Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 và khởi công 2 cây cầu mới tại Kiên Giang

05/12/2023 09:15

Đây là “Cầu nối yêu thương” thứ 8 của Nhựa Tiền Phong và là cây cầu thứ 19 của nhóm thiện nguyện Từ Tâm trong chương trình “Cầu nối yêu thương”; cùng sẻ chia, kết nối phát triển Đồng bằng sông Cửu Long được xây dựng tại Kiên Giang.

Sáng 3/12, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và Nhóm thiện nguyện Từ Tâm cùng lãnh đạo chính quyền xã tổ chức khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 và là cầu Từ Tâm số 174 tại ấp 9A, xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Cây cầu được đưa vào sử dụng sẽ mang lại sự thuận lợi và an toàn cho gần 700 hộ dân địa phương đi lại qua kênh thứ 9 vùng Miệt Thứ - Kiên Giang.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 và khởi công 2 cây cầu mới tại Kiên Giang- Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu nối yêu thương số 104. Ảnh: Huy Tự

Trước đó, Nhựa Tiền Phong và nhóm thiện nguyện Từ Tâm cùng bà con nhân dân và lãnh đạo chính quyền địa phương đã khởi công cầu nối yêu thương số 113, cầu Từ Tâm thứ 174 tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Cầu dự kiến sẽ khánh thành vào trước Tết nguyên đán năm Giáp Thìn 2024, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con địa phương du xuân đón Tết được thuận lợi .

Vậy là một cây “Cầu nối yêu thương” nữa được Nhựa Tiền Phong dành tặng cho bà con tỉnh Kiên Giang tại xã Thuận Hòa, huyện An Minh sau hơn 5 tháng thi công xây dựng. Trong không khí hân hoan, phấn khởi và hòa cùng niềm vui háo hức của người dân địa phương, Nhựa Tiền Phong phối hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã tổ chức lễ khánh thành Cầu nối yêu thương số 104 với sự có mặt của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh, huyện, địa phương cùng bà con và các em học sinh khi lần đầu tiên được đi trên một cây cầu vững chãi, đẹp - là niềm ao ước bấy lâu nay đã thành hiện thực của người dân trong vùng.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 và khởi công 2 cây cầu mới tại Kiên Giang- Ảnh 2.

Niềm vui của các em học sinh ấp 9A, xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang khi đi trên cây cầu mới. Ảnh: Huy Tự

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang vui mừng phấn khởi cho biết, xã Thuận Hòa là vùng ven cửa biển, kết nối vào đất liền dọc theo con Kênh Ven Nông. Từ xưa đến nay, địa phương chưa từng có cây cầu để đi lại, bà con di chuyển hầu hết bằng ghe, đò vì con đường mòn xa hơn 2 km và không phải ai cũng có điều kiện để di chuyển xa như vậy. Trong khi đó, phát triển kinh tế chủ yếu bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy sản nên mỗi mùa nước nổi, đi lênh đênh trên nước không chỉ nguy hiểm tới tính mạng mà còn thiệt hại cả về tài sản cho người dân.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 và khởi công 2 cây cầu mới tại Kiên Giang- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa phát biểu. Ảnh: Huy Tự

Thực tế, mặc dù đã cẩn thận ướp đá giữ độ tươi cho hải sản nhưng khi nước rút thì các cơ sở mới đến thu mua khiến cho giá bán ngày thường đã thấp hơn một giá, ngày mưa giá còn rẻ hơn nữa, khiến cuộc sống người dân thêm chồng chất nỗi khó khăn. Mặt khác, các em học sinh phải đi một quãng đường vòng dài đến trường, điều này ảnh hưởng rất lớn đến thời gian học tập hay thậm chí những ngày nước lên cao các em đành phải nghỉ học ở nhà khiến thầy cô cũng rất vất vả để bù các bài học và nâng cao kiến thức cho các em. Từ cây cầu này, tuyến đường liên xã cũng đã dược bà con chung tay xây dựng kết nối dễ dàng giao thông địa phương và giao thương ra vùng cửa biển Tây của tỉnh

Do đó, với tinh thần khẩn trương, cầu 9A, hay cầu Kênh Ven Nông (địa phương thường gọi) đã được bắt đầu xây dựng từ tháng 5/2023. Cầu có chiều dài 54m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 3 tấn trở thành con đường duy nhất nối liền 2 đầu, hỗ trợ trực tiếp tới 692 hộ dân thường xuyên qua lại, đồng thời nâng bước 250 em học sinh đến trường an toàn và thuận tiện.

Sau 7 tháng cây cầu đã sớm hoàn thành và được bàn giao cho địa phương với tổng kinh phí 830 triệu đồng (trong đó chương trình Cầu nối yêu thương và Nhóm Thiện nguyện Từ tâm vận động tài trợ 580 triệu đồng, còn lại là từ đối ứng từ nguồn kinh phí địa phương).

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 và khởi công 2 cây cầu mới tại Kiên Giang- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam. Ảnh: Huy Tự

Tại buổi lễ, đại diện Nhựa Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Tâm, Phó tổng giám đốc Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam cho biết: Cầu Kênh Ven Nông là một trong 8 cây cầu được Nhựa Tiền Phong hỗ trợ cho bà con tỉnh Kiên Giang tại 5 huyện An Biên, Gò Quao, Hòn Đất, An Minh, Giồng Riềng khi chương trình “Cầu nối yêu thương” bắt đầu đến với tỉnh từ năm 2019. Những cây cầu sẽ biến sự lo lắng trở thành niềm vui, niềm hân hoan của hàng nghìn bà con nơi ấp nghèo khó cùng niềm hạnh phúc vỡ òa của các em học sinh trên con đường đến trường, chắp cánh nuôi dưỡng bao ước mơ tương lai của các em.

Cũng ngay tại buổi lễ, chương trình Cầu nối yêu thương đã trao tặng 20 phần quà đến các gia đình khó khăn, chính sách và 20 phần học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó tại xã Thuận Hoà, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Trước đó trong ngày 2/12, Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã phối hợp với địa phương tại Ấp Phước Hoà, xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao, Kiên Giang và Ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khởi công cầu Từ tâm 174 và Cầu nối yêu thương số 113 trong niềm hân hoan của người dân nơi đây. Cùng với đó, đoàn công tác Nhựa Tiền Phong tiến hành khảo sát thêm tại các điểm cầu cần xây dựng trên địa bàn huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, tiếp tục cuộc hành trình xây dựng những cây cầu hy vọng.

Cầu nối yêu thương số 113 có chiều dài 17 m, rộng 3,5m và tải trọng 3 tấn được xây dựng thay thế cây cầu cũ xuống cấp nghiêm trọng gây cản trở, mất an toàn cho nhân dân di chuyển và các em học sinh trên đường tới trường.

Nhiều năm qua, nhân dân và các em học sinh ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Lộc di chuyển trên cây cầu cũ xây dựng cách đây 20 năm được gia cố tạm bằng những cây sắt mỏng manh tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cũng như cản trở giao thương hàng hóa. Trong khi nhu cầu di chuyển tại khu vực này rất lớn bởi là con đường đến trường của các em học sinh đến các điểm trường THPT Thạnh Lộc, trường tiểu học, trường Mầm non cũng như là đường đến chợ An Thành và trung tâm y tế xã.

Với tổng kinh phí xây dựng dự kiến của 2 cầu là 609 triệu đồng, trong đó chương trình Cầu nối yêu thương và nhóm Thiện nguyện Từ tâm vận động tài trợ 439 triệu đồng, đối ứng từ nguồn kinh phí địa phương là 170 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình Cầu nối yêu thương cũng gửi tặng 20 phần quà cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện, qua đây chia sẻ, động viên tinh thần các em tiếp tục vượt lên khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập trong thời gian tới.

Chương trình Cầu nối yêu thương là hoạt động xã hội vì cộng đồng do Nhựa Tiền Phong khởi xướng vào năm 2017 với mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh cho các địa phương trên cả nước, những nơi có cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, tạo điều kiện để trẻ em đến trường an toàn, và việc đi lại giao thương của người dân được thuận tiện hơn.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 và khởi công 2 cây cầu mới tại Kiên Giang- Ảnh 5.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 và khởi công 2 cây cầu mới tại Kiên Giang- Ảnh 6.

Trao tặng các suất học bổng học sinh vượt khó học giỏi, các suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Thuận Hòa. Ảnh: Huy Tự

Dịp này, Công ty cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong đã trao tặng 20 suất học bổng học sinh vượt khó học giỏi (800.000 đồng/suất), tặng 20 suất quà (500.000 đồng/suất) cho hộ nghèo trên địa bàn xã Thuận Hòa. Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng Cao Quốc Điện đã tặng 20 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn ấp 9A, xã Thuận Hòa, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Tính đến nay, Nhựa Tiền Phong và Nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã xây dựng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tổng cộng là 19 cầu ở Gò Quao: 8 cây, An Biên: 2 cây, Hòn Đất: 2 cây, Giồng Riềng: 2 cây, An Minh: 2 cây, Châu Thành: 2 cây và U Minh Thượng: 1 cây, đây cũng là tỉnh nhận được nhiều “Cầu nối yêu thương” trong chương trình đồng hành, chia sẻ và kết nối yêu thương của Nhựạ Tiền Phong tại vùng ĐBSCL.
Hơn 6 năm triển khai, Nhựa Tiền Phong tự hào khi hành trình lan tỏa yêu thương mang tên “Cầu nối yêu thương” đã nối nhịp được gần 120 cây cầu nhân ái trên mọi miền tổ quốc, và đã lan tỏa kêu gọi được sự đóng góp đến từ nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân cùng tham gia đồng hành như Quỹ thiện nguyện Từ Tâm, Công ty Tín Kim, Đại Dũng, Định Tân, Đỉnh Vàng, Nguyên Cường, Bê tông Châu Thới 620,...
Nguồn: baodautu.vn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều ngày 17/6/2024, Đảng ủy Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021 – 19/5/2024.

Doanh nghiệp 18/06/2024
Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Ngay sau Hội thảo trực tuyến Giới thiệu khóa học về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước vào đầu tháng 6/2024, VWSA và WB đã có cuộc họp trao đổi nhanh về kết quả và phản hồi nhận được từ các học viên.

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa tổ chức cuộc họp với đại diện VIETFAIR nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024).

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/3/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

Ngày 11-6, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Shantanu Chakraborty - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ giải quyết thách thức do biến đổi khí hậu gây ra trong các lĩnh vực, trong đó có cấp thoát nước.

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Ngày 08/6/2024, tại huyện Tuy Phước, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn (SENCO) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước sạch Quy Nhơn giai đoạn 1 bằng hình thức đầu tư đối tác công – tư (PPP).

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ, Hà Nội triển khai dự án xây bể ngầm chống ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn Thủ Đô. Dự án do UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất và được UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương.

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Theo bà Halla Maher Qaddumi, Chuyên gia kinh tế cấp cao về ngành Nước, Ngân hàng Thế giới (WB), để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030, Việt Nam cần chi phí khoảng 9 tỷ USD, tương đương 213.948 tỉ đồng.

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay 04/6/2024, các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành thông tư hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải và chất thải.

Top