Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Van Shin Yi: Đẩy mạnh nội địa hóa phục vụ ngành Nước Việt Nam

28/04/2022 13:25

Công ty Cổ phần Van Shin Yi hiện là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có thể sản xuất và bảo trì các loại van phục vụ ngành cấp, thoát nước và cứu hỏa.

Hiện nay các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam phần lớn phụ thuộc vào hàng nhập khẩu van, khớp nối hay nguyên vật liệu và thường phải qua khâu trung gian, do vậy gặp nhiều khó khăn về tài chính cũng như ổn định chất lượng thiết bị và dịch vụ.

Thành lập tháng 7 năm 2005 tại tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Van Shin Yi (Van Shin Yi) có số vốn ban đầu hơn 5 triệu USD do phía Đài Loan đầu tư 100%, đã đặt mục tiêu áp dụng công nghệ Đài Loan vào sản xuất vật tư, phụ tùng cho ngành Nước.

Van Shin Yi: Đẩy mạnh nội địa hóa phục vụ ngành Nước Việt Nam  - Ảnh 1.

Đến nay các sản phẩm của Van Shin Yi có giá cả cạnh tranh, thay thế được các mặt hàng nhập khẩu, nhờ đó đã chiếm 15-18% thị phần phụ kiện ngành Nước nội địa và cũng được xuất khẩu tới nhiều nước. Khách hàng của Van Shin Yi bao gồm các hãng sản xuất thiết bị hàng đầu như Toshiba, Tsurumi, Zurn Germany, Balem Korea, Zurn USA…

"Thời kỳ đầu hợp tác thành lập Shin Yi, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, sự cạnh tranh với khốc liệt với các hãng van ngoại trên thị trường và sự tín nhiệm của người dùng đối với một thương hiệu van mới. Nhưng với niềm đam mê "Theo Đuổi Sự Hoàn Hảo và Chuyên Nghiệp", chúng tôi đã có được những sản phẩm van chất lượng, giành được thị phần riêng và lấy được niềm tin của người dùng", ông Wang Chen Wen, Tổng Giám đốc Công ty nói với Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Có được thành quả trên là do Van Shin Yi đã tự chủ được nguồn nguyên vật liệu, tự thiết kế, gia công, lắp ráp và kiểm định chất lượng.

Van Shin Yi: Đẩy mạnh nội địa hóa phục vụ ngành Nước Việt Nam  - Ảnh 2.

Đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng, khắc phục sự cố của công ty sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong vòng 24 tiếng.

Đây là những yếu tố giúp Van Shin Yi chiếm ưu thế trong phân khúc của mình, từ đó được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng sản phẩm trong những dự án cấp, thoát nước.

"Shin Yi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp như mình phải đem đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng, hàng 'made in Vietnam' nhưng với chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn và công nghệ nước ngoài được cải tiến mỗi ngày, giao hàng đúng tiến độ, giá cả hợp lý và dịch vụ hậu mãi chu đáo. Công ty xác định 'Lấy Chữ Tín Làm Tôn Chỉ' cho mọi hoạt động."
Phó Tổng Giám đốc Lâm Chính Hùng

Năm 2018, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã xác nhận sản phẩm của Shin Yi phù hợp với những tiêu chuẩn của mình.

Các sản phẩm của Van Shin Yi đã đạt chứng nhận ISO 9001:2015, các chứng nhận của Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng...

Van Shin Yi đẩy mạnh nội địa hóa phục vụ ngành Nước Việt Nam  - Ảnh 2.

Liên kết để phát triển

Tuy nhiên, số doanh nghiệp có khả năng chế tạo, sản xuất các vật liệu, phụ tùng ngành nước một cách khép kín như Van Shin Yi hiện nay vẫn còn hết sức hạn chế.

Việc chiếm thị phần quá nhỏ và vẫn bị hàng ngoại áp đảo đang khiến các doanh nghiệp nội địa không thể phát triển đúng với tiềm năng của mình, ông Lâm Chính Hùng, Phó Tổng Giám đốc Van Shin Yi chia sẻ với Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Van Shin Yi: Đẩy mạnh nội địa hóa phục vụ ngành Nước Việt Nam  - Ảnh 5.

Để giải quyết vấn đề này, công ty xác định cần phải tăng cường liên kết, trao đổi giữa các doanh nghiệp ngành Nước để nhanh chóng kết nối những nguồn cung với những bên có nhu cầu.

Trong đó, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới các công ty, doanh nghiệp, từ đó hình thành một hệ sinh thái đầy đủ, có khả năng tự chủ, tự cung ứng nguyên vật liệu, vật tư, phụ tùng ngành Nước đảm bảo chất lượng.

Ông Hùng cho biết, Van Shin Yi đặt mục tiêu doanh thu năm 2022 tăng 25-35% so với năm 2021, doanh số 5 năm tới dự kiến đạt 500-600 tỷ VNĐ/năm.

Công ty sẽ mở rộng thị trường, phát triển mạng lưới khách hàng mới và khách hàng tiềm năng có liên quan đến dịch vụ tư vấn, thi công xây dựng cũng như tăng cường tiếp thị và quảng bá thương hiệu để dịch vụ tư vấn đạt 100% công suất thiết kế.

Van Shin Yi đẩy mạnh nội địa hóa phục vụ ngành Nước Việt Nam  - Ảnh 3.

Bên cạnh đó Van Shin Yi kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn, thi công xây dựng công trình, dịch vụ khách hàng với mục tiêu trên 95% khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Đối với nguồn nhân lực, Shin Yi hướng tới xây dựng và chuẩn hóa các hệ thống quy trình, quy định để quản trị điều hành công ty hiệu quả. Công ty áp dụng chương trình quản lý công việc theo mục tiêu nhằm xây dựng và chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân sự, kinh doanh, tiếp thị và dịch vụ tư vấn, thi công xây dựng công trình, dịch vụ khách hàng.

Tác giả:
Bài và ảnh: Hải Nguyễn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Sáng 10/7/2024, tổ công tác ADB - VWSA đã bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh nhằm giới thiệu và tập huấn nội dung khảo sát chuyên sâu về GEARS.

Văn hóa nước 11/07/2024
Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội

Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội

Chiều 6/7/2024, tại Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tân Hưng (Bình Phước), Khối thi đua 12 - UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Cụm Xây dựng – Giao thông - Thành Đoàn TP.HCM đã cùng huyện Đoàn Đồng Phú tổ chức Chương trình An sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2024.

Doanh nghiệp 08/07/2024
Công ty CP Cấp nước Tân Hòa: Chăm sóc khách hàng sử dụng nước thông qua nhiều kênh truyền thông

Công ty CP Cấp nước Tân Hòa: Chăm sóc khách hàng sử dụng nước thông qua nhiều kênh truyền thông

Trong thời gian qua, Công ty CP Cấp nước Tân Hòa (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV) đã không ngừng nổ lực triển khai các giải pháp đổi mới, hiện đại hóa các quy chế, chuẩn hóa các quy trình giải quyết các công việc dựa trên việc ứng dụng các xu hướng công nghệ tiên tiến.

Doanh nghiệp 06/07/2024
Sôi nổi các hoạt động giao lưu giữa các công ty cấp nước khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng 2024

Sôi nổi các hoạt động giao lưu giữa các công ty cấp nước khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng 2024

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Ngày hội Gia đình HueWACO lần thứ III năm 2024”, từ ngày 27 – 28/6/2024, tại thành phố Huế, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đăng cai tổ chức Hội thao – Hội diễn văn nghệ CLB các Công ty cấp nước Bắc Trung bộ mở rộng lần thứ II.

Doanh nghiệp 28/06/2024
DNP Holding lọt top doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành Vật liệu xây dựng

DNP Holding lọt top doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành Vật liệu xây dựng

Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả vừa được Báo Đầu tư và Viet Research công bố. Trong đó, DNP Holding - một trong những hội viên tích cực của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vinh dự đứng đầu hạng mục Vật liệu xây dựng.

HueWACO tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả trong công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW

HueWACO tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả trong công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW

Sáng 27/6/2024, tại thành phố Huế, HueWACO đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW” với sự tham dự của các đơn vị thuộc CLB các công ty cấp nước Bắc Trung Bộ; các công ty cấp nước: Sơn La, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thủ Đức; công ty giải pháp ngành nước Hoàng Phát, DNP-HAWACO và HydroSCAND - Bỉ.

Doanh nghiệp 27/06/2024
TP.HCM: Vận động khách hàng sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước dưới đất

TP.HCM: Vận động khách hàng sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước dưới đất

Thực hiện theo Quyết định số 2422 ngày 05/7/2021 của UBND TP.HCM về Ban hành kế hoạch thực nhiện Chương trình cung cấp nước sạch và chấm dứt khai thác nước dưới đất giai đoạn 2021-2025, và Kế hoạch vận động người dân sử dụng nước sạch, hạn chế khai thác nước dưới đất, giảm tỷ lệ hóa đơn từ 0-4m3 của Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn.

Doanh nghiệp 24/06/2024
Hội nghị thượng đỉnh Nước -  Môi trường Singapore 2024 “Vì khí hậu toàn cầu”

Hội nghị thượng đỉnh Nước - Môi trường Singapore 2024 “Vì khí hậu toàn cầu”

Sự kiện mang tính toàn cầu do Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) tổ chức với sự có mặt của nhiều nhà lãnh đạo đại diện chính phủ các nước cùng tìm giải pháp “Vì khì hậu toàn cầu”.

Quốc tế 21/06/2024
Ký kết MOU hợp tác giữa SAWACO và PUB Singapore

Ký kết MOU hợp tác giữa SAWACO và PUB Singapore

Ngày 19/6/2024 tại khuôn khổ Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore 2024 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) nhằm tăng cường hợp tác ngành Nước giữa hai bên.

Doanh nghiệp 21/06/2024
Top