Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch mùa dịch

06/09/2021 00:00

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tăng cường sản xuất và phòng chống dịch để đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục khi dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Ngoài cấp nước ổn định đến người dân, Sawaco khẩn trương lắp đặt đồng hồ nước cũng như đảm bảo cung cấp nước liên tục tại các bệnh viện (BV) dã chiến, BV điều trị Covid-19; chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các sự cố xảy ra trên hệ thống cấp nước toàn thành phố.

Túc trực 24/24
Ông Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Sawaco, cho biết, thời gian qua, toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động ngành cấp nước thành phố đã tập trung vào công việc được giao với tinh thần cao nhất. Người lao động tại các nhà máy nước trực vận hành tại nhà máy từ 1-2 tuần mới được về nhà.

Công nhân vận hành tuyến truyền tải, sửa bể, lắp đặt tuyến ống đưa nước đến các khu cách ly tập trung, các BV dã chiến vẫn ngày đêm miệt mài với công việc nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp nước sạch đến nhân dân toàn thành phố an toàn và liên tục. Theo ông Dương Hồng Nhân, tất cả đều vì mục tiêu đảm bảo cấp nước sạch ổn định, liên tục đến người dân và các BV, cơ sở điều trị COVID-19 một cách an toàn.

Bên cạnh đó, nhân viên ngành nước cũng túc trực 24/24 tại nhà máy để xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, tránh không để gián đoạn nước đến người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

“Tất cả nhà máy, trạm cấp nước luôn sẵn sàng vận hành với công suất tối đa theo yêu cầu của tổng công ty. Ngoài tăng cường rà soát, kiểm tra tình trạng hoạt động các thiết bị, nguồn nước thô đầu vào, chúng tôi cũng tăng điều phối nguồn lực theo dõi chặt chẽ những diễn biến trên mạng lưới cấp nước (áp lực, lưu lượng, chất lượng nước…), tình hình hoạt động của các thiết bị trên mạng nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố xảy ra”, ông Dương Hồng Nhân thông tin.

Với trách nhiệm cung cấp nước sạch cho toàn thành phố, khi dịch xảy ra, Sawaco không chỉ sẵn sàng tinh thần ứng trực giải quyết sự cố về nước 24/24 cho người dân mà còn nỗ lực cung cấp nước sạch đến các khu cách ly, BV dã chiến điều trị Covid-19, góp phần cùng ngành y tế và chính quyền TPHCM ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, sớm ổn định, phát triển kinh tế.
 

Nhân viên ngành nước lắp đặt đồng hồ, thiết bị tại các bệnh viện dã chiến để sẵn sàng cung cấp nước sạch

Đảm bảo cấp nước sạch đến khu cách ly
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sawaco đã tiến hành rà soát hiện trạng mạng lưới cấp nước trên toàn hệ thống, triển khai ngay các giải pháp đảm bảo nguồn nước cung cấp đến các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung, BV điều trị Covid-19.

Đến nay, Sawaco đã nỗ lực thi công nhanh, lắp đặt thêm đường ống, đồng hồ và các thiết bị cần thiết để cấp nước miễn phí, phục vụ các điểm được chọn làm khu cách ly tập trung, BV dã chiến trên địa bàn.

Cụ thể, Xí nghiệp cấp nước sinh hoạt nông thôn TPHCM (thuộc Sawaco) đã gắn đồng hồ nước 150 ly cho khu BV dã chiến Bình Hưng, huyện Bình Chánh nằm trong khuôn viên rộng 5,8ha, quy mô 3.500 giường. Ngành cấp nước cũng thi công, cấp nước đến BV dã chiến số 4 (khu tái định cư Vĩnh Lộc B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) quy mô 4.000 giường.
Để kịp thời bổ sung nguồn nước cho BV dã chiến số 3, phường Bình Khánh (TP Thủ Đức), Công ty CP Cấp nước Thủ Đức (thuộc Sawaco) nỗ lực thi công ngày đêm để lắp đặt đồng hồ tổng D300mm khai thác nguồn nước từ tuyến ống D500mm trên đường Lương Định Của để đưa nước vào BV. Bên cạnh đó, đơn vị sẵn sàng cung cấp nguồn nước bổ sung bằng xe bồn khi có sự cố thiếu nước.
Công ty CP Cấp nước Trung An (thuộc Sawaco) thì phối hợp BV dã chiến số 2 (chung cư tái định cư tại phường Tân Thới Nhất, quận 12) gắn 4 đồng hồ nước 25 ly, cung cấp nước sạch phục vụ cho 3.300 giường bệnh tại đây. Công ty CP Cấp nước Phú Hòa Tân cũng hoàn thành việc gắn đồng hồ nước, đảm bảo cung cấp nước cho 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn quận 10, với công suất tối đa 750 giường.
Ngoài ra, Công ty CP Cấp nước Gia Định cũng nỗ lực gắn đồng hồ nước trong ngày để kịp tiến độ đưa khu cách ly Trường THCS Rạng Đông (quận Bình Thạnh) đi vào hoạt động. Công ty CP Cấp nước Tân Hòa thì khẩn trương thi công và hoàn thành trong ngày việc gắn đồng hồ nước 100 ly đảm bảo cung cấp nước an toàn, liên tục và miễn phí cho BV dã chiến số 11 đặt tại quận Tân Phú.
Đại diện Sawaco cho biết, tất cả những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên Sawaco đều hướng đến mục tiêu đảm bảo nguồn nước cung cấp an toàn, liên tục, ổn định cho người dân, nhất là các điểm được sử dụng làm nơi cách ly, BV điều trị Covid-19. Trong giai đoạn TP. HCM thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng tập thể Sawaco đã luôn nỗ lực để thực hiện sứ mệnh cung cấp nước sạch, ổn định trên toàn thành phố.
PHƯƠNG THẢO
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều ngày 17/6/2024, Đảng ủy Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021 – 19/5/2024.

Doanh nghiệp 18/06/2024
Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Ngay sau Hội thảo trực tuyến Giới thiệu khóa học về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước vào đầu tháng 6/2024, VWSA và WB đã có cuộc họp trao đổi nhanh về kết quả và phản hồi nhận được từ các học viên.

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa tổ chức cuộc họp với đại diện VIETFAIR nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024).

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/3/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

Ngày 11-6, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Shantanu Chakraborty - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ giải quyết thách thức do biến đổi khí hậu gây ra trong các lĩnh vực, trong đó có cấp thoát nước.

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Ngày 08/6/2024, tại huyện Tuy Phước, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn (SENCO) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước sạch Quy Nhơn giai đoạn 1 bằng hình thức đầu tư đối tác công – tư (PPP).

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ, Hà Nội triển khai dự án xây bể ngầm chống ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn Thủ Đô. Dự án do UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất và được UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương.

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Theo bà Halla Maher Qaddumi, Chuyên gia kinh tế cấp cao về ngành Nước, Ngân hàng Thế giới (WB), để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030, Việt Nam cần chi phí khoảng 9 tỷ USD, tương đương 213.948 tỉ đồng.

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay 04/6/2024, các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành thông tư hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải và chất thải.

Top