Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”

12/03/2024 17:16

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành cấp nước TPHCM” sẽ góp phần lan tỏa nét đẹp của ngành cấp nước trong chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn – TPHCM.

Ngày 12/3/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Báo Phụ nữ TPHCM tổ chức họp báo công bố cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được phát động. 

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM Lý Việt Trung phát động cuộc thi.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM Lý Việt Trung cho biết, mỗi ngày người dân sử dụng dòng nước mát lành nhưng ít ai biết nguồn nước từ đâu, và các kỹ sư, công nhân ngành cấp nước đã vất vả như thế nào để mang đến dòng nước trong lành cho chúng ta. 

Thông qua cuộc thi Báo Phụ nữ TPHCM cùng với SAWACO mong muốn lan tỏa đến với bạn đọc, người dân, cộng đồng để hiểu rõ hơn lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của ngành cấp nước Sài Gòn - TPHCM trong hành trình phát triển 150 năm với dấu ấn qua các công trình cấp nước và trở thành 1 bộ phận hình thành nên hồn cốt đô thị Sài Gòn – TPHCM.

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO phát biểu

Theo ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO, những năm qua báo Phụ Nữ TP.HCM đã đồng hành cùng Tổng Công ty trong nhiều công tác thực hiện tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, hoạt động của ngành nước thành phố nhằm phục vụ bạn đọc và nhân dân thành phố.

Với những nỗ lực và thành tựu của ngành cấp nước Thành phố trong gần 150 năm liên tục phục vụ nhân dân, hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa nét đẹp của ngành cấp nước TPHCM trong chặng đường gần 150 năm hình thành, xây dựng và phát triển.

Theo đó, SAWACO tiền thân Sài Gòn Thủy cục, Công ty cấp nước TPHCM với gần 150 năm hình thành và phát triển, giai đoạn từ 2005 đến 2024 là 19 năm chuyển đổi thành mô hình Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO, là một cột mốc quan trọng đánh dấu một bước phát triển rất nhanh của SAWACO cả về lượng lẫn về chất, trong đó: Công suất cấp nước được nâng lên gấp đôi, số lượng khách hàng tăng lên gấp 3 lần và 100% hộ dân được tiếp cận nước sạch, chất lượng dịch vụ ngày càng được cải thiện. Với nhiệt huyết và sự trách nhiệm, tận tâm để thực hiện sứ mệnh cung cấp nước sạch cho Thành phố, tập thể cán bộ công nhân viên SAWACO tự hào về thành quả này và sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên với tầm nhìn trở thành một trong các công ty hàng đầu trong ngành nước ở khu vực.

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 3.

Các đại biểu trao đổi tại sự kiện

Nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh những công trình kiến trúc cấp nước in đậm trong ký ức của mỗi người dân thành phố; là hình ảnh của các kỹ sư, công nhân ngành cấp nước gắn liền với công việc thường nhật tại nhà máy, công trình, phòng thí nghiệm; là vẻ đẹp của dòng nước mát lành thông qua niềm vui của khách hàng, người dân sử dụng nước. Bài dự thi còn là hình ảnh về những nhà máy, công trình cung cấp nước sạch cho nhân dân TPHCM.

Cuộc thi không hạn chế đối tượng dự thi (trừ thành viên Ban giám khảo). Người tham gia cuộc thi có thể dự thi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (chùm ảnh hoặc phóng sự ảnh từ 5-8 ảnh) kèm tiêu đề tác phẩm và đoạn văn giới thiệu ảnh bằng tiếng Việt (từ 200-500 chữ). Thời gian tổ chức diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 15/6/2024.

Các tác giả tham dự cuộc thi có thể gửi tác phẩm qua hòm thư điện tử netdepcapnuoctphcm@baophunu.org.vn. Báo Phụ nữ TPHCM sẽ là đầu mối tiếp nhận hình ảnh dự thi và lựa chọn hình ảnh để đăng tải trên Phụ Nữ thứ 4 và thứ 6 (báo giấy) và Báo Phụ nữ điện tử (phunuonline.com.vn).

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

PV

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hai thập kỷ gìn giữ “mạch nguồn” nước ngọt cho phía Tây thành phố

Hai thập kỷ gìn giữ “mạch nguồn” nước ngọt cho phía Tây thành phố

Cách đây 20 năm, ngày 23/7/2004, lần đầu tiên, dòng nước mát dịu của Nhà máy nước Tân Hiệp hòa chung vào mạng lưới nước sạch của thành phố mang tên Bác. Đây cũng là nhà máy cấp nước lớn thứ hai của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hình thành sau Nhà máy nước Thủ Đức có tuổi đời gần 70 năm.

Doanh nghiệp 22/07/2024
Tập đoàn Bình Minh Việt ra đời từ lòng tự tôn dân tộc

Tập đoàn Bình Minh Việt ra đời từ lòng tự tôn dân tộc

Sẵn sàng từ bỏ sự ổn định về kinh tế để dấn thân vào một hành trình mới với tinh thần dân tộc và khát vọng nâng tầm thương hiệu Việt, Tập đoàn Bình Minh Việt (BVG) quyết tâm đặt mục tiêu trở thành thương hiệu quốc gia, định hình doanh nghiệp Việt.

Doanh nghiệp 20/07/2024
Cấp nước Thủ Đức tối ưu hóa công tác cấp nước

Cấp nước Thủ Đức tối ưu hóa công tác cấp nước

Nước sạch luôn giữ vai trò thiết yếu trong đời sống con người. Hiểu rõ điều này, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp nước ổn định, liên tục, công tác giảm thất thoát nước luôn được Công ty CP Cấp nước Thủ Đức quan tâm, nỗ lực thực hiện và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Doanh nghiệp 16/07/2024
Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Sáng 10/7/2024, tổ công tác ADB - VWSA đã bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh nhằm giới thiệu và tập huấn nội dung khảo sát chuyên sâu về GEARS.

Văn hóa nước 11/07/2024
Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội

Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội

Chiều 6/7/2024, tại Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tân Hưng (Bình Phước), Khối thi đua 12 - UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Cụm Xây dựng – Giao thông - Thành Đoàn TP.HCM đã cùng huyện Đoàn Đồng Phú tổ chức Chương trình An sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2024.

Doanh nghiệp 08/07/2024
Công ty CP Cấp nước Tân Hòa: Chăm sóc khách hàng sử dụng nước thông qua nhiều kênh truyền thông

Công ty CP Cấp nước Tân Hòa: Chăm sóc khách hàng sử dụng nước thông qua nhiều kênh truyền thông

Trong thời gian qua, Công ty CP Cấp nước Tân Hòa (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV) đã không ngừng nổ lực triển khai các giải pháp đổi mới, hiện đại hóa các quy chế, chuẩn hóa các quy trình giải quyết các công việc dựa trên việc ứng dụng các xu hướng công nghệ tiên tiến.

Doanh nghiệp 06/07/2024
Sôi nổi các hoạt động giao lưu giữa các công ty cấp nước khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng 2024

Sôi nổi các hoạt động giao lưu giữa các công ty cấp nước khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng 2024

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Ngày hội Gia đình HueWACO lần thứ III năm 2024”, từ ngày 27 – 28/6/2024, tại thành phố Huế, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đăng cai tổ chức Hội thao – Hội diễn văn nghệ CLB các Công ty cấp nước Bắc Trung bộ mở rộng lần thứ II.

Doanh nghiệp 28/06/2024
DNP Holding lọt top doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành Vật liệu xây dựng

DNP Holding lọt top doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành Vật liệu xây dựng

Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả vừa được Báo Đầu tư và Viet Research công bố. Trong đó, DNP Holding - một trong những hội viên tích cực của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vinh dự đứng đầu hạng mục Vật liệu xây dựng.

HueWACO tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả trong công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW

HueWACO tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả trong công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW

Sáng 27/6/2024, tại thành phố Huế, HueWACO đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác giảm thiểu nước không doanh thu NRW” với sự tham dự của các đơn vị thuộc CLB các công ty cấp nước Bắc Trung Bộ; các công ty cấp nước: Sơn La, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thủ Đức; công ty giải pháp ngành nước Hoàng Phát, DNP-HAWACO và HydroSCAND - Bỉ.

Doanh nghiệp 27/06/2024
Top