Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Công viên Quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu trong 34 năm vì lũ lụt

15/06/2022 00:00

Ngày 13/4, Công viên Quốc gia Yellowstone, Mỹ đã phải đóng tất cả năm lối vào do lũ lụt chưa từng có và lở đất đá xảy ra sau mưa lớn ngay đầu mùa du lịch, Reuters đưa tin.

Công viên trải dài qua hai bang Montana và Idaho sẽ còn đóng cửa ít nhất hết ngày Thứ Tư để kiểm tra mức độ thiệt hại của cơ sở vật chất.

Thảm họa diễn ra khi Công viên Yellowstone chuẩn bị kỉ niệm 150 năm thành lập, sự kiện được xem như cơ hội cho ngành du lịch của khu vực này sau 2 năm hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19.

Năm 1988 Công viên đã phải đóng cửa cả năm cổng do hàng loạt vụ cháy rừng kinh hoàng. Việc sơ tán nhân viên và khách tham quan khỏi khu vực nguy hiểm đang được tiến hành.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 1.

Nhiều con đường ngập trong nước (Nguồn: USA Today)

Khu vực "cửa ngõ" của Gardiner, Montana nằm bên ngoài ranh giới phía Bắc công viên là nơi sinh sống của công nhân viên Công viên Yellowstone đã bị cắt đứt. Sạt lở đất ở phía Bắc do lũ dâng cao dọc sông Gardner đã nhấn chìm những con đường, khiến việc sửa chữa có thể kéo dài tới vài tháng.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 2.

Một đoạn đường ở Công viên Yellowstone bị nước lũ cuốn trôi. (Nguồn: Reuters).

Ở khu vực phía Nam công viên nhiều con đường gần ngập hết. Nhiều cây cầu bị hư hại nặng nề và các vụ mất điện diễn ra rải khắp khu vực.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 3.

Nhiều cây cầu bị phá hủy hoàn toàn. (Nguồn: USA Today)

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 4.

Nước sông dâng cao gây sạt lở nghiêm trọng, (Nguồn: USA Today)

Đại diện công viên Yellowstone cho biết, lũ lụt và lở đất lần này là chưa từng có, và chúng xảy ra sau khi lượng mưa lớn chưa từng có cùng với nhiệt độ tăng cao khiến tuyết trên các đỉnh núi tan nhanh, khiến nước sông Yellowstone dâng tràn bờ, vượt các mức cao từng ghi nhận trước đó.

Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 34 năm vì lũ lụt và lở đất. - Ảnh 5.

Đoạn đường bị lũ tàn phá được chụp từ trên cao. (Nguồn: USA Today)

Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1872. Đây được đánh giá là một trong những điểm tham quan du lịch ngoài trời hàng đầu của Mỹ với tổng diện tích 890.308 héc-ta. Công viên thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm nhờ các mạch nước phun tự nhiên, thảm động, thực vật phong phú và phong cảnh ngoạn mục.


Tác giả:
Hoàng Long tổng hợp
Nguồn: Reuters
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Ngành Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội, kinh tế và môi trường. Vì vậy, xây dựng nguồn nhân lực ngành Nước rất cần được quan tâm. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa khai thác triệt để tiềm năng nhân lực vốn có. Điều này đặt ra bài toán khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực phục vụ ngành Nước.

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Ngành Cấp Thoát nước là lĩnh vực đặc thù, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn phục vụ đời sống xã hội. Do đó, để đảm bảo công tác cấp thoát nước an toàn, chuyển đổi số (CĐS) được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và là lựa chọn "sống còn" của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh số hóa.

Trao đổi 25/02/2024
HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Tại Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2023, HueWACO đã vinh dự nhận Khuyến Khích.

Doanh nghiệp 23/02/2024
Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Đoàn công tác Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) do Cục trưởng Tạ Quang Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Hà Nội: Đề xuất đầu tư, xây dựng chống úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố

Hà Nội: Đề xuất đầu tư, xây dựng chống úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố

Chống úng ngập cục bộ vẫn luôn là bài toán khó, nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội. Hiện nay, biến đổi khí hậu dẫn tới lượng mưa phát sinh ngày càng nhiều, áp lực lên cơ sở hạ tầng thoát nước ngày càng tăng thì việc đầu tư, thực hiện hiệu quả công tác chống ngập úng trở nên cấp bách.

Diễn đàn 22/02/2024
Phú Thọ: Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Hóa chất Việt Trì

Phú Thọ: Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Hóa chất Việt Trì

Trong hai ngày 20 - 21/2/2024, đoàn công tác của UBND tỉnh Phú Thọ do ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Hóa chất Việt Trì.

Thành phố Thủ Dầu Một, họp mặt, khen thưởng báo chí đầu xuân

Thành phố Thủ Dầu Một, họp mặt, khen thưởng báo chí đầu xuân

Ngày 17/2/2024 Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt, khen thưởng các cơ quan báo chí, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, xây dưng và phát triển thành phố ngày càng văn minh hiện đại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết cán bộ, công nhân tại Nhà máy nước sạch Yên Phụ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết cán bộ, công nhân tại Nhà máy nước sạch Yên Phụ

Sáng nay 12/2 (tức mùng 3 Tết), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết, động viên các cán bộ, công nhân viên Nhà máy nước sạch Yên Phụ thuộc Công ty Nước sạch Hà Nội.

Thành phố Cần Thơ tăng giá nước sạch

Thành phố Cần Thơ tăng giá nước sạch

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định tăng giá nước sạch kề từ ngày 01/02/2024 cùng nhiều thay đổi đáng kể như: bãi bỏ giá luỹ tiến, nước sạch chỉ còn lại 1 giá và đã bao gồm thuế V.A.T. Từ nay giá nước sạch tại Cần Thơ có thể thay đổi theo từng năm thay vì 5 năm so với trước đây.

Top