Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Công viên Quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu trong 34 năm vì lũ lụt

15/06/2022 00:00

Ngày 13/4, Công viên Quốc gia Yellowstone, Mỹ đã phải đóng tất cả năm lối vào do lũ lụt chưa từng có và lở đất đá xảy ra sau mưa lớn ngay đầu mùa du lịch, Reuters đưa tin.

Công viên trải dài qua hai bang Montana và Idaho sẽ còn đóng cửa ít nhất hết ngày Thứ Tư để kiểm tra mức độ thiệt hại của cơ sở vật chất.

Thảm họa diễn ra khi Công viên Yellowstone chuẩn bị kỉ niệm 150 năm thành lập, sự kiện được xem như cơ hội cho ngành du lịch của khu vực này sau 2 năm hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19.

Năm 1988 Công viên đã phải đóng cửa cả năm cổng do hàng loạt vụ cháy rừng kinh hoàng. Việc sơ tán nhân viên và khách tham quan khỏi khu vực nguy hiểm đang được tiến hành.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 1.

Nhiều con đường ngập trong nước (Nguồn: USA Today)

Khu vực "cửa ngõ" của Gardiner, Montana nằm bên ngoài ranh giới phía Bắc công viên là nơi sinh sống của công nhân viên Công viên Yellowstone đã bị cắt đứt. Sạt lở đất ở phía Bắc do lũ dâng cao dọc sông Gardner đã nhấn chìm những con đường, khiến việc sửa chữa có thể kéo dài tới vài tháng.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 2.

Một đoạn đường ở Công viên Yellowstone bị nước lũ cuốn trôi. (Nguồn: Reuters).

Ở khu vực phía Nam công viên nhiều con đường gần ngập hết. Nhiều cây cầu bị hư hại nặng nề và các vụ mất điện diễn ra rải khắp khu vực.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 3.

Nhiều cây cầu bị phá hủy hoàn toàn. (Nguồn: USA Today)

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 4.

Nước sông dâng cao gây sạt lở nghiêm trọng, (Nguồn: USA Today)

Đại diện công viên Yellowstone cho biết, lũ lụt và lở đất lần này là chưa từng có, và chúng xảy ra sau khi lượng mưa lớn chưa từng có cùng với nhiệt độ tăng cao khiến tuyết trên các đỉnh núi tan nhanh, khiến nước sông Yellowstone dâng tràn bờ, vượt các mức cao từng ghi nhận trước đó.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 5.

Đoạn đường bị lũ tàn phá được chụp từ trên cao. (Nguồn: USA Today)

Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1872. Đây được đánh giá là một trong những điểm tham quan du lịch ngoài trời hàng đầu của Mỹ với tổng diện tích 890.308 héc-ta. Công viên thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm nhờ các mạch nước phun tự nhiên, thảm động, thực vật phong phú và phong cảnh ngoạn mục.


Tác giả:
Hoàng Long tổng hợp
Nguồn: Reuters
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố Danh mục tạp chí ngành Xây dựng - Kiến trúc được tính điểm năm 2024

Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố Danh mục tạp chí ngành Xây dựng - Kiến trúc được tính điểm năm 2024

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa chính thức công bố Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2024; trong đó có danh mục tạp chí ngành Xây dựng - Kiến trúc.

Lãnh đạo VWSA tiếp và làm việc với công ty KWS (Nhật Bản)

Lãnh đạo VWSA tiếp và làm việc với công ty KWS (Nhật Bản)

Sáng 19/7/2024, tại Văn phòng Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA đã tiếp và làm việc với Công ty Dịch vụ nước vùng Kitakyushu (KWS) của Nhật Bản. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng Hội và Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

EURO 2024 "uống nước" như thế nào?

EURO 2024 "uống nước" như thế nào?

Rút kinh nghiệm từ Euro 2020, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã bố trí các loại nước “thân thiện” hơn với sức khỏe con người tại các buổi họp báo ở vòng chung kết Euro 2024 nhằm tạo sự cân bằng giữa giá trị thương mại và mối quan tâm của công chúng.

Nghe nhìn 16/07/2024
Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Sáng 10/7/2024, tổ công tác ADB - VWSA đã bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh nhằm giới thiệu và tập huấn nội dung khảo sát chuyên sâu về GEARS.

Văn hóa nước 11/07/2024
VWSA tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật Cấp Thoát nước

VWSA tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật Cấp Thoát nước

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa chủ trì tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp ý kiến Dự thảo luật Cấp Thoát nước (lần 02). Tại đây, các chuyên gia đã nêu ra nhiều vấn đề còn tồn đọng và cần được giải quyết trong dự thảo Luật.

Diễn đàn 11/07/2024
Đề xuất cụ thể về Quy hoạch hạ tầng cấp thoát nước trong dự thảo Luật

Đề xuất cụ thể về Quy hoạch hạ tầng cấp thoát nước trong dự thảo Luật

Đây là nội dung thu hút sự quan tâm của các đại biểu tại Hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo Luật Cấp Thoát nước (lần 02) do Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) chủ trì tổ chức.

Chính sách 10/07/2024
Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM – HUFO (29/7/1989 - 29/7/2024), hơn 20 đại diện ngoại giao và 30 tổ chức thành viên đã gắn biển khánh thành Vườn thông Hữu nghị tại Công viên văn hoá lịch sử Suối Tiên, biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị, cùng nhau bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Top