểm tra rò rỉ.

Nghe nhìn 26/03/2024
Top