Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc sáp nhập

29/12/2021 15:36

Ngày 28/12 Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc đã tổ chức một cuộc họp hiệp thương tại tỉnh Phú Thọ bàn việc sáp nhập hai chi hội.

Hội nghị hiệp thương giữa hai Chi hội Cấp nước và Thoát nước miền Bắc đã diễn ra tại trụ sở Công ty Cổ phần Cấp Nước Phú Thọ với sự tham dự của Ban Thường trực hai Chi hội cùng đại diện trung ương Hội Cấp Thoát nước Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bút, Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam phụ trách Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cấp Nước Phú Thọ nhắc lại sự cần thiết của việc thống nhất hai Chi hội lại làm một trong bối cảnh hiện nay khi cấp và thoát nước là hai lĩnh vực không thể tách rời của ngành nước.

Đây là quan điểm đã nhận được sự nhất trí cao từ tất cả các thành viên Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trong các buổi họp và đã được cụ thể hóa bằng Nghị quyết số 23 ngày 1 tháng 11 năm 2021 của Ban Chấp hành Hội trong đó để ra chủ trương sáp nhập hai Chi hội cấp và thoát nước miền Bắc.

Việc sáp nhập này đã được Hội đánh giá là hết sức quan trọng nhằm tối ưu hóa khả năng hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp liên quan tại miền Bắc, qua đó thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thoát nước nói riêng và toàn bộ ngành nước nói chung.

Hội nghị hiệp thương sáp nhập Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc: Ngành nước đoàn kết cùng sánh bước vì - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam Nguyễn Văn Bút phát biểu khai mạc Hội nghị

Tiếp theo, Hội nghị đã nghe ông Trần Đăng Quý, Chủ tịch Chi hội Cấp nước miền Bắc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cấp Nước Nam Định phát biểu, khái quát tình hình hoạt động của hai Chi hội cũng như đề xuất những phương án về cơ cấu nhân sự, quy chế và chương trình hoạt động của Chi hội Cấp Thoát nước mới.

Ông Phan Hoài Minh, Quyền Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, đại diện Chi hội Thoát nước miền Bắc đã phát biểu bày tỏ sự nhất trí hoàn toàn với quan điểm về tính cấp thiết của sự sáp nhập hai Chi hội cũng như những ý kiến đề xuất từ phía Chi hội Cấp nước.

Hai bên qua đó đã thảo luận thống nhất những chi tiết cụ thể về danh sách ban lãnh đạo lâm thời với ông Trần Đăng Quý làm chủ tịch, điều hành công việc chuẩn bị cho Đại hội Chi hội Cấp Thoát nước bầu ra ban lãnh đạo chính thức cũng như những phương án xây dựng và duy trì kinh phí hoạt động trong tương lai.

Hội nghị hiệp thương sáp nhập Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc: Ngành nước đoàn kết cùng sánh bước vì - Ảnh 2.

Chủ tịch lâm thời Trần Đăng Quý phát biểu nêu ý kiến đề xuất về các vấn đề của Chi hội mới.

Đại diện trung ương Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp cảm ơn ông Nguyễn Văn Bút cùng Công ty CP Cấp Nước Phú Thọ đã đăng cai tổ chức Hội nghị.

Ông đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng của hai Chi hội cho công việc hết sức quan trọng và cần thiết này. Chủ tịch nhấn mạnh việc sáp nhập hai Chi hội Cấp nước và Thoát nước miền Bắc, hay xa hơn là việc thúc đẩy cả hai lĩnh vực của ngành nước cùng phát triển bền vững một cách đồng đều, hiệu quả là một trong những trọng tâm trong chương trình hoạt động của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam nhằm đảm bảo một cách hài hòa quyền lợi của doanh nghiệp và người dân.

Hội nghị hiệp thương sáp nhập Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước miền Bắc: Ngành nước đoàn kết cùng sánh bước vì - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Hội nghị khép lại với sự nhất trí cao từ các đại biểu. Các bên tham gia đều nhất trí phối hợp chặt chẽ và tăng cường trao đổi để ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội Cấp Thoát nước miền Bắc nói riêng và Hội Cấp Thoát nước Việt Nam nói chung, qua đó hoàn thành những mục tiêu đặt ra cho năm 2022, xây dựng ngành Nước Việt Nam ngày một bền vững, lớn mạnh vì mục tiêu đất nước Việt Nam phát triển phồn thịnh và sánh vai với thế giới.

Vân Hải

Nguồn: vwsa.org.vn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Ngành Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội, kinh tế và môi trường. Vì vậy, xây dựng nguồn nhân lực ngành Nước rất cần được quan tâm. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa khai thác triệt để tiềm năng nhân lực vốn có. Điều này đặt ra bài toán khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực phục vụ ngành Nước.

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Ngành Cấp Thoát nước là lĩnh vực đặc thù, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn phục vụ đời sống xã hội. Do đó, để đảm bảo công tác cấp thoát nước an toàn, chuyển đổi số (CĐS) được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và là lựa chọn "sống còn" của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh số hóa.

Trao đổi 25/02/2024
HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Tại Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2023, HueWACO đã vinh dự nhận Khuyến Khích.

Doanh nghiệp 23/02/2024
Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Đoàn công tác Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) do Cục trưởng Tạ Quang Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Hà Nội: Đề xuất đầu tư, xây dựng chống úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố

Hà Nội: Đề xuất đầu tư, xây dựng chống úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố

Chống úng ngập cục bộ vẫn luôn là bài toán khó, nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội. Hiện nay, biến đổi khí hậu dẫn tới lượng mưa phát sinh ngày càng nhiều, áp lực lên cơ sở hạ tầng thoát nước ngày càng tăng thì việc đầu tư, thực hiện hiệu quả công tác chống ngập úng trở nên cấp bách.

Diễn đàn 22/02/2024
Phú Thọ: Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Hóa chất Việt Trì

Phú Thọ: Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Hóa chất Việt Trì

Trong hai ngày 20 - 21/2/2024, đoàn công tác của UBND tỉnh Phú Thọ do ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Hóa chất Việt Trì.

Thành phố Thủ Dầu Một, họp mặt, khen thưởng báo chí đầu xuân

Thành phố Thủ Dầu Một, họp mặt, khen thưởng báo chí đầu xuân

Ngày 17/2/2024 Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt, khen thưởng các cơ quan báo chí, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, xây dưng và phát triển thành phố ngày càng văn minh hiện đại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết cán bộ, công nhân tại Nhà máy nước sạch Yên Phụ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết cán bộ, công nhân tại Nhà máy nước sạch Yên Phụ

Sáng nay 12/2 (tức mùng 3 Tết), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết, động viên các cán bộ, công nhân viên Nhà máy nước sạch Yên Phụ thuộc Công ty Nước sạch Hà Nội.

Thành phố Cần Thơ tăng giá nước sạch

Thành phố Cần Thơ tăng giá nước sạch

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định tăng giá nước sạch kề từ ngày 01/02/2024 cùng nhiều thay đổi đáng kể như: bãi bỏ giá luỹ tiến, nước sạch chỉ còn lại 1 giá và đã bao gồm thuế V.A.T. Từ nay giá nước sạch tại Cần Thơ có thể thay đổi theo từng năm thay vì 5 năm so với trước đây.

Top