Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Sáng kiến Utilities For Climate của IFC

22/05/2023 10:07

Tiếp cận nước sạch và vệ sinh môi trường không chỉ là quyền cơ bản của con người mà còn đóng vai trò nền tảng cho tất cả các khía cạnh phát triển và là cấu phần chính của tăng trưởng kinh tế.

Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group), có nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống của người dân bằng cách khuyến khích sự phát triển của khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển.

Sáng kiến Utilities 4 Climate (U4C) là một mô hình quan hệ tập trung vào khách hàng dành cho các công ty cấp nước, được IFC bắt đầu triển khai từ 2021, nhằm hỗ trợ các công ty phát triển và thực hiện các giải pháp sáng tạo để thúc đẩy cơ hội đầu tư cơ sở hạ tầng nước thương mại, cải thiện khả năng chống chịu khí hậu, đồng thời phát triển các công trình tiện ích thông minh với khí hậu.

Sáng kiến Utilities For Climate của IFC - Ảnh 1.

Mục tiêu của Sáng kiến này là xây dựng quan hệ đối tác chiến lược dài hạn để thúc đẩy đầu tư và đổi mới nhằm tăng cường phạm vi cung cấp cũng như chất lượng dịch vụ. U4C cũng cung cấp mạng lưới chia sẻ kiến thức toàn cầu cho các công ty cấp nước với cam kết chống lại biến đổi khí hậu nhằm chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm tốt nhất.

Sáng kiến này thiết lập mô hình quan hệ độc đáo, kết hợp khả năng tiếp cận mạng lưới toàn cầu cùng các dịch vụ tư vấn và đầu tư của IFC để đưa ra giải pháp thân thiện với khí hậu, cải thiện tính bền vững của các công ty cấp nước và định vị họ trong vai trò các đối tác mạnh mẽ và các doanh nghiệp hàng đầu trong chương trình nghị sự về khí hậu.

IFC cho biết, sáng kiến U4C sẽ cải thiện khả năng tiếp cận các hệ thống cấp nước và vệ sinh môi trường được quản lý an toàn, tăng lượng nước thải được xử lý, mang lại tác động tích cực đến sức khỏe con người và hiệu quả quản lý chuỗi nước. 

Bên cạnh đó các công ty cấp nước sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn trước các tác động của biến đổi khí hậu, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong hoạt động và giảm lượng khí thải nhà kính, đồng thời gia tăng hiệu quả về cả mặt vật lý và thương mại giúp giảm chi phí và cải thiện hiệu suất tài chính.

Sáng kiến Utilities For Climate của IFC - Ảnh 2.

Bước đầu trong mô hình triển khai của khách hàng U4C là xác định phạm vi và chuẩn đoán hiện trạng, tại đây các chuyên gia kỹ thuật IFC sẽ đánh giá ban đầu và xác định phạm vi nhu cầu của công ty khách hàng để tư vấn ứng phó khẩn cấp. 

IFC sẽ hỗ trợ khách hàng trong tất cả các giai đoạn của dự án, cung cấp dịch vụ tư vấn trước đầu tư, trước cam kết và sau cam kết để củng cố và phát triển mối quan hệ khách hàng.

IFC đã triển khai sáng kiến U4C này cho các dự án quản lý nước thất thu, kế hoạch hành động khí hậu cho các công ty nước và môi trường ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Colombia.

Từ năm 1994, IFC đã đầu tư gần 9 tỷ USD tại Việt Nam, trong đó tỷ trọng doanh nghiệp trong nước trong cơ cấu đầu tư của IFC đang ngày càng tăng.

IFC sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững thông qua việc tăng cường chiều sâu cho thị trường vốn, nâng cao tài chính toàn diện và thúc đẩy sự phát triển của kinh tế tư nhân, hỗ trợ ngành năng lượng và nông nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả, nâng cao khả năng thích ứng của các đô thị thông qua tăng cường khả năng tiếp cận tài chính.


Tác giả:
Thuận Châu
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh 'Nước và sự sống'

Ngày 11/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Nước và sự sống".

Doanh nghiệp 14/05/2024
Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Mới đây, tại tỉnh Gia Lai, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên” với sự tham dự của gần 200 đại biểu, chuyên gia.

Doanh nghiệp 14/05/2024
Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 - 19/8/2024), Công ty CP Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Dự án “Đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản, công suất 9.000 tấn/năm".

Doanh nghiệp 13/05/2024
Miệt mài nghề tìm ống nước bể vỡ dưới lòng đất

Miệt mài nghề tìm ống nước bể vỡ dưới lòng đất

Mỗi ngày, từ 22 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, các công nhân sẽ di chuyển khắp các con hẻm ở TP.HCM để dò tìm ống cấp nước bị bể vỡ dưới lòng đất, góp phần giảm thất thoát nước sạch cho thành phố.

Nghe nhìn 10/05/2024
SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

Sáng 02/5/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) phối hợp với Báo Phụ nữ TP.HCM và Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nước sạch Sài Gòn (SWIC) tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Vẻ đẹp của nước”.

Doanh nghiệp 02/05/2024
Vì sao người tiêu dùng phải trả “Tiền dịch vụ môi trường rừng” trong giá thành nước sạch?

Vì sao người tiêu dùng phải trả “Tiền dịch vụ môi trường rừng” trong giá thành nước sạch?

Từ ngày 01/02/2024, khách hàng sử dụng nước sạch tại TP. Cần Thơ phải trả thêm “phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt và tiền dịch vụ môi trường rừng”. Lý giải về khoản phí này, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp Thoát nước Cần Thơ 1 Nguyễn Tùng Nguyên đã có cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Tối ưu hóa hiệu suất với sản phẩm máy bơm hiện đại

Tối ưu hóa hiệu suất với sản phẩm máy bơm hiện đại

Máy bơm là một thiết bị quan trọng trong việc cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Doanh nghiệp 27/04/2024
SAWACO hỗ trợ 40.000m3 nước cho bà con vùng hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang

SAWACO hỗ trợ 40.000m3 nước cho bà con vùng hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang

Ngày 26/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã hỗ trợ 40.000m3 nước cho bà con tại huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) - nơi đang phải gồng mình chống chịu hạn mặn.

Doanh nghiệp 27/04/2024
Top