Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

SAWACO đảm bảo cấp nước an toàn năm 2023

16/01/2023 16:44

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) cam kết cấp nước ổn định cho TP. Hồ Chí Minh trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023.

Trong thời gian tới, SAWACO sẽ triển khai kế hoạch cấp nước an toàn, chuẩn bị giải pháp sẵn sàng ứng phó với các sự cố trên mạng lưới, trên tuyến ống chuyển tải, chuẩn bị nguồn dự phòng cũng như kiểm soát chất lượng nước trên mạng.

Đảm bảo cấp nước an toàn dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh 1.

Nhân viên tại nhà máy nước nỗ lực đảm bảo cấp nước an toàn trong dịp tết và mùa khô

Trong những ngày lễ, Tết và ngày nghỉ, SAWACO sẽ trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời các sự cố trên hệ thống cấp nước thành phố. Tổng công ty cũng tập trung giải quyết, không để thiếu nước nghiêm trọng tại các khu vực đã có mạng lưới cấp nước nhưng áp lực nước yếu; Ưu tiên biện pháp dự phòng cho các cơ sở và địa bàn trọng yếu.

Sawaco cũng phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo chất lượng nước nguồn tại trạm bơm nước thô và nhà máy xử lý nước cũng như chất lượng nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn quy định.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng chuẩn bị đầy đủ các vật tư, hóa chất, thiết bị dự phòng, sẵn sàng ứng phó và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra, đặc biệt tập trung tại các trạm bơm, các nhà máy xử lý và tuyến ống truyền tải.

Ông Trần Kim Thạch, Trưởng phòng Quản lý chất lượng nước SAWACO, chia sẻ Tổng Công ty chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn như điều phối công suất cấp nước của các nhà máy nước phù hợp; Chủ động phối hợp với đơn vị quản lý hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để vận hành xả nước đẩy mặn khi xâm nhập mặn xảy ra trên sông Sài Gòn, sông Đồng Nai.

Đơn vị cũng sẵn sàng vận hành các trạm cấp nước dự phòng, các giải pháp cấp nước tạm thời.

SAWACO đề nghị các đơn vị quản lý mạng chủ động kiểm tra, rà soát tình hình mạng lưới cấp nước trong phạm vi trách nhiệm quản lý của đơn vị; lập phương án và kế hoạch chi tiết nhằm đảm bảo cấp nước ổn định, liên tục trong dịp Tết, mùa khô năm 2023.

Bên cạnh đó, cần có phương án điều phối mạng lưới phù hợp như tiến hành các biện pháp điều tiết lượng nước nhằm tăng áp lực và lưu lượng cho các khu vực nước yếu, thiếu, nhất là khu vực cuối nguồn.

Kiểm tra chất lượng nước hàng giờ

Ông Bùi Thanh Giang, Phó Tổng Giám đốc SAWACO, nhấn mạnh, phát triển hệ thống cấp nước, đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn đến mọi người dân TP.HCM và nâng cao chất lượng nước là yêu cầu tất yếu của ngành cấp nước thành phố hiện nay.

Theo đó, chất lượng nước từ các nhà máy do Tổng Công ty quản lý cung cấp đến người dân đạt quy chuẩn 01-1:2018 do Bộ Y tế ban hành.

Nhằm đảm bảo cấp nước an toàn và nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước, SAWACO đã đầu tư phòng thí nghiệm nước sạch đạt chuẩn quốc tế về phòng thí nghiệm và kết quả phân tích được công nhận trên phạm vi toàn thế giới (chuẩn ISO 17025), từ đó đáp ứng được nhu cầu của hầu hết khách hàng sử dụng tại mọi thời điểm.

Đảm bảo cấp nước an toàn dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh 2.

Nhân viên kiểm tra chất lượng nước tại Nhà máy nước Thủ Đức

Ông Thạch cũng cho biết, các nhà máy nước đã được trang bị hệ thống giám sát, điều khiển và thu thập dữ liệu tự động (SCADA).

Trong vận hành nguồn nước, do nước sông chạy qua nhiều khu vực nên khả năng ô nhiễm cao, ông Thạch cho hay. Do đó, ở đầu nguồn SAWACO đã trang bị hệ thống giám sát chất lượng nước online, nếu có biến động đột ngột đơn vị sẽ có ngay giải pháp ứng phó.

Ngoài ra, tại các nhà máy đều có hệ thống giám sát online đánh giá hiệu quả từng công đoạn và kịp thời xử lý nếu có phát sinh vấn đề ngoài chỉ tiêu.

“SAWACO cũng thực hiện giám sát online chất lượng nước trước khi hòa vào mạng lưới, đồng thời trên mạng lưới cấp nước, SAWACO cũng gắn hơn 10 điểm giám sát chất lượng nước online. Qua đó, khi có biến động sẽ cảnh báo ngay đến khách hàng”, ông Thạch khẳng định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt giải Sao Khuê 2024.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Lãnh đạo VWSA tham dự chương trình "Về nguồn" tại Phú Thọ

Lãnh đạo VWSA tham dự chương trình "Về nguồn" tại Phú Thọ

Sáng 13/4/2024, tại Phú Thọ, các ông Nguyễn Văn Bút và Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã gặp mặt đoàn công tác SAWACO trong khuôn khổ chuyến thăm Phú Thọ nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2024 và tham dự chương trình “Về nguồn” do Trường Đại học Thủy lợi tổ chức.

Nga và Kazakhstan đối mặt với trận lũ lụt chưa từng thấy trong 70 năm qua

Nga và Kazakhstan đối mặt với trận lũ lụt chưa từng thấy trong 70 năm qua

Ngày 11/4/2024, ở thành phố Orenburg của Nga, nước dâng cao kỷ lục sau khi các con sông lớn trên khắp Nga và Kazakhstan vỡ bờ trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 70 năm qua.

Nghe nhìn 12/04/2024
Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh Funan Techo và đề nghị phía Campuchia phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, Ủy hội sông Mekong quốc tế trong việc chia sẻ thông tin và đánh giá tác động của công trình này đối với tài nguyên nước và môi trường sinh thái của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thủ tướng gửi công điện yêu cầu bảo đảm nước sinh hoạt cho người dân ĐBSCL

Thủ tướng gửi công điện yêu cầu bảo đảm nước sinh hoạt cho người dân ĐBSCL

Ngày 8/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 34/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành và UBND các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) tập trung bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho người dân trong các đợt xâm nhập mặn.

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội

Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến sẽ là nơi diễn ra Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 (Vietnam Water Week 2024) vào tháng 11 năm nay.

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết hiện nay nguồn nước sạch đảm bảo đáp ứng cho 10 triệu dân TP.HCM, với tổng công suất 2,4 triệu mét khối/ngày đêm của toàn hệ thống.

Trao đổi 09/04/2024
Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước

Thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước

Sáng ngày 5/4/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Cơ quan hợp tác ngành nước Úc (AWP), Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) cùng một số đơn vị khác đã tổ chức hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong ngành Cấp Thoát nước.

Quốc tế 09/04/2024
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp chỉ đạo chống hạn, mặn ở ĐBSCL

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp chỉ đạo chống hạn, mặn ở ĐBSCL

Ngày 7/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Long An về tình hình bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, sản xuất, phòng chống xâm nhập mặn.

Top