Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Sáp nhập Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc

29/12/2021 00:00

Sau một hội nghị hiệp thương, các bên đã thống nhất sáp nhập Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc thành một tổ chức đại diện cho ngành nước miền Bắc.

Ngày 28 tháng 12, Hội nghị hiệp thương giữa hai Chi hội Cấp nước và Thoát nước miền Bắc đã diễn ra tại trụ sở Công ty Cổ phần Cấp Nước Phú Thọ với sự tham dự của Ban Thường trực hai Chi hội cùng đại diện trung ương Hội Cấp Thoát nước Việt Nam.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bút, Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam phụ trách Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cấp Nước Phú Thọ, nhắc lại sự cần thiết của việc hợp nhất hai Chi hội trong bối cảnh khi cấp và thoát nước là hai lĩnh vực không thể tách rời của ngành nước.

Đây là quan điểm đã nhận được sự nhất trí cao từ tất cả các thành viên Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trong các buổi họp và đã được cụ thể hóa bằng Nghị quyết số 23 ngày 1/11/2021 của Ban Chấp hành Hội, trong đó đề ra chủ trương sáp nhập hai Chi hội.

Việc sáp nhập này đã được Hội đánh giá là hết sức quan trọng nhằm tối ưu hóa khả năng hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp liên quan tại miền Bắc, qua đó thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thoát nước nói riêng và toàn bộ ngành nước nói chung.Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam Nguyễn Văn Bút phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe ông Trần Đăng Quý, Chủ tịch Chi hội Cấp nước miền Bắc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cấp Nước Nam Định, khái quát tình hình hoạt động của hai Chi hội cũng như đề xuất những phương án về cơ cấu nhân sự, quy chế và chương trình hoạt động của Chi hội Cấp Thoát nước mới.

Ông Phan Hoài Minh, Quyền Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, đại diện Chi hội Thoát nước miền Bắc bày tỏ sự nhất trí hoàn toàn với quan điểm về tính cấp thiết của sự sáp nhập hai Chi hội cũng như những ý kiến đề xuất từ phía Chi hội Cấp nước.

Hai bên thảo luận thống nhất những chi tiết cụ thể về danh sách ban lãnh đạo lâm thời với ông Trần Đăng Quý làm chủ tịch, điều hành công việc chuẩn bị cho Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước bầu ra ban lãnh đạo chính thức cũng như những phương án xây dựng và duy trì kinh phí hoạt động trong tương lai.Chủ tịch lâm thời Trần Đăng Quý phát biểu nêu ý kiến đề xuất về các vấn đề của Chi hội mới
 
Đại diện trung ương Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp cảm ơn ông Nguyễn Văn Bút cùng Công ty CP Cấp Nước Phú Thọ đã đăng cai tổ chức Hội nghị.

Ông đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng của hai Chi hội đối với công việc hết sức quan trọng và cần thiết này.

Chủ tịch Điệp nhấn mạnh việc sáp nhập hai Chi hội Cấp nước và Thoát nước miền Bắc, hay xa hơn là việc thúc đẩy cả hai lĩnh vực của ngành nước cùng phát triển bền vững một cách đồng đều, hiệu quả là một trong những trọng tâm trong chương trình hoạt động của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam nhằm đảm bảo hài hòa quyền lợi của doanh nghiệp và người dân.Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị khép lại một cách thành công với sự nhất trí cao từ các đại biểu. Các bên tham gia  nhất trí phối hợp chặt chẽ và tăng cường trao đổi để nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nói riêng và Hội Cấp Thoát nước Việt Nam nói chung, qua đó hoàn thành những mục tiêu đặt ra cho năm 2022, xây dựng ngành Nước Việt Nam ngày một bền vững, lớn mạnh vì mục tiêu đất nước Việt Nam phát triển phồn thịnh và sánh vai với thế giới.
Vân Hải
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp làm việc tại SONADEZI Đồng Nai

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp làm việc tại SONADEZI Đồng Nai

Ngày 04/3/2024, Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Tổng Công ty SONADEZI (Đồng Nai). Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty SONADEZI tiếp và làm việc với đoàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu

Trong không khí đầu xuân năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ gặp mặt các doanh nghiệp Nhà nước tiêu biểu toàn quốc, trong đó có 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Cấp, Thoát nước.

Diễn đàn 03/03/2024
Họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương tranh cúp BIWASE

Họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương tranh cúp BIWASE

Ngày 01/3/2024, tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương lần thứ 14 năm 2024 tranh cúp BIWASE. Đây là giải xe đạp nữ quốc tế truyền thống quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Đoàn công tác VWSA thăm và làm việc tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ

Đoàn công tác VWSA thăm và làm việc tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ

Ngày 29/2/2024, đoàn công tác của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp dẫn đầu đã thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ.

VWSA – ADB: Thúc đẩy triển khai dự án về Bình đẳng giới trong ngành Nước

VWSA – ADB: Thúc đẩy triển khai dự án về Bình đẳng giới trong ngành Nước

Sáng 27/02/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của chương trình hợp tác về Bình đẳng giới trong ngành Nước.

Quốc tế 01/03/2024
Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Ngành Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội, kinh tế và môi trường. Vì vậy, xây dựng nguồn nhân lực ngành Nước rất cần được quan tâm. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa khai thác triệt để tiềm năng nhân lực vốn có. Điều này đặt ra bài toán khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực phục vụ ngành Nước.

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Ngành Cấp Thoát nước là lĩnh vực đặc thù, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn phục vụ đời sống xã hội. Do đó, để đảm bảo công tác cấp thoát nước an toàn, chuyển đổi số (CĐS) được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và là lựa chọn "sống còn" của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh số hóa.

Trao đổi 25/02/2024
HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Tại Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2023, HueWACO đã vinh dự nhận Khuyến Khích.

Doanh nghiệp 23/02/2024
Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Đoàn công tác Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) do Cục trưởng Tạ Quang Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Top