Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

SAWACO mở rộng cấp nước phục vụ hàng nghìn người dân Cần Giờ

15/05/2023 10:13

Trong những ngày tháng Tư oi bức, bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã có thể hứng dòng nước sạch, trong và mát từ ống cấp gắn đồng hồ để rửa mặt.

“Với gia đình tôi và người dân tại xã Lý Nhơn này, đó là niềm vui lớn bà con đã chờ đợi suốt nhiều năm qua”, bà Ngọc Thúy bày tỏ.

Gia đình bà Ngọc Thúy là một trong gần 1.630 gia đình tại xã Lý Nhơn, sinh sống chủ yếu bằng nghề làm muối và nuôi trồng thủy sản. Trước đây người dân phải dùng nước do các cá nhân cung cấp với giá cao, song do khan hiếm nguồn nước, việc cung cấp nước thường thiếu hụt, nhất là những tháng nắng nóng.

Riêng gia đình bà Thúy là hộ nằm xa khu dân cư, lại rất ít gia đình sinh sống nên khu vực này hơn 30 năm nay chưa từng có tuyến ống nước, cho đến khi Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) kéo đường ống tới, rồi lắp đồng hồ ngay trước cửa nhà ngày 14/4 vừa rồi.

SAWACO, thành lập tháng 5/2005 và có năng lực phục vụ hơn 10 triệu người, đóng vai trò chủ đạo trong cung cấp nước sạch cho toàn bộ người dân ở TP. HCM, đô thị lớn nhất Việt Nam. 

Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ Trần Văn Túc cho biết để đưa nước sạch đến xã Lý Nhơn, ban lãnh đạo SAWACO đã chỉ đạo quyết liệt việc đầu tư hơn 23 km tuyến ống D280 mm từ đường Rừng Sác về, cùng hệ thống tuyến ống phân phối, với tổng kinh phí đầu tư gần 80 tỉ đồng. Huyện Cần Giờ cách TP. HCM hơn 60 km về phía Đông Nam.

SAWACO mở rộng cấp nước phục vụ hàng nghìn người dân Cần Giờ - Ảnh 1.

Tính đến ngày 20/4, đơn vị đã nhận được hơn 1.530 hồ sơ đề nghị gắn mới đồng hồ nước từ người dân và đã gắn được hơn 800 đồng hồ nước cho khách hàng, phủ trên 90% hộ dân tại xã Lý Nhơn, nâng tổng số đồng hồ nước khách hàng cỡ nhỏ xí nghiệp đang quản lý lên hơn 4.000 đồng hồ.

Xí nghiệp phấn đấu đến ngày 30/4 sẽ gắn mới đồng hồ nước cho những hộ dân đã thực hiện xong hồ sơ, đồng thời để đẩy nhanh tiến độ gắn mới đồng hồ, giảm thời gian đi lại cho người dân, Xí nghiệp đã cử nhân viên trực tiếp đến các ấp hướng dẫn thủ tục và nhận hồ sơ, ông Trần Văn Túc nói.

“Người dân có thể đăng ký các dịch vụ liên quan cấp nước qua hình thức online trên website của xí nghiệp.”, ông Túc nói thêm.

Ngoài ra, để góp phần tạo thuận tiện hoàn thiện nhanh chóng hồ sơ gắn mới đồng hồ nước, UBND xã đã cử cán bộ phối hợp với nhân viên ngành Nước túc trực tại các ấp để hỗ trợ người dân làm thủ tục, Phó Chủ tịch UBND xã Đoàn Hòa Bình cho biết.

Ông Đoàn Hòa Bình đánh giá cao SAWACO và Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đã nỗ lực trong phát triển đường ống nước để đưa nước sạch đến từng hộ gia đình, góp phần ổn định cuộc sống người dân, giúp phát triển kinh tế địa phương. 

Trước đây xã Lỹ Nhơn có đơn vị đầu tư nông trại trồng rau sạch, tuy nhiên do thiếu nước tưới nên phải đóng cửa. Khi có đường ống nước và nước sạch do Xí nghiệp cung cấp, nông trại đã được khởi động lại, ông Bình cho biết thêm.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Hân, Hiệu trưởng Trường mầm non Lý Nhơn, nói gần 10 năm về nhận nhiệm vụ, cô và tập thể giáo viên luôn lo lắng vì thiếu nước sạch cho các cháu. 

“Trước chúng tôi chỉ sử dụng nước để phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất của trẻ, đâu dám sử dụng để tưới cây. Giờ có nước sạch, cả cô và trò chúng tôi đều rất vui mừng. Có nước, các con được rửa tay thường xuyên và mọi hoạt động tại trường cũng được thuận lợi hơn”, cô Ngọc Hân nói khi cùng học trò mở vòi tưới vườn cây trong sân trường.

Một vai trò quan trọng mà nước sạch mang lại cho xã Lý Nhơn là cho học sinh điều kiện tốt hơn để được học bơi tại bể bơi do Trường tiểu học Lý Nhơn đầu tư.


Tác giả:
Hà My
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả xử lý nước với những ứng dụng đặc biệt của Chlorine

Nâng cao hiệu quả xử lý nước với những ứng dụng đặc biệt của Chlorine

Chất khử trùng Chlorine trong nuôi trồng thủy sản có vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường nước sạch và an toàn cho tôm, cá. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và tuân thủ các quy tắc an toàn giúp tối ưu hóa việc sử dụng hóa chất này, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Doanh nghiệp 19/04/2024
Khởi công Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai

Khởi công Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai

Chiều 18/4/2024, UBND tỉnh Hòa Bình và Công ty TNHH Nước sạch Hòa Bình - Xuân Mai (đơn vị thành viên của Công ty CP nước AquaOne) đã tổ chức Lễ khởi công giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng Hệ thống cấp nước Xuân Mai - Hòa Bình.

SAWACO phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM giám sát chất lượng nước

SAWACO phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM giám sát chất lượng nước

Ngày 16/4/2024, SAWACO phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Nhà máy nước Thủ Đức cho đoàn cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Đây là chương trình trong chuỗi chương trình “SAWACO Tour - Hành trình lịch sử ngành nước Thành phố”.

Doanh nghiệp 17/04/2024
Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Hơn 600 học sinh TP.HCM hưởng ứng tham gia vẽ tranh về chủ đề “Nước và sự sống”

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt giải Sao Khuê 2024.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Hội nhập quốc tế là “chìa khóa” cho sự phát triển của ngành Cấp Thoát nước

Chỉ tính riêng tháng 3/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp đón các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ 8 quốc gia trên thế giới. Qua đó mở ra triển vọng hợp tác với những dự án và hoạt động cụ thể phát triển ngành Nước Việt Nam.

Quốc tế 12/04/2024
SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết hiện nay nguồn nước sạch đảm bảo đáp ứng cho 10 triệu dân TP.HCM, với tổng công suất 2,4 triệu mét khối/ngày đêm của toàn hệ thống.

Trao đổi 09/04/2024
HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

HueWACO khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

Ngày 30/3/2024, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã khánh thành Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên công suất 120.000 m3/ngày đêm (giai đoạn 1: 60.000 m3/ngày đêm), đáp ứng yêu cầu nước sạch thành phố Huế và vùng phụ cận.

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Nhiều kỳ vọng sau khi Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên đi vào hoạt động

Sở hữu công nghệ hiện đại cùng nguồn nhân lực chất lượng cao, Dự án Nhà máy xử lý nước sạch (NMXLNS) Vạn Niên công suất 120.000m3/ngày đêm (Giai đoạn 1: 60.000m3/ngày đêm) sau khi hoàn thành được ví như "trái tim" của hệ thống cấp nước Thừa Thiên Huế.

Top