Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Chi hội Cấp thoát nước miền Nam họp Ban chấp hành lần III nhiệm kỳ 2020-2022

21/03/2022 16:54

Sáng ngày 21 tháng 3, Chi hội Cấp thoát nước miền Nam đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành lần III nhiệm kỳ 2020-2022 nhằm tổng kết kết quả các hoạt động của Chi hội năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2022 tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương.

Tại cuộc họp, các hội viên đã nghe ông Trần Chiến Công, Chủ tịch Chi hội Cấp thoát nước miền Nam, tổng giám đốc công ty Biwase nghe đọc báo cáo tổng kết các hoạt động trong năm 2021. Dù phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, tuy nhiên Chi hội vẫn hoạt động tích cực trên nhiều lĩnh vực và triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo mục tiêu sản xuất kinh doanh. Trong năm qua, Hội đã kết nạp thêm 5 thành viên mới nâng tổng số tính đến ngày 31/12/2021 là 123 hội viên. Các doanh nghiệp trong Chi hội đã nỗ lực vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để đảm bảo năng suất theo kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Trong lĩnh vực đào tạo, Chi hội phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị  của Thủ tướng nên các hoạt động bị gián đoạn, chưa thể tổ chức trong thời gian này. Tuy nhiên trong buổi họp, các đơn vị thành viên đã có những đóng góp tích cực nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực của công nhân viên trong thời gian tới.

Ngoài ra, trong năm 2021, Chi hội đã tích cực tham gia công tác ủng hộ phòng , chống dịch Covid-19 tại địa phương hoặc hỗ trợ các tỉnh lân cận với tổng số tiền hơn 165 tỉ đồng. Đồng thời, Chi hội đã hỗ trợ với mức 3.000.000 đồng/người cho 168 cán bộ công nhân viên cảu các hội viên do gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng số tiền 504 triệu đồng, gồm 400 triệu đồng do Hội Cấp thoát nước Việt Nam hỗ trợ và 104 triệu từ quỹ Chi hội. Hoạt động nổi bật nhất trong năm 2021 là 2 sự kiện hợp tác quốc tế. Hội đã tham gia hội thảo trực tuyến "Hợp tác đào tạo giữa Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Diễn đàn nước Phần Lan" tổ chức vào ngày 17 tháng 6 và diễn đàn ngành nước Việt – Úc trong tuần lễ Việt – Úc tổ chức vào ngày 15-17 tháng 9.

Chi hội Cấp thoát nước miền Nam họp Ban chấp hành lần III nhiệm kỳ 2020-2022 - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Điệp Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã đưa ra những đánh giá vắn tắt về ưu, nhược điểm của quá trình hoạt động của Chi hội Cấp thoát nước miền Nam trong thời gian qua. Về mặt tích cực, ông đánh giá Chi hội đã thể hiện sự đoàn kết, quyết liệt trong hành động ở tất cả các lĩnh vực, cũng như xây dựng được uy tín, kêu gọi được sự ủng hộ mạnh mẽ của các hội viên trong việc chung tay hỗ trợ, giải quyết những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Chủ tịch cũng nhận định còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết tốt từ đó đề ra kế hoạch hoạt động trong năm 2022. Chi hội sẽ tiếp tục củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng, đồng thời đảm bảo dịch vụ cấp nước an toàn, bền vững, dịch vụ thoát nước hợp vệ sinh, văn minh đô thị; chủ động triển khai thực hiện các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý và đào tạo nghề cho tất cả các đơn vị hội viên khi điều kiện cho phép.

Kết thúc cuộc họp, các hội viên Chi hội đã có nhiều đóng góp, thảo luận, đề xuất nhiều phương án để cải thiện việc kết nối giữa các hội viên, hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong dịch Covid-19, đẩy mạnh việc đào tạo, nâng cao tay nghề cho cán bộ công nhân viên, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động và nâng cao hơn nữa vị thế của Hội cấp thoát nước Việt Nam.

Hoàng Long

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Khởi công Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai

Khởi công Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai

Chiều 18/4/2024, UBND tỉnh Hòa Bình và Công ty TNHH Nước sạch Hòa Bình - Xuân Mai (đơn vị thành viên của Công ty CP nước AquaOne) đã tổ chức Lễ khởi công giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng Hệ thống cấp nước Xuân Mai - Hòa Bình.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát cống ngầm dưới lòng sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra hệ thống cống ngầm dưới lòng sông tại ngã ba sông Lừ - sông Tô Lịch trong buổi kiểm tra tiến độ thi công dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp 4.0 tại HueWACO vinh dự đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024

Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt giải Sao Khuê 2024.

Doanh nghiệp 14/04/2024
Lãnh đạo VWSA tham dự chương trình "Về nguồn" tại Phú Thọ

Lãnh đạo VWSA tham dự chương trình "Về nguồn" tại Phú Thọ

Sáng 13/4/2024, tại Phú Thọ, các ông Nguyễn Văn Bút và Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã gặp mặt đoàn công tác SAWACO trong khuôn khổ chuyến thăm Phú Thọ nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2024 và tham dự chương trình “Về nguồn” do Trường Đại học Thủy lợi tổ chức.

Nga và Kazakhstan đối mặt với trận lũ lụt chưa từng thấy trong 70 năm qua

Nga và Kazakhstan đối mặt với trận lũ lụt chưa từng thấy trong 70 năm qua

Ngày 11/4/2024, ở thành phố Orenburg của Nga, nước dâng cao kỷ lục sau khi các con sông lớn trên khắp Nga và Kazakhstan vỡ bờ trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 70 năm qua.

Nghe nhìn 12/04/2024
Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh đào Funan Techo của Campuchia

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh Funan Techo và đề nghị phía Campuchia phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, Ủy hội sông Mekong quốc tế trong việc chia sẻ thông tin và đánh giá tác động của công trình này đối với tài nguyên nước và môi trường sinh thái của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thủ tướng gửi công điện yêu cầu bảo đảm nước sinh hoạt cho người dân ĐBSCL

Thủ tướng gửi công điện yêu cầu bảo đảm nước sinh hoạt cho người dân ĐBSCL

Ngày 8/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 34/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành và UBND các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) tập trung bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho người dân trong các đợt xâm nhập mặn.

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội

Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến sẽ là nơi diễn ra Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2024 (Vietnam Water Week 2024) vào tháng 11 năm nay.

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

SAWACO nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 10 triệu dân TP.HCM

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết hiện nay nguồn nước sạch đảm bảo đáp ứng cho 10 triệu dân TP.HCM, với tổng công suất 2,4 triệu mét khối/ngày đêm của toàn hệ thống.

Trao đổi 09/04/2024
Top