Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Nhiều kết quả quan trọng đạt được sau chuyến thăm của đoàn công tác Indonesia

12/03/2024 07:22

Sau nhiều ngày đến thăm, làm việc tại các công ty cấp thoát nước hàng đầu Việt Nam, đoàn công tác của Bộ Nội vụ Indonesia và Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có cuộc họp thống nhất quan trọng. Qua đó, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, trở thành cơ sở tiến tới nâng cấp quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Ngày 10/3/2024, tại khách sạn Pullman SaiGon (Q1, TP.HCM) đã diễn ra cuộc họp quan trọng giữa Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và đoàn công tác của Bộ Nội vụ Indonesia. 

Tham dự buổi làm việc có: TS. Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch VWSA; TS. Suhajar Diantoro - Tổng Thư ký Bộ Nội vụ Indonesia  và các lãnh đạo Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO), Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE).

Nhìn lại toàn bộ kết quả đạt được trong chuyến công tác lần này tại Việt Nam, hai bên đã tiến hành tham quan và trực tiếp tiếp cận hoạt động cấp thoát nước tại các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành Cấp Thoát nước Việt Nam. 

Đoàn công tác Indonesia đã có cơ hội trực tiếp tiếp xúc quy mô, tổ chức hoạt động tại từng công ty và nghe giới thiệu về con đường vượt qua khó khăn, đi đến thành công của các doanh nghiệp. Đồng thời, được lãnh đạo các công ty cấp thoát nước lớn của Việt Nam chia sẻ, gợi ý các phương pháp vận hành, sản xuất kinh doanh. 

TS. Suhajar Diantoro - Tổng Thư ký Bộ Nội vụ Indonesia đồng chủ trì cuộc họp đã vui mừng gửi lời cảm ơn tới VWSA, TS. Nguyễn Ngọc Điệp và lãnh đạo các Tổng Công ty SAWACO, BIWASE đã kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ đoàn thực hiện thành công chuyến công tác.

Nhiều kết quả quan trọng đạt được sau chuyến thăm của đoàn công tác Indonesia- Ảnh 1.

TS. Suhajar Diantoro (thứ 2 từ phải sang), Tổng Thư ký Bộ Nội vụ Indonesia đồng chủ trì cuộc họp tại TP.HCM

Qua quá trình thảo luận, các bên thống nhất phân công TS. Agus Fatoni - Cục trưởng Cục Tài chính Khu vực - Bộ Nội vụ, kiêm nhiệm Tỉnh trưởng tỉnh Nam Sumatra chịu trách nhiệm xúc tiến, đi đến ký kết biên bản ghi nhớ về chương trình hợp tác, trao đổi đoàn công tác giữa Indonesia và VWSA.

Bộ Nội vụ Indonesia sẽ cử đoàn tới Việt Nam thiết lập nền móng hợp tác với VWSA cho việc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động các công ty cấp nước; tăng cường sự quan tâm của chính phủ tới các công ty cấp nước nói riêng và ngành nước nói chung, cũng như cách giảm tỉ lệ thất thoát nước (NRW).

Hội Cấp Thoát nước Indonesia nhận lời cử đoàn công tác dự sự kiện Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - VietNam Water Week 2024 do VWSA tổ chức vào tháng 11/2024 tại Hà Nội.

VWSA sẽ cử đoàn gồm các thành viên chủ chốt và các đơn vị liên quan tới Indonesia để gặp gỡ, trao đổi thông tin với chính quyền Trung ương, chính quyền Tỉnh và các lãnh đạo các công ty cấp thoát nước của Indonesia.

Nhiều kết quả quan trọng đạt được sau chuyến thăm của đoàn công tác Indonesia- Ảnh 2.

Lãnh đạo Tổng Công ty BIWASE tặng quà lưu niệm cho Tổng Thư ký Bộ Nội vụ Indonesia,TS. Suhajar Diantoro (thứ 6 từ phải sang)

Sau cuộc họp, các thành viên trong đoàn Indonesia tiếp tục chuyến thăm nhà máy cấp nước, tìm hiểu sâu về mô hình, công nghệ và tổ chức điều hành tại Công ty CP Tổng công ty Nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE).

Duy Chí

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Đã tìm ra bãi biển có màu nước xanh nhất thế giới

Đã tìm ra bãi biển có màu nước xanh nhất thế giới

Dựa trên hình ảnh thu thập được từ bản đồ vệ tinh và đối chiếu với mã màu xanh lam YInMn Blue, nhóm nghiên cứu của CV Villas (Anh) đã xác định bãi biển Pasqyra ở Albania có màu nước xanh nhất thế giới.

Nghe nhìn 17/04/2024
Nga và Kazakhstan đối mặt với trận lũ lụt chưa từng thấy trong 70 năm qua

Nga và Kazakhstan đối mặt với trận lũ lụt chưa từng thấy trong 70 năm qua

Ngày 11/4/2024, ở thành phố Orenburg của Nga, nước dâng cao kỷ lục sau khi các con sông lớn trên khắp Nga và Kazakhstan vỡ bờ trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 70 năm qua.

Nghe nhìn 12/04/2024
Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh Funan Techo và đề nghị phía Campuchia phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, Ủy hội sông Mekong quốc tế trong việc chia sẻ thông tin và đánh giá tác động của công trình này đối với tài nguyên nước và môi trường sinh thái của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Chỉ tính riêng tháng 3/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ 8 quốc gia trên thế giới. Qua đó mở ra triển vọng hợp tác với những dự án và hoạt động cụ thể phát triển ngành Nước Việt Nam.

Quốc tế 12/04/2024
Các nước phát triển hệ thống thoát nước, chống ngập như thế nào?

Các nước phát triển hệ thống thoát nước, chống ngập như thế nào?

Các quốc gia trên thế giới từ lâu đã chú trọng việc xây dựng và phát triển hệ thống thoát nước, chống ngập nhằm hạn chế thấp nhất những tác động của mưa lớn, lũ lụt đối với đời sống người dân.

Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước

Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước

Sáng ngày 5/4/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Cơ quan hợp tác ngành nước Úc (AWP), Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) cùng một số đơn vị khác đã tổ chức hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước.

Quốc tế 09/04/2024
VWSA và PUB (Singapore) tiến tới hợp tác sâu rộng

VWSA và PUB (Singapore) tiến tới hợp tác sâu rộng

Dựa trên cơ sở hợp tác trong quá khứ, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) đã ký kết Biên bản ghi nhớ, hướng tới thúc đẩy sự phát triển của ngành Nước.

Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực cấp, thoát nước

Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực cấp, thoát nước

Ngày 28/3, Bộ Xây dựng Việt Nam do Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật Tạ Quang Vinh đại diện và Bộ Môi trường Hàn Quốc do Cục trưởng Cục Chính sách chuyển đổi xanh Chang Ki Bok đại diện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực cấp thoát, nước.

Quốc tế 01/04/2024
Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực cấp, thoát nước

Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực cấp, thoát nước

Tại trụ sở Bộ Xây dựng, Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) và Ngân hàng Thế giới (WB) đã phối hợp tổ chức Hội thảo kỹ thuật về xây dựng Luật Cấp Thoát nước.

Diễn đàn 01/04/2024
Top