Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Biwase nhận định tiềm năng phát triển lớn trong 2023-2025

07/11/2022 21:13

Triển vọng tăng trưởng trong ba năm tới của ngành Nước tỉnh Bình Dương, nơi thu hút vốn FDI lớn thứ hai ở Việt Nam, là rất lớn, một lãnh đạo công ty Biwase nhận xét.

Bình Dương đã thu hút 2,85 tỷ USD tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký trong 10 tháng đầu năm, tăng 40% so với cùng kỳ, chỉ đứng sau TP. Hồ Chí Minh, theo số liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư.

"Thời gian gần đây một số nhà đầu tư đã bán bớt cổ phiếu BWE trong khi tiềm năng, triển vọng tăng trưởng ngành nước Bình Dương là rất lớn", ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase, mã chứng khoán BWE) nói với các nhà đầu tư trong cuộc gặp trực tiếp kết hợp trực tuyến ngày 7/11.

Tại cuộc gặp, có Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt tham gia, ông Nguyễn Văn Thiền đã trả lời nhiều câu hỏi của nhà đầu tư về tăng trưởng, tiềm năng, triển vọng phát triển trong hệ sinh thái Biwase gồm các doanh nghiệp trực thuộc như Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một (TDM), Công ty cổ phần cấp nước Gia Tân (Đồng Nai), Biwase nêu trong một thông báo gửi tới Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Biwase giới thiệu triển vọng ngành nước 2023-2025 với các nhà đầu tư - Ảnh 1.

(Ảnh: Biwase)

Chủ tịch Nguyễn Văn Thiền cho biết cấp thoát nước, môi trường là ngành kinh tế hạ tầng kỹ thuật đòi hỏi vốn đầu tư lớn, thời gian khai thác và phát sinh lợi nhuận chậm so với các ngành thương mại, dịch vụ. Tiềm năng, triển vọng của ngành nước, môi trường luôn song hành với năng lực thu hút đầu tư và chỉ số tăng trưởng GRDP của tỉnh và khu vực. 

Tại Bình Dương, nhiều dự án đầu tư nước ngoài tỷ đô đang triển khai như KCN VSIP II, III, Tập đoàn LeGo, các khu đô thị, công nghiệp…

Biwase là doanh nghiệp hàng đầu của ngành cấp nước Việt Nam, có hệ thống đường ống trục chính (D600 - D1.6000) chiều dài đến 60 km, một công trình kỹ thuật cao thể hiện tầm vóc, trí tuệ của công ty.

Tại Đồng Nai, nhà máy nước Gia Tân đã phát triển hệ thống cấp nước đến các địa phương xa xôi nhất tỉnh từ trước đến nay chưa có nước sạch sử dụng. Công suất cấp nước Gia Tân tăng 100% so với cùng kỳ và sẽ tiếp tục tăng mạnh khi sân bay Long Thành và các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đi vào hoạt động.

Năm 2022 sau đại dịch, Biwase đã đàm phán và sáp nhập thành công nhiều thương vụ lớn như Công ty cổ phần cấp nước Cần Thơ, đô thị lớn nhất vùng Đồng bằng Sông Cửu Long hay nhà máy cấp nước KCN Minh Hưng – Hàn Quốc (Bình Phước), nơi Biwase triền khai kinh doanh ngay sau khi tiếp nhận.

Tổng lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm 2022 của Biwase đạt 523 tỷ đồng, đạt 70% kế hoạch năm, trong khi doanh thu trong cùng kỳ tăng 115% lên 2.828 tỷ đồng, công ty đã công bố hồi đầu tháng 10.

Xử lý rác thải của Biwase đạt 2.750 tấn/ngày, tăng 28% so cùng kỳ, trong khi thu gom xử lý nước thải đạt doanh thu 180 tỷ đồng, tăng 17% so cùng kỳ. Tỷ lệ thất thoát nước giảm 0,4 điểm phần trăm so với cùng kỳ xuống còn 5%.

Năm 2022 giá phân bón hóa học tăng cao, nông dân chuyển sang sử dụng phân bón hữu cơ, trong đó có phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương là sản phẩm của Biwase. Công ty đã không tăng giá sản phẩm, thể hiện mục tiêu lâu dài và đồng hành cùng nhà nông trong sản xuất an toàn vì mục tiêu phát triển bền vững.

Năm 2023 Biwase sẽ đẩy mạnh đầu tư đường ống phân phối, phát triển khách hàng. Các lĩnh vực thu gom xử lý rác thải, nước thải đểu tăng do người dân, doanh nghiệp thấy được lợi ích và trách nhiệm bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Chủ tịch Nguyễn Văn Thiền nói thêm là Ngân hàng Thế giới (WB) và UBND tỉnh Bình Dương đã ký kết thỏa thuận tài trợ 350 triệu USD thực hiện dự án xây dựng nhà máy thu gom, xử lý nước thải mới cùng với nâng cấp mở rộng ba nhà máy hiện hữu.

Dự án trên góp phần tăng doanh thu và tiềm năng phát triển trong hệ sinh thái Biwase, theo ông Nguyễn Văn Thiền. Thông báo của Biwase không đưa thêm chi tiết về các dự án này.

Biwase giới thiệu triển vọng ngành nước 2023-2025 với các nhà đầu tư - Ảnh 2.

(Ảnh: Biwase)

Khi được hỏi về tầm nhìn và chiến lược nhân sự, ông Trần Chiến Công, Tổng Giám đốc Biwase cho hay: hai yếu tố quan trọng của Biwase là nhân sự chuyên nghiệp cùng với tiềm năng, cơ hội phát triển và năng lực tài chính ổn định, bảo đảm mang lại lợi ích lâu dài, bền vững cho các nhà đầu tư, với cổ tức năm sau luôn cao hơn năm trước.

Tác giả:
Duy Chí
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 vừa bế mạc tối 24/5/2024 tại Bali, Indonesia. Đây là diễn đàn nước có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức 3 năm một lần. Diễn đàn lần này có sự tham gia của khoảng 20.000 đại biểu đến từ khắp các châu lục trên thế giới.

Bình Minh Việt kỷ niệm 5 năm thành lập và ra mắt bộ nhận  diện thương hiệu mới - BVG

Bình Minh Việt kỷ niệm 5 năm thành lập và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới - BVG

Thành lập từ năm 2019, cho đến nay đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đam mê công nghệ, khát vọng đã đưa ngành Nhựa và Vật liệu xây dựng Việt Nam lên tầm cao mới. Trong buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập, Công ty CP Tập đoàn Bình Minh Việt ra mắt chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu BVG.

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Ngày 17/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật Cấp, thoát nước. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Chính sách 18/05/2024
VWTC tổ chức khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu chuyên sâu và kỹ năng lập hồ sơ mời thầu

VWTC tổ chức khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu chuyên sâu và kỹ năng lập hồ sơ mời thầu

Nhằm nâng cao năng lực chọn thầu, đấu thầu cho hội viên, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng ngành Nước Việt Nam (VWTC) thuộc Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) phối hợp Học viện Chính sách Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức khoá bồi dưỡng đấu thầu chuyên sâu, kỹ năng lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu.

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

Sáng 16/5/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á.

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Mới đây, tại tỉnh Gia Lai, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên” với sự tham dự của gần 200 đại biểu, chuyên gia.

Doanh nghiệp 14/05/2024
Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 - 19/8/2024), Công ty CP Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Dự án “Đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản, công suất 9.000 tấn/năm".

Doanh nghiệp 13/05/2024
Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Ngày 10/5 tại Hà Nội, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phối hợp triển khai tập huấn “Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước”. Chương trình được kết nối trực tuyến đến các doanh nghiệp, hội viên Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trên toàn quốc.

Top