Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

14/05/2024 03:15

Ngày 11/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Nước và sự sống".

SAWACO trao giải A cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Nước và sự sống" cho các em học sinh

SAWACO trao giải A cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Nước và sự sống" cho các em học sinh

Tại buổi trao giải, Phó Tổng Giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng cho biết, những năm qua, SAWACO đã và đang nỗ lực thực hiện chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Trong đó, tập trung phát triển nguồn nước, đầu tư xây dựng mạng lưới cấp nước để bảo đảm lộ trình giảm khai thác nước dưới đất theo chỉ đạo của UBND Thành phố. 

Đồng thời, để hoàn thành mục tiêu giảm khai thác nước ngầm, cung cấp nước sạch cho người dân, SAWACO cũng triển khai mạnh hoạt động tuyên truyền giảm khai thác nước ngầm, trám lấp giếng khoan nhằm ngăn ngừa nguy cơ sụt lún. Nhờ vậy, SAWACO và các đơn vị trực thuộc đã giảm dần hoạt động khai thác nước ngầm, triển khai trám lấp nhiều giếng khoan tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Đặc biệt, SAWACO cũng có kế hoạch phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận, huyện và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trám lấp giếng khoan hư hỏng, giếng không sử dụng, giếng không có giấy phép khai thác. Các đơn vị thành viên thuộc SAWACO cũng xây dựng giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả cuộc vận động người dân sử dụng nước sạch và tuyên truyền tác hại của việc sử dụng nước ngầm.

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đắng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO kêu gọi các thế hệ hạn chế sử dụng nước ngầm.

Nhằm mang lại nguồn nước trong lành, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế đến với người dân, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và xây dựng TP.HCM trở thành đô thị có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình… SAWACO không ngừng đẩy mạnh phát triển mạng lưới cấp 1, cấp 2, cấp 3 và gắn mới đồng hồ nước cho khách hàng. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác điều tiết phân vùng phục vụ, đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục. Giảm khai thác nước ngầm cũng chính là một biện pháp vừa bảo vệ, dự trữ nguồn nước ngầm, vừa góp phần hạn chế tình trạng lún sụt nền đất Thành phố, ngăn chặn tình trạng ngập úng vào mùa mưa.

Theo đó, SAWACO đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chuỗi chương trình tuyên truyền "Sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm" trong năm 2024. Thông qua chuỗi chương trình tuyên truyền này, các em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên càng hiểu sâu sắc hơn vai trò và giá trị của nước sạch đối với sức khỏe của mỗi người dân, đồng thời lan tỏa tinh thần tốt đẹp về sử dụng nước sạch đến với gia đình, bạn bè, khu phố… để góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trường sống, Phó Tổng Giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng cho biết.

Dịp này, SAWACO và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ sẽ vinh danh và trao giải cho các tác phẩm tranh vẽ xuất sắc đoạt giải đến từ cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Nước và sự sống", được tổ chức vào ngày 14/4/2024 vừa qua. Cuộc thi đã thu hút hơn 600 các em học sinh đến từ 78 đơn vị trường học trên địa bàn Thành phố tham gia.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành Cấp nước Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh do SAWACO phát động. Với chủ đề "Nước và sự sống", cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh nâng cao hơn nữa nhận thức về bảo vệ môi trường nước, phản bác những hành vi, thói quen gây ô nhiễm môi trường, những hoạt động hủy hoại môi trường, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái, đa dạng sinh học và sức khỏe cộng đồng.

PV

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Mới đây, tại tỉnh Gia Lai, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên” với sự tham dự của gần 200 đại biểu, chuyên gia.

Doanh nghiệp 14/05/2024
Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 - 19/8/2024), Công ty CP Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Dự án “Đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản, công suất 9.000 tấn/năm".

Doanh nghiệp 13/05/2024
Miệt mài nghề tìm ống nước bể vỡ dưới lòng đất

Miệt mài nghề tìm ống nước bể vỡ dưới lòng đất

Mỗi ngày, từ 22 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, các công nhân sẽ di chuyển khắp các con hẻm ở TP.HCM để dò tìm ống cấp nước bị bể vỡ dưới lòng đất, góp phần giảm thất thoát nước sạch cho thành phố.

Nghe nhìn 10/05/2024
SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

Sáng 02/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) phối hợp với Báo Phụ nữ TP.HCM và Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nước sạch Sài Gòn (SWIC) tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Vẻ đẹp của nước”.

Doanh nghiệp 02/05/2024
Vì sao người tiêu dùng phải trả “Tiền dịch vụ môi trường rừng” trong giá thành nước sạch?

Vì sao người tiêu dùng phải trả “Tiền dịch vụ môi trường rừng” trong giá thành nước sạch?

Từ ngày 01/02/2024, khách hàng sử dụng nước sạch tại TP. Cần Thơ phải trả thêm “phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt và tiền dịch vụ môi trường rừng”. Lý giải về khoản phí này, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp Thoát nước Cần Thơ 1 Nguyễn Tùng Nguyên đã có cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Tối ưu hóa hiệu suất với sản phẩm máy bơm hiện đại

Tối ưu hóa hiệu suất với sản phẩm máy bơm hiện đại

Máy bơm là một thiết bị quan trọng trong việc cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Doanh nghiệp 27/04/2024
SAWACO hỗ trợ 40.000m3 nước cho bà con vùng hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang

SAWACO hỗ trợ 40.000m3 nước cho bà con vùng hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang

Ngày 26/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã hỗ trợ 40.000m3 nước cho bà con tại huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) - nơi đang phải gồng mình chống chịu hạn mặn.

Doanh nghiệp 27/04/2024
SAWACO chú trọng triển khai dự án trọng điểm nhằm đảm bảo cấp nước

SAWACO chú trọng triển khai dự án trọng điểm nhằm đảm bảo cấp nước

Thời gian qua, SAWACO luôn chú trọng triển khai các dự án trọng điểm, đảm bảo đấu thầu cạnh tranh, công bằng, cấp nước an toàn, liên tục cho người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)

Doanh nghiệp 25/04/2024
Top