Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Khởi công nhà máy xử lý nước thải 335 tỷ đồng ở Tây Ninh

30/11/2022 13:09

Dự án hệ thống thu gom và xử lý nước thải có mức đầu tư trên 335 tỷ đồng, một phần từ vốn ODA của Italy, vừa được khởi công ở thành phố Tây Ninh, TTXVN đưa tin.

Tây Ninh khởi công nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt bằng vốn vay ODA của Italia - Ảnh 1.

Thi công các hạng mục công trình Dự án hệ thống thu gom và xử lý nước thải thành phố Tây Ninh. (Ảnh: Thanh Tân /TTXVN)

Dự án khởi công ngày 29/11 sẽ góp phần cải thiện sinh kế cho khoảng 150.000 cư dân của thành phố Tây Ninh, nâng cao điều kiện vệ sinh của người dân, giảm lây truyền các bệnh truyền nhiễm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường tác động gây ra bởi sự tăng trưởng dân số nhanh chóng, đặc trưng cho khu vực đô thị của Tây Ninh trong những năm gần đây.

Trong vốn đầu tư của dự án có vốn vay ODA của Italy 9,7 triệu euro, ngân sách nhà nước và các nguồn vốn khác.

Công suất thiết kế cho giai đoạn 1 là 5.000 m3/ngày-đêm, có 2 hạng mục chính là nhà máy xử lý nước thải và hệ thống tuyến ống thu gom nước thải dài 21 km, được xây dựng trên diện tích đất 63.462 m2. 

Nhà máy sau khi xây dựng hoàn thành sẽ thu gom và xử lý toàn bộ nước thải từ hộ dân trên phạm vi các phường 1, 2, 3, 4 và một phần phường Hiệp Ninh (thành phố Tây Ninh). 

Sau khi thu gom nước thải về nhà máy sẽ tiến hành xử lý đạt các tiêu chuẩn, quy chuẩn cho phép của nhà nước trước khi xả ra môi trường (đạt cột A) và dự kiến phát triển cho giai đoạn 2 là 10.000 m3/ngày-đêm.

Đại sứ Italy tại Việt Nam, ông Antonio Alessandro, cho biết, việc khởi công Dự án Hệ thống thu gom và xử lý nước thải thành phố Tây Ninh là một thành công của sự hợp tác giữa Italy và Việt Nam.

Để đáp ứng tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của tỉnh Tây Ninh, các nhà chức trách Italy và Việt Nam đã nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải quản lý đầy đủ hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải đô thị tại thành phố Tây Ninh và cải thiện chất lượng môi trường cơ sở hạ tầng và các dịch vụ cơ bản.

Thời gian vừa qua, Italia đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án song phương trong các lĩnh vực như môi trường và giảm thiểu rủi ro thiên tai, y tế, quản lý nguồn nước, cấp thoát nước đô thị, nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam với tổng kinh phí đang thực hiện có trị giá hơn 110 triệu euro, do Chính phủ Italy và Việt Nam đồng tài trợ, với sự đóng góp của Italy khoảng 90 triệu euro.


Nguồn: TTXVN
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố Danh mục tạp chí ngành Xây dựng - Kiến trúc được tính điểm năm 2024

Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố Danh mục tạp chí ngành Xây dựng - Kiến trúc được tính điểm năm 2024

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa chính thức công bố Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2024; trong đó có danh mục tạp chí ngành Xây dựng - Kiến trúc.

Lãnh đạo VWSA tiếp và làm việc với công ty KWS (Nhật Bản)

Lãnh đạo VWSA tiếp và làm việc với công ty KWS (Nhật Bản)

Sáng 19/7/2024, tại Văn phòng Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA đã tiếp và làm việc với Công ty Dịch vụ nước vùng Kitakyushu (KWS) của Nhật Bản. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng Hội và Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

EURO 2024 "uống nước" như thế nào?

EURO 2024 "uống nước" như thế nào?

Rút kinh nghiệm từ Euro 2020, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã bố trí các loại nước “thân thiện” hơn với sức khỏe con người tại các buổi họp báo ở vòng chung kết Euro 2024 nhằm tạo sự cân bằng giữa giá trị thương mại và mối quan tâm của công chúng.

Nghe nhìn 16/07/2024
Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Sáng 10/7/2024, tổ công tác ADB - VWSA đã bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh nhằm giới thiệu và tập huấn nội dung khảo sát chuyên sâu về GEARS.

Văn hóa nước 11/07/2024
VWSA tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật Cấp Thoát nước

VWSA tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật Cấp Thoát nước

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa chủ trì tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp ý kiến Dự thảo luật Cấp Thoát nước (lần 02). Tại đây, các chuyên gia đã nêu ra nhiều vấn đề còn tồn đọng và cần được giải quyết trong dự thảo Luật.

Diễn đàn 11/07/2024
Đề xuất cụ thể về Quy hoạch hạ tầng cấp thoát nước trong dự thảo Luật

Đề xuất cụ thể về Quy hoạch hạ tầng cấp thoát nước trong dự thảo Luật

Đây là nội dung thu hút sự quan tâm của các đại biểu tại Hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo Luật Cấp Thoát nước (lần 02) do Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) chủ trì tổ chức.

Chính sách 10/07/2024
Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM – HUFO (29/7/1989 - 29/7/2024), hơn 20 đại diện ngoại giao và 30 tổ chức thành viên đã gắn biển khánh thành Vườn thông Hữu nghị tại Công viên văn hoá lịch sử Suối Tiên, biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị, cùng nhau bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Top