Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Thức uống giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup

Đội tuyển bóng đá Argentina đã mang 500kg trà Yerba Mate đến Qatar làm hành trang cho chiến dịch World Cup của họ, The New York Times đưa tin.

Yerba Mate là một loại trà thảo mộc được người dân sống ở Nam Mỹ rất ưa chuộng. Đội tuyển Brazil đã mang khoảng 12 kg trà thảo mộc này đến Qatar, Uruguay mang khoảng 240 kg nhưng Argentina thậm chí mang gấp đôi con số đó, bản tin ngày 13/12 của báo The New York Times cho hay.

Thức uống giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup  - Ảnh 1.

Yerba Mate là một thức uống ưa thích trong giới danh thủ. (Ảnh: David Ramos - FIFA/FIFA via Getty Images)

Bài báo cho biết gần như cả đội tuyển Argentina, trong đó có Messi, uống loại trà này sau mỗi trận đấu hay lúc đang di chuyển trên xe buýt như một nghi lễ, một số còn mang theo những vật dụng truyền thống để uống Yerba Mate bao gồm một chiếc cốc bầu, ống hút và một bình nước nóng.

Tiền vệ Alexis MacAllister trả lời phỏng vấn The Times cho biết: "Mặc dù trong đó có caffeine, tôi uống loại trà này nhiều hơn bất cứ món nào khác, nó giúp gắn kết các thành viên trong đội".

Phát ngôn viên Nicolás Novello của đội tuyển quốc gia Argentina cho biết đội đã mang đến nhiều loại khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mọi người: yerba mate có cuống (vị nhẹ hơn), không có cọng (vị đậm hơn, đắng hơn) và có thảo mộc (cho các hương vị khác).

Thức uống giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup  - Ảnh 2.

Linh vật Botija của Uruguay gặp sự cố khi đi qua cửa quay trong hệ thống tàu điện ngầm ở Doha, Qatar. (Ảnh: Erin Schaff/The New York Times)

Trà Yerba Mate đặc biệt phổ biến ở các đội tuyển Nam Mỹ như Argentina và Uruguay, đến mức Uruguay đã lấy chiếc bình giữ nhiệt, được gọi là Botija trong tiếng Tây Ban Nha, làm linh vật chính thức của họ.

Trà Yerba Mate cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho các cầu thủ, giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện tâm trạng, đồng thời giúp ngủ ngon hơn. Ngoài ra, thức uống cũng chứa vitamin B và C, quan trọng với sự trao đổi chất và hệ miễn dịch.

Vào năm 2021, thương hiệu Matéa - chuỗi đồ uống Yerba Mate đầu tiên trên thế giới đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác thương mại, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Argentina.


Tác giả:
Quang Hưng (dịch & tổng hợp)
Nguồn: The New York Times
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Đã tìm ra bãi biển có màu nước xanh nhất thế giới

Đã tìm ra bãi biển có màu nước xanh nhất thế giới

Dựa trên hình ảnh thu thập được từ bản đồ vệ tinh và đối chiếu với mã màu xanh lam YInMn Blue, nhóm nghiên cứu của CV Villas (Anh) đã xác định bãi biển Pasqyra ở Albania có màu nước xanh nhất thế giới.

Nghe nhìn 17/04/2024
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Lãnh đạo VWSA tham dự chương trình "Về nguồn" tại Phú Thọ

Lãnh đạo VWSA tham dự chương trình "Về nguồn" tại Phú Thọ

Sáng 13/4/2024, tại Phú Thọ, các ông Nguyễn Văn Bút và Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã gặp mặt đoàn công tác SAWACO trong khuôn khổ chuyến thăm Phú Thọ nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2024 và tham dự chương trình “Về nguồn” do Trường Đại học Thủy lợi tổ chức.

100% sinh viên Cấp Thoát nước có việc làm sau khi tốt nghiệp

100% sinh viên Cấp Thoát nước có việc làm sau khi tốt nghiệp

Kỹ thuật Cấp Thoát nước và Môi trường vốn là chuyên ngành cốt lõi trong xây dựng, quản lý đô thị thông minh với cơ hội việc làm rộng mở. Khi BĐKH ngày càng diễn biến phức tạp, áp lực lên hạ tầng cấp nước và thoát nước ở các đô thị, khu công nghiệp ngày càng gia tăng, thì nguồn nhân lực ngành Cấp Thoát nước càng cần thiết.

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội

Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến sẽ là nơi diễn ra Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 (Vietnam Water Week 2024) vào tháng 11 năm nay.

Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước

Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước

Sáng ngày 5/4/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Cơ quan hợp tác ngành nước Úc (AWP), Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) cùng một số đơn vị khác đã tổ chức hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước.

Quốc tế 09/04/2024
Đồng bằng sông Cửu Long: Nhiều giải pháp tình thế đảm bảo nước sạch

Đồng bằng sông Cửu Long: Nhiều giải pháp tình thế đảm bảo nước sạch

Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về chủ động ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tích cực triển khai nhiều giải pháp tình thế, quyết tâm không để xảy ra thiếu nước sạch.

Trung bình một lít nước đóng chai có thể chứa đến 1/4 triệu mảnh nhựa nano

Trung bình một lít nước đóng chai có thể chứa đến 1/4 triệu mảnh nhựa nano

Đó là kết quả nghiên cứu được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, giúp người tiêu dùng hiểu rõ ảnh hưởng sức khỏe của nhựa nano và những có thể làm để giảm bớt mức độ phơi nhiễm.

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành cấp nước TPHCM” sẽ góp phần lan tỏa nét đẹp của ngành cấp nước trong chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn – TPHCM.

Doanh nghiệp 12/03/2024
Top