Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

"Tâm như ngọc, sáng tinh khôi" - Sawaco phát triển vì cộng đồng

25/05/2022 01:27

Ngày 24/5/2022 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức Lễ công bố nhận diện thương hiệu mới và kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Tổng Công ty.

Logo mới của Sawaco. Ảnh: Sơn Thuỷ

Logo mới của Sawaco. Ảnh: Sơn Thuỷ

Sứ mệnh của Sawaco

Nước là sự sống, là nguyên liệu quan trọng trong phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất điện năng, xây dựng công trình cũng như vận hành các tổ chức y tế, giáo dục. Nước sạch là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Minh, Tổng giám đốc Sawaco, chia sẻ: "Việc đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn, liên tục, ổn định cho người dân TP.HCM đã và đang là sứ mệnh của Sawaco". 

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Sawaco Trần Quang Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hải Sơn

Bên cạnh đó trong những năm qua, tình hình ô nhiễm môi trường và các tác động của biến đổi khí hậu, đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước sông, kênh rạch trên địa bàn thành phố. 

Nhận thức rõ được trọng trách và sứ mệnh của mình "Trở thành công ty cung cấp nước sạch, an toàn, liên tục cho siêu đô thị TP.HCM và các khu vực lân cận", với vai trò chủ lực của ngành cấp nước TP. HCM, Sawaco không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức để cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho người dân thành phố trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, ông Minh nói. 

Với thông điệp "phát triển vì cộng đồng ", có thể nói những hành trình đã qua, những khó khăn, thử thách chính là chất liệu mài giũa và gìn giữ "tâm như ngọc - sáng tinh khôi" để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên hành trình cống hiến.

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 2.

Những hành trình đã qua, những khó khăn, thử thách chính là chất liệu mài giũa và gìn giữ "tâm như ngọc - sáng tinh khôi". Ảnh: Sơn Thủy

Ông Minh nhận định, trong giai đoạn tới, Sawaco sẽ hiện thực hoá những tuyên bố và cam kết như đảm bảo mỗi người dân sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh đều được hưởng đầy đủ các dịch vụ cung cấp nước sạch, chất lượng và ổn định. Thứ hai là bảo đảm an ninh nguồn nước thô. Thứ ba, bảo đảm cung cấp nước an toàn cho cả hệ thống, đáp ứng đề án Quốc gia về cấp nước an toàn. Thứ tư là phát triển và duy trì hệ thống thoát nước bảo đảm phù hợp và góp phần giữ gìn kỉ cương của thành phố

Về định hướng lâu dài, ông Minh cho biết, tổng công suất cấp nước đến năm 2025 sẽ là 2.900.000 m3/ ngày đêm; Đến năm 2030 sẽ là 3.600.000 m3/ngày đêm, giảm tỉ lệ thất thoát nước đến năm 2025 dưới 17,5%, đến năm 2030 dưới 15%; Bảo đảm 100% người dân sử dụng nước sạch, từng bước phát triển hệ thống cấp nước thông minh, thí điểm và dần cung cấp nước uống tại vòi. 

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND Tp. HCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hải Sơn

Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, thì điều hạnh phúc nhất đối với Sawaco là việc 100% người dân ở thành phố được tiếp cận và sử dụng nước sạch. "Lịch sử phục vụ của Sawaco không chỉ là 17 năm từ ngày thành lập Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn mà là lịch sử gần 150 năm kể từ khi trạm cung cấp nước đầu tiên Sài Gòn Thủy Cục được thành lập năm 1880", ông Đức nói.

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 4.

Chủ tịch HĐTV Sawaco Dương Hồng Nhân: "17 năm qua là 17 năm của sự chuyển đổi và đổi mới sáng tạo của Sawaco". Ảnh: Hải Sơn

Còn theo ông Dương Hồng Nhân, Chủ tịch HĐTV Sawaco thì 17 năm qua là 17 năm của sự chuyển đổi và đổi mới sáng tạo. Trong đó, công suất cấp nước được nâng lên gấp đôi, số lượng khách hàng tăng lên gấp 3 lần và 100% hộ dân được sử dụng nước sạch với chất lượng ngày càng được cải thiện, ông Nhân nói.

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 5.

Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp (trái) tham dự buổi lễ. Ảnh: Hải Sơn

Tham dự buổi lễ kỷ niệm 17 năm thành lập Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn Sawaco và công bố nhận diện thương hiệu mới, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp cho rằng, Sawaco là doanh nghiệp lớn của ngành nước, là doanh nghiệp có bề dày lịch sử và truyền thống, không chỉ tiên phong trong các vấn đề đổi mới công nghệ và quản trị doanh nghiệp mà còn tiên phong trong đổi mới sáng tạo, đặc biệt đề cao tính chuyên nghiệp, sự thân thiện với tinh thần phục vụ người dân cao nhất. 

Công bố nhận diện thương hiệu mới với tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi mới.

Nhân kỉ niệm 17 năm ngày thành lập, Sawaco công bố nhận diện thương hiệu mới. Theo ông Nhân, việc thay đổi thương hiệu mới có giá trị cốt lõi là đoàn kết, trách nhiệm, tận tâm, chuyên nghiệp, uy tín, đổi mới sáng tạo và thể hiện sự không ngừng thay đổi, nhằm cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cấp nước đồng bộ trên toàn hệ thống của Tổng công ty.

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 6.

Chữ S là chữ cái đầu tiên của cụm "Sawaco", là "Sài Gòn" trong tên công ty trong tiếng Anh "Saigon Water Corporation", và cũng là dáng hình đất nước Việt Nam. Ảnh: Hải Sơn

Một đại diện của Sawaco giải thích với Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam rằng phần logo mới được tạo hình từ sự kết hợp những thành tố sau: chữ S, giọt nước hình búp sen, đôi bàn tay, quả địa cầu.

Chữ S là chữ cái đầu tiên của cụm từ "Sawaco", là tên "Sài Gòn" trong cụm tên công ty "Saigon Water Corporation", thêm nữa chữ S là dáng hình đất nước Việt Nam.

Đôi bàn tay ôm trọn giọt nước là thể hiện trân trọng sự sống vì "nước là sự sống", hình ảnh này cũng thể hiện được sự đoàn kết, thống nhất: Sawaco là một tập thể gắn bó, đoàn kết, thống nhất từ tổ chức đến hạ tầng kỹ thuật trong sản xuất và cung cấp nước sạch. Đôi bàn tay ôm trọn giọt nước thể hiện giá trị cốt lõi của Sawaco đó là "Trách nhiệm và sự tận tâm với xã hội".

Quả địa cầu với khát vọng vươn lên trở thành một trong các công ty hàng đầu trong ngành nước của khu vực và Châu Á, tiếp đến vươn ra tầm quốc tế.

Về tổng thể là hình giọt nước có dáng như một búp sen xanh tinh khiết, thể hiện được ngành đặc thù của Sawaco.

Phần chữ của logo là tên viết tắt của công ty, mẫu chữ giữ nguyên từ logo trước đây thể hiện được sự kế thừa những truyền thống tốt đẹp, từ đó chỉnh sửa chữ nghiêng thể hiện sự phát triển đi lên cũng như tạo ra sự hòa hợp, mềm mại với tổng thể logo hiện tại.

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 7.

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Ảnh: Hải Sơn

Màu xanh nước biển được lựa chọn tạo sự hài hòa, phù hợp với ngành nghề của Tổng công ty, 3 sắc độ từ đậm đến nhạt, từ trong lõi logo đi ra tạo được hiệu ứng màu sắc cho thị giác như giọt nước óng ánh trong nắng, tạo được giá trị thẩm mỹ và hiệu ứng thị giác cao.

Cùng với việc công bố nhận diện thương hiệu mới, lãnh đạo Sawaco còn nhấn mạnh tới việc đưa ra tuyên bố về tầm nhìn, giá trị cốt lõi, sứ mệnh và khẩu hiệu của Tổng công ty.

Để khẳng định về khẩu hiệu mới của Sawaco phát triển vì cộng đồng, Tổng công ty đưa ra tầm nhìn quy mô như vươn lên thành một trong các công ty hàng đầu châu Á. Đối với khách hàng tầm nhìn sẽ là phát triển bền vững vì cộng đồng, thu hút mạnh mẽ, đa dạng nguồn lực cho tăng trưởng bền vững, đồng thời đề cao giá trị cốt lõi là trách nhiệm và sự tận tâm với xã hội.

Tri ân đóng góp

Nhân dịp này, Sawaco cũng đã tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối trong nhiều năm qua đã giúp con thuyền Sawaco tiến về phía trước. Đồng thời, Sawaco cũng tri ân những cán bộ công nhân viên đóng góp cho Tổng công ty trong 30 năm từ vị thủ kho, công nhân hay bảo vệ cho tới các lãnh đạo.

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 8.

Các vị lãnh đạo tiền bối của Sawaco được tri ân tại buổi lễ. Ảnh: Hải Sơn

Theo ông Lê Hữu Quang, thành viên HĐTV, thì Sawaco đã thành thông lệ, đề cao vai trò giới. Vì vậy, việc lựa chọn 30 năm thay vì thời gian dài hơn là bởi khi đó, Sawaco có điều kiện tri ân nhiều cán bộ nữ hơn.

Sự tri ân cho thấy tinh thần đoàn kết, tính kết nối và biết ơn để dòng nước Sawaco chảy bất tận.

Tâm như ngọc - sáng tinh khôi, Sawaco phát triển vì cộng đồng - Ảnh 9.

Những cán bộ tiêu biểu, đã phục vụ Sawaco 30 năm được tri ân. Ảnh: Hải Sơn

Tác giả:
Hải Sơn - Sơn Thuỷ
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều ngày 17/6/2024, Đảng ủy Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021 – 19/5/2024.

Doanh nghiệp 18/06/2024
Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/3/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Ngày 08/6/2024, tại huyện Tuy Phước, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn (SENCO) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước sạch Quy Nhơn giai đoạn 1 bằng hình thức đầu tư đối tác công – tư (PPP).

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đảm bảo cấp nước ổn định,  phục vụ liên tục

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đảm bảo cấp nước ổn định, phục vụ liên tục

Vốn là vùng xa của TP.HCM, huyện Cần Giờ thường gặp nhiều khó khăn trong công tác cấp nước sạch. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đảm bảo cấp nước ổn định, phục vụ nhu cầu nước sạch liên tục của người dân.

Doanh nghiệp 07/06/2024
Thái Nguyên: Khởi công xây dựng nhà máy nước Phú Bình

Thái Nguyên: Khởi công xây dựng nhà máy nước Phú Bình

Trung tuần tháng 5 vừa qua, tại huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước Phú Bình. Tổng vốn đầu tư của dự án này lên tới 96 tỷ đồng. Dự kiến, vào quý II năm 2025, Nhà máy nước Phú Bình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Bình Minh Việt kỷ niệm 5 năm thành lập và ra mắt bộ nhận  diện thương hiệu mới - BVG

Bình Minh Việt kỷ niệm 5 năm thành lập và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới - BVG

Thành lập từ năm 2019, cho đến nay đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đam mê công nghệ, khát vọng đã đưa ngành Nhựa và Vật liệu xây dựng Việt Nam lên tầm cao mới. Trong buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập, Công ty CP Tập đoàn Bình Minh Việt ra mắt chính thức bộ nhận diện thương hiệu BVG.

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

Ngày 11/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Nước và sự sống".

Doanh nghiệp 14/05/2024
Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Mới đây, tại tỉnh Gia Lai, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên” với sự tham dự của gần 200 đại biểu, chuyên gia.

Doanh nghiệp 14/05/2024
Top