Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”

12/03/2024 17:16

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành cấp nước TPHCM” sẽ góp phần lan tỏa nét đẹp của ngành cấp nước trong chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn – TPHCM.

Ngày 12/3/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Báo Phụ nữ TPHCM tổ chức họp báo công bố cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được phát động. 

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM Lý Việt Trung phát động cuộc thi.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM Lý Việt Trung cho biết, mỗi ngày người dân sử dụng dòng nước mát lành nhưng ít ai biết nguồn nước từ đâu, và các kỹ sư, công nhân ngành cấp nước đã vất vả như thế nào để mang đến dòng nước trong lành cho chúng ta. 

Thông qua cuộc thi Báo Phụ nữ TPHCM cùng với SAWACO mong muốn lan tỏa đến với bạn đọc, người dân, cộng đồng để hiểu rõ hơn lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của ngành cấp nước Sài Gòn - TPHCM trong hành trình phát triển 150 năm với dấu ấn qua các công trình cấp nước và trở thành 1 bộ phận hình thành nên hồn cốt đô thị Sài Gòn – TPHCM.

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO phát biểu

Theo ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO, những năm qua báo Phụ Nữ TP.HCM đã đồng hành cùng Tổng Công ty trong nhiều công tác thực hiện tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, hoạt động của ngành nước thành phố nhằm phục vụ bạn đọc và nhân dân thành phố.

Với những nỗ lực và thành tựu của ngành cấp nước Thành phố trong gần 150 năm liên tục phục vụ nhân dân, hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa nét đẹp của ngành cấp nước TPHCM trong chặng đường gần 150 năm hình thành, xây dựng và phát triển.

Theo đó, SAWACO tiền thân Sài Gòn Thủy cục, Công ty cấp nước TPHCM với gần 150 năm hình thành và phát triển, giai đoạn từ 2005 đến 2024 là 19 năm chuyển đổi thành mô hình Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO, là một cột mốc quan trọng đánh dấu một bước phát triển rất nhanh của SAWACO cả về lượng lẫn về chất, trong đó: Công suất cấp nước được nâng lên gấp đôi, số lượng khách hàng tăng lên gấp 3 lần và 100% hộ dân được tiếp cận nước sạch, chất lượng dịch vụ ngày càng được cải thiện. Với nhiệt huyết và sự trách nhiệm, tận tâm để thực hiện sứ mệnh cung cấp nước sạch cho Thành phố, tập thể cán bộ công nhân viên SAWACO tự hào về thành quả này và sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên với tầm nhìn trở thành một trong các công ty hàng đầu trong ngành nước ở khu vực.

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 3.

Các đại biểu trao đổi tại sự kiện

Nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh những công trình kiến trúc cấp nước in đậm trong ký ức của mỗi người dân thành phố; là hình ảnh của các kỹ sư, công nhân ngành cấp nước gắn liền với công việc thường nhật tại nhà máy, công trình, phòng thí nghiệm; là vẻ đẹp của dòng nước mát lành thông qua niềm vui của khách hàng, người dân sử dụng nước. Bài dự thi còn là hình ảnh về những nhà máy, công trình cung cấp nước sạch cho nhân dân TPHCM.

Cuộc thi không hạn chế đối tượng dự thi (trừ thành viên Ban giám khảo). Người tham gia cuộc thi có thể dự thi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (chùm ảnh hoặc phóng sự ảnh từ 5-8 ảnh) kèm tiêu đề tác phẩm và đoạn văn giới thiệu ảnh bằng tiếng Việt (từ 200-500 chữ). Thời gian tổ chức diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 15/6/2024.

Các tác giả tham dự cuộc thi có thể gửi tác phẩm qua hòm thư điện tử netdepcapnuoctphcm@baophunu.org.vn. Báo Phụ nữ TPHCM sẽ là đầu mối tiếp nhận hình ảnh dự thi và lựa chọn hình ảnh để đăng tải trên Phụ Nữ thứ 4 và thứ 6 (báo giấy) và Báo Phụ nữ điện tử (phunuonline.com.vn).

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

PV

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt giải Sao Khuê 2024.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Chỉ tính riêng tháng 3/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ 8 quốc gia trên thế giới. Qua đó mở ra triển vọng hợp tác với những dự án và hoạt động cụ thể phát triển ngành Nước Việt Nam.

Quốc tế 12/04/2024
SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết hiện nay nguồn nước sạch đảm bảo đáp ứng cho 10 triệu dân TP.HCM, với tổng công suất 2,4 triệu mét khối/ngày đêm của toàn hệ thống.

Trao đổi 09/04/2024
HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

Ngày 30/3/2024, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên công suất 120.000 m3/ngày đêm (giai đoạn 1: 60.000 m3/ngày đêm), đáp ứng yêu cầu nước sạch thành phố Huế và vùng phụ cận.

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Sở hữu công nghệ hiện đại cùng nguồn nhân lực chất lượng cao, Dự án Nhà máy xử lý nước sạch (NMXLNS) Vạn Niên công suất 120.000m3/ngày đêm (Giai đoạn 1: 60.000m3/ngày đêm) sau khi hoàn thành được ví như "trái tim" của hệ thống cấp nước Thừa Thiên Huế.

Ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật cấp nước giữa Cục Nước Yokohama, HueWACO, SAWACO và CNEE

Ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật cấp nước giữa Cục Nước Yokohama, HueWACO, SAWACO và CNEE

Kế thừa những kết quả hợp tác tốt đẹp trước đây, Cục Nước Yokohama, HueWACO, SAWACO và CNEE đã ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật cấp nước giai đoạn 2024-2027 nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hiệu quả, thực chất, đáp ứng mục tiêu phát triển trung và dài hạn của mỗi đơn vị.

Doanh nghiệp 27/03/2024
HueWACO: 115 năm bền bỉ "Vì sức khỏe cộng đồng" và sự phát triển bền vững của ngành Nước

HueWACO: 115 năm bền bỉ "Vì sức khỏe cộng đồng" và sự phát triển bền vững của ngành Nước

Hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) luôn bám sát và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu được đề ra “Vì sức khỏe cộng đồng” và sự phát triển bền vững của ngành Nước Việt Nam.

Doanh nghiệp 27/03/2024
SAWACO: Hướng dẫn kiểm tra đồng hồ nước cho khách hàng

SAWACO: Hướng dẫn kiểm tra đồng hồ nước cho khách hàng

Khi hóa đơn tiền nước tăng đột ngột, mặc dù nhu cầu sử dụng nước không nhiều; Áp lực nước yếu ngay cả trong những thời gian dùng nước ít; Dùng bơm từ bể ngầm dưới đất bơm lên bồn chứa trên sân thượng, mái nhà vẫn hoạt động liên tục thì người dân cần kiểm tra rò rỉ.

Nghe nhìn 26/03/2024
Top