Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Xylem, Viwase xem xét phát triển hệ thống thu gom nước mưa

24/05/2023 15:33

Công ty CP Nước và Môi trường Việt Nam (Viwase) hy vọng sẽ hợp tác với Công ty Xylem (Mỹ) nhằm tối ưu hóa hệ thống thu gom nước mưa, nước thải tại Việt Nam.

Việc hợp tác giữa Viwase và Xylem cũng có thể bao gồm các dự án cảnh báo sớm và xử lý nước mưa, nước thải, Phó Tổng Giám đốc Viwase Nguyễn Mạnh Hùng nói với các chuyên gia hàng đầu của Xylem trong ngành bơm, thoát nước tại buổi làm việc sáng 23/5 tai trụ sở của Viwase.

Xylem và Viwase phát triển hệ thống thu gom nước mưa, phòng lũ - Ảnh 1.

Các chuyên gia của Xylem làm việc với Công ty CP Nước và Môi trường Việt Nam Viwase sáng ngày 23/5. (Ảnh: Hoàng Long)

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới với lượng mưa trung bình hàng năm cao, dao động từ 700-5.000 mm, song công tác thu gom và xử lý nước mưa chưa được chú trọng phát triển, ông Hùng cho biết tại cuộc họp.

Ngoài ra, do ý thức bảo vệ môi trường của người dân chưa cao, nên các rác thải sinh hoạt, vật liệu xây dựng có thể bị cuốn theo nước mưa gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước, dẫn đến tốn nhiều thời gian và công sức để giải quyết.

Trong thời gian tới, Viwase sẽ đầu tư xây dựng các trạm bơm có công suất từ 3-8 m3/s và hy vọng có thể làm việc cụ thể với Xylem trong các dự án sắp tới, ông Hùng cho biết.

Ông Carl-Johan Strömberg, Tổng giám đốc Đa quốc gia - Bơm Flygt, chia sẻ Xylem có đội ngũ kỹ sư và các chuyên gia hàng đầu cùng với một hệ sinh thái các sản phẩm có thể phục vụ cho toàn bộ vòng đời của nước.

Đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp ngành Nước tại Việt Nam, Xylem tự tin có thể cung cấp các giải pháp, dịch vụ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng trong nước, ông Strömberg cho hay.

Xylem và Viwase phát triển hệ thống thu gom nước mưa, phòng lũ - Ảnh 2.

Ông Carl-Johan Strömberg, Tổng giám đốc Đa quốc gia - Bơm Flygt hy vọng có thể hợp tác với Viwase trong các dự án sắp tới. (Ảnh: Hoàng Long)

Về công nghệ bơm Flygt của Xylem mà hiệu quả đã được kiểm chứng qua nhiều thí nghiệm và dự án thực tế toàn cầu, Giám đốc điều hành bơm Flygt, ông Cyril Gueret, cho biết công nghệ bơm truyền thống thường sử dụng cánh tua bin kín, dễ bị chất thải rắn gây tắc nghẽn trong quá trình thu gom nước mưa, nước thải.

Với công nghệ chống tắc nghẽn của Flygt, cánh tua bin được thiết kế bán hở, chất rắn được hút vào đầu bơm sẽ bị đẩy ra ngoài theo rãnh, từ đó giải quyết được các vấn đề tắc nghẽn của hệ thống bơm truyền thống ngay cả với các rác thải có cấu trúc sợi dài.

Ngoài ra, bằng việc áp dụng công nghệ tính toán động lực học chất lỏng (CFD), các trạm bơm Flygt của Xylem đã đơn giản hóa việc quản lý, tiết kiệm chi phí vận hành trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và phù hợp yêu cầu thực tiễn của từng khách hàng.

Xylem và Viwase phát triển hệ thống thu gom nước mưa, phòng lũ - Ảnh 3.

Xylem đi thăm trạm bơm thủy lợi Phú Mỹ, Bắc Ninh. (Ảnh: Hoàng Long)

Chiều ngày 23/5, đại diện của Xylem đã thăm và làm việc với Trạm bơm Phú Mỹ, một trong những trạm bơm thủy lợi quan trọng nhất của tỉnh Bắc Ninh với tổng lưu lượng 48.000 m3/giờ, có 5 máy bơm Flygt: PL 7105/885 với công suất 270 KW/máy.

Xylem và Viwase phát triển hệ thống thu gom nước mưa, phòng lũ - Ảnh 4.

Trạm bơm Phú Mỹ được lắp đặt 5 máy bơm Flygt với công suất 270 KW/máy. (Ảnh: Hoàng Long)


Tác giả:
Hoàng Long
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Bế mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10

Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 vừa bế mạc tối 24/5/2024 tại Bali, Indonesia. Đây là diễn đàn nước có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức 3 năm một lần. Diễn đàn lần này có sự tham gia của khoảng 20.000 đại biểu đến từ khắp các châu lục trên thế giới.

Bình Minh Việt kỷ niệm 5 năm thành lập và ra mắt bộ nhận  diện thương hiệu mới - BVG

Bình Minh Việt kỷ niệm 5 năm thành lập và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới - BVG

Thành lập từ năm 2019, cho đến nay đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đam mê công nghệ, khát vọng đã đưa ngành Nhựa và Vật liệu xây dựng Việt Nam lên tầm cao mới. Trong buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập, Công ty CP Tập đoàn Bình Minh Việt ra mắt chính thức bộ nhận diện thương hiệu BVG.

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Ký kết MOU hợp tác giữa Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu

Sáng 20/5/2024, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao năng lực quản lý cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Cấp Thoát nước để sớm ban hành Luật, giải quyết nhiều khó khăn

Ngày 17/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật Cấp, thoát nước. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Chính sách 18/05/2024
VWTC tổ chức khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu chuyên sâu và kỹ năng lập hồ sơ mời thầu

VWTC tổ chức khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu chuyên sâu và kỹ năng lập hồ sơ mời thầu

Nhằm nâng cao năng lực chọn thầu, đấu thầu cho hội viên, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng ngành Nước Việt Nam (VWTC) thuộc Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) phối hợp Học viện Chính sách Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức khoá bồi dưỡng đấu thầu chuyên sâu, kỹ năng lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu.

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

VWSA gặp gỡ đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á

Sáng 16/5/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Công ty Molecor tại khu vực Đông Nam Á.

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Tìm giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Mới đây, tại tỉnh Gia Lai, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên” với sự tham dự của gần 200 đại biểu, chuyên gia.

Doanh nghiệp 14/05/2024
Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Vitrichem gắn biển công trình chào mừng Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 - 19/8/2024), Công ty CP Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Dự án “Đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản, công suất 9.000 tấn/năm".

Doanh nghiệp 13/05/2024
Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước

Ngày 10/5 tại Hà Nội, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phối hợp triển khai tập huấn “Xác định khoảng trống và cơ hội thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành nước”. Chương trình được kết nối trực tuyến đến các doanh nghiệp, hội viên Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trên toàn quốc.

Top