Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Đảng bộ SAWACO tăng tốc thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần IV, nhiệm kỳ 2020-2025

09/03/2024 18:38

Với những thuận lợi, khó khăn và thách thức được dự báo, năm 2024, SAWACO tiếp tục nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả và phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần IV, nhiệm kỳ 2020-2025.


Đảng bộ SAWACO tăng tốc thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần IV, nhiệm kỳ 2020-2025- Ảnh 1.

SAWACO tiếp tục nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả trong năm 2024

Phấn đấu đảm bảo nhiệm vụ cấp nước an toàn

Với những định hướng kịp thời của Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc; sự phối hợp hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ giữa các phòng ban, đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên cùng tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, SAWACO đã triển khai quyết liệt các giải pháp, hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu và nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra trong năm 2023.

Các nhà máy nước và hệ thống mạng lưới cấp nước hoạt động ổn định, đáp ứng mục tiêu “an toàn, liên tục, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm” cho TP.HCM và các khu vực lân cận. Chất lượng nước thô và nước sạch của các nhà máy luôn được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy chuẩn. Từ đó giúp duy trì tỷ lệ hộ dân trên địa bàn thành phố được cung cấp nước sạch đạt 100%.

Đặc biệt, SAWACO luôn chú trọng công tác ứng phó với các sự cố, gián đoạn. Để thực hiện nhiệm vụ này, trong năm qua, SAWACO đã tổ chức các buổi diễn tập cấp nước an toàn tại địa bàn xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh); diễn tập ứng phó ô nhiễm nguồn nước thô (xâm nhập mặn) tại họng thu nước sông Trạm bơm Hòa Phú, Nhà máy nước Tân Hiệp. 

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng phối hợp chặt chẽ cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), chính quyền địa phương, các kênh truyền thông báo chí… để triển khai tuyên truyền tác hại của việc khai thác, sử dụng nước ngầm, hướng đến vận động người dân chuyển sang sử dụng nước máy, trám lấp giếng khoan. Bằng nhiều giải pháp tích cực, tỷ lệ đồng hồ nước từ 0-4m3 kéo giảm còn 15,11% (giảm 0,89% so với kết quả thực hiện năm 2022). Tổng công suất khai thác nước ngầm đến cuối năm 2023 còn duy trì khai thác 44.581m3/ngày, đảm bảo quy định sản lượng được phép đến cuối năm 2023 không vượt quá 50.000m3/ngày.

Từng đơn vị trực thuộc SAWACO cũng nỗ lực trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Trong đó, đã chuẩn hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, yêu cầu của khách hàng thông qua Trung tâm quản lý dịch vụ khách hàng CallCenter, ứng dụng trả lời tự động Chatbot trên website và thiết bị di động… Đẩy mạnh công tác khảo sát, đánh giá sự hài lòng của khách hàng bằng nhiều hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, kịp thời xử lý và công khai kết quả trả lời phản ánh, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức.

Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số

Trong năm 2023, công tác chuyển đổi số tại Tổng công ty đã chuyển biến rõ rệt với việc đầu tư nâng cấp hạ tầng, chuẩn hóa mô hình cấu trúc mạng… đảm bảo cho hệ thống công nghệ thông tin được an toàn và hoạt động liên tục. Ngoài ra, ngành nước cũng triển khai các giải pháp ứng dụng trong công tác quản lý điều hành, chăm sóc khách hàng. Tổng công ty cũng đẩy mạnh thực hiện các dự án còn tồn đọng, đang triển khai nhằm đưa vào triển khai trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các dự án trọng điểm như Hệ thống thanh toán lõi (Core Billing System), Trung tâm quản lý vận hành tổng thể hệ thống cấp nước (WOC), Trung tâm Data Center… và nhiều dự án quan trọng khác.

Đảng bộ SAWACO tăng tốc thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần IV, nhiệm kỳ 2020-2025- Ảnh 2.

SAWACO đẩy mạnh công tác chuyển đổi số

SAWACO không ngừng nỗ lực thực hiện các giải pháp về quy hoạch cấp nước; tập trung thực hiện quyết liệt các chương trình, đề án, tăng tốc trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản để phát triển hệ thống cấp nước, tạo tiền đề quan trọng hoàn thành các chương trình, dự án trọng tâm của Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa và mua sắm được theo dõi sâu sát, kịp thời đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện dự án.

Các đơn vị truyền dẫn và phân phối nước đều đạt tỷ lệ thất thoát nước giảm sâu so với năm 2022, đặc biệt vượt kế hoạch được giao năm 2023. Cụ thể, ngay từ đầu năm, Tổng công ty và các đơn vị đã chủ động xây dựng lộ trình giảm thất thoát nước theo từng tháng, lũy kế đến cuối năm; đồng thời quyết liệt triển khai các giải pháp giảm thất thoát nước (thay đồng hồ nước định kỳ, giám sát tại các DMA có tỷ lệ thất thoát nước cao, sửa bể, dò tìm và bít hủy tận gốc...) nhằm đảm bảo thực hiện theo đúng lộ trình giảm thất thoát nước đã đề ra.

Ngoài ra, Tổng công ty đã hoàn tất việc chuyển giao đơn vị quản lý cấp nước huyện Hóc Môn (kể từ ngày 1-1-2024) từ Công ty CP Cấp nước Trung An sang Công ty TNHH MTV nước ngầm Sài Gòn thực hiện. Nhằm đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng sử dụng nước trên địa bàn huyện Hóc Môn theo đúng quy định, trong quá trình chuyển giao, công ty quản lý mới chủ động liên hệ khách hàng để ký kết lại hợp đồng dịch vụ cấp nước.

Với kết quả đạt được của năm 2023 cùng những thuận lợi, khó khăn và thách thức được dự báo có thể xảy ra, năm 2024, toàn hệ thống chính trị SAWACO tiếp tục nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chủ đề năm 2024 “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số ngành cấp nước thành phố” gắn với việc thực hiện chủ đề năm 2024 của TPHCM.

PV

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả xử lý nước với những ứng dụng đặc biệt của Chlorine

Nâng cao hiệu quả xử lý nước với những ứng dụng đặc biệt của Chlorine

Chất khử trùng Chlorine trong nuôi trồng thủy sản có vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường nước sạch và an toàn cho tôm, cá. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và tuân thủ các quy tắc an toàn giúp tối ưu hóa việc sử dụng hóa chất này, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Doanh nghiệp 19/04/2024
Khởi công Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai

Khởi công Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai

Chiều 18/4/2024, UBND tỉnh Hòa Bình và Công ty TNHH Nước sạch Hòa Bình - Xuân Mai (đơn vị thành viên của Công ty CP nước AquaOne) đã tổ chức Lễ khởi công giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng Hệ thống cấp nước Xuân Mai - Hòa Bình.

SAWACO phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM giám sát chất lượng nước

SAWACO phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM giám sát chất lượng nước

Ngày 16/4/2024, SAWACO phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Nhà máy nước Thủ Đức cho đoàn cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Đây là chương trình trong chuỗi chương trình “SAWACO Tour - Hành trình lịch sử ngành nước Thành phố”.

Doanh nghiệp 17/04/2024
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt giải Sao Khuê 2024.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Chỉ tính riêng tháng 3/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ 8 quốc gia trên thế giới. Qua đó mở ra triển vọng hợp tác với những dự án và hoạt động cụ thể phát triển ngành Nước Việt Nam.

Quốc tế 12/04/2024
SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết hiện nay nguồn nước sạch đảm bảo đáp ứng cho 10 triệu dân TP.HCM, với tổng công suất 2,4 triệu mét khối/ngày đêm của toàn hệ thống.

Trao đổi 09/04/2024
HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

Ngày 30/3/2024, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên công suất 120.000 m3/ngày đêm (giai đoạn 1: 60.000 m3/ngày đêm), đáp ứng yêu cầu nước sạch thành phố Huế và vùng phụ cận.

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Sở hữu công nghệ hiện đại cùng nguồn nhân lực chất lượng cao, Dự án Nhà máy xử lý nước sạch (NMXLNS) Vạn Niên công suất 120.000m3/ngày đêm (Giai đoạn 1: 60.000m3/ngày đêm) sau khi hoàn thành được ví như "trái tim" của hệ thống cấp nước Thừa Thiên Huế.

Top