Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Biwase phấn đấu doanh thu 2022 tăng 10%, kiểm soát thất thoát

25/03/2022 17:11

Công ty Cổ Phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase), thuộc 50 doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam, dự kiến tăng doanh thu 2022 ít nhất 10% nhờ mở rộng hoạt động.

Biwase, có trụ sở tại thành phố Thủ Dầu Một, dự kiến doanh thu năm nay ít nhất sẽ đạt 3.850 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 750 tỷ đồng, và tăng tỷ lệ trả cổ tức lên 13% từ 12% thực hiện năm ngoái, công ty nêu trong bản định hướng phát triển cho 2022, dự kiến sẽ trình đại hội cổ đông vào ngày 31 tháng 3 này.

Năm 2021, doanh thu thuần tăng 3% so với năm trước lên gần 3,12 nghìn tỷ đồng, trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 755 tỷ đồng, Biwase nêu trong báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán.

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư đã trao cho Biwase danh hiệu "Top 50 doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam năm 2021".

Mức lợi nhuận sau thuế năm ngoái vượt xa con số kế hoạch 550 tỷ đồng mà Biwase đặt ra cho 2021, là một bất ngờ trong bối cảnh dịch bệnh gây khó khăn cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như sinh hoạt của người dân.

BIWASE phấn đấu doanh thu 2022 tăng 10%, kiểm soát thất thoát - Ảnh 1.

Biwase chính thức vận hành đưa vào khai thác Dự án mở rộng Nhà máy Tân Hiệp từ tháng 4 năm 2021 (Ảnh TTXVN)

Sau khi tiến hành kiểm tra, lãnh đạo công ty Biwase tiếp tục phát hiện bất ngờ mới: Ngoài tỷ lệ rác thải sinh hoạt, rác thải y tế tại các bệnh viện, khu cách ly điều trị COVID-19 tăng đột biến như đã thấy, thì ở khâu chống thất thoát nước, tỷ lệ thất thoát khoảng 5,3% tưởng chừng không thể giảm nữa. Tuy nhiên trong đợt dịch vừa qua mảng nước sạch công nghiệp giảm mạnh, đồng nghĩa với thất thoát cũng giảm.

Nhờ các nỗ lực của Biwase, cùng với ảnh hưởng từ tốc độ đô thị hóa trên địa bàn tỉnh nên trong 2021 số lượng khách hàng đấu nối sử dụng nước và khối lượng nước sạch cũng như lượng rác thải sinh hoạt, rác công nghiệp và rác y tế đều tăng cao so với năm trước, dẫn đến doanh thu năm 2021 tăng, Biwase nêu trong công văn ngày 3 tháng 3 gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

"Đồng thời công tác phòng chống thất thoát nước được tăng cường nên tỷ lệ thất thoát nước giảm so với năm trước, góp phần tiết giảm chi phí sản xuất và gia tăng lợi nhuận trước thuế," vẫn theo công văn nói trên được Biwase công bố trên website của công ty.

Báo cáo tổng kết năm 2021 của Biwase nêu rõ tỷ lệ thất thoát nước năm ngoái đã giảm xuống 5%, từ 5,33% năm 2020.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Biwase, nói: “Mảng chống thất thoát tưởng đâu đã không còn giảm, nhưng qua đây đã chỉ cho chúng ta thấy thất thoát nước sinh hoạt vẫn còn có thể tiếp tục giảm”.

Năm 2021, ông Nguyễn Văn Thiền với đề tài “chống thất thoát nước” đã được Bộ Khoa học và Công nghệ ghi tên vào sách Vàng Công nghệ Việt Nam.

Kết quả kiểm tra đã chỉ ra công tác chống thất thoát đã giúp công ty tiết kiệm số tiền gần 200 tỷ đồng.

Phát huy giá trị cốt lõi

So với những thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương có tỷ lệ dân số đô thị chưa bằng 1/3. Cơn cuồng phong đại dịch vừa qua đã gây thiệt hại, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trong thời gian tới, nhưng Biwase vẫn đặt mục tiêu đưa Bình Dương đứng trong 3 thành phố hàng đầu cả nước về nước sạch và vệ sinh môi trường.

BIWASE phấn đấu doanh thu 2022 tăng 10%, kiểm soát thất thoát - Ảnh 2.

Hệ thống kiểm soát việc đổ và xử lý rác từ xa (Ảnh TTXVN)

Nói chuyện với các cán bộ chủ chốt của công ty hồi tháng 2 năm nay, ông Nguyễn Văn Thiền chỉ ra rằng chỉ mảng chống thất thoát đã giúp phát sinh trên 100 tỷ đồng lợi nhuận, chưa kể công nghệ xử lý, năng lực quản lý vận hành, phục vụ khách hàng.

Giá trị cốt lõi của Biwase là Nước sạch - Vệ sinh môi trường bao gồm thu gom xử lý rác thải, chất thải, nước thải và sản xuất ra nhiều sản phẩm hữu ích sau xử lý rác như phân bón, vật liệu xây dựng, phát điện…

Trong kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh năm 2022, Biwase định hướng "duy trì tỷ lệ thất thoát nước ở mức hiện tại hoặc thấp hơn", bên cạnh việc mở rộng các nhà máy nước, tăng công suất xử lý rác thải, tìm đầu ra cho sản phẩm tái chế, nhất là phân bón, cũng như tăng cường đấu nối khách hàng sử dụng nước.

Từ một hệ thống cấp nước khiêm tốn chỉ với năm trạm bơm nước ngầm trước năm 1975, Biwase đã mở rộng sản xuất và kinh doanh, hiện vận hành 7 nhà máy nước mặt, có mạng lưới cấp nước bao phủ toàn bộ tỉnh Bình Dương và một phần TP.Hồ Chí Minh, phục vụ gần 3 triệu người dân.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả xử lý nước với những ứng dụng đặc biệt của Chlorine

Nâng cao hiệu quả xử lý nước với những ứng dụng đặc biệt của Chlorine

Chất khử trùng Chlorine trong nuôi trồng thủy sản có vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường nước sạch và an toàn cho tôm, cá. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và tuân thủ các quy tắc an toàn giúp tối ưu hóa việc sử dụng hóa chất này, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Doanh nghiệp 19/04/2024
Khởi công Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai

Khởi công Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai

Chiều 18/4/2024, UBND tỉnh Hòa Bình và Công ty TNHH Nước sạch Hòa Bình - Xuân Mai (đơn vị thành viên của Công ty CP nước AquaOne) đã tổ chức Lễ khởi công giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng Hệ thống cấp nước Xuân Mai - Hòa Bình.

SAWACO phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM giám sát chất lượng nước

SAWACO phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM giám sát chất lượng nước

Ngày 16/4/2024, SAWACO phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Nhà máy nước Thủ Đức cho đoàn cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Đây là chương trình trong chuỗi chương trình “SAWACO Tour - Hành trình lịch sử ngành nước Thành phố”.

Doanh nghiệp 17/04/2024
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt giải Sao Khuê 2024.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Chỉ tính riêng tháng 3/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ 8 quốc gia trên thế giới. Qua đó mở ra triển vọng hợp tác với những dự án và hoạt động cụ thể phát triển ngành Nước Việt Nam.

Quốc tế 12/04/2024
SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết hiện nay nguồn nước sạch đảm bảo đáp ứng cho 10 triệu dân TP.HCM, với tổng công suất 2,4 triệu mét khối/ngày đêm của toàn hệ thống.

Trao đổi 09/04/2024
HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

Ngày 30/3/2024, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên công suất 120.000 m3/ngày đêm (giai đoạn 1: 60.000 m3/ngày đêm), đáp ứng yêu cầu nước sạch thành phố Huế và vùng phụ cận.

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Sở hữu công nghệ hiện đại cùng nguồn nhân lực chất lượng cao, Dự án Nhà máy xử lý nước sạch (NMXLNS) Vạn Niên công suất 120.000m3/ngày đêm (Giai đoạn 1: 60.000m3/ngày đêm) sau khi hoàn thành được ví như "trái tim" của hệ thống cấp nước Thừa Thiên Huế.

Top