Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

BIWASE vinh dự nhận giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ III

21/07/2023 23:43

Tối 21/7/2023, tại Lễ trao giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ III (VUPA2022), Công ty CP Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương đã vinh dự nhận Danh hiệu Xuất sắc tiêu biểu ở hạng mục: Chất lượng môi trường đô thị.

BIWASE vinh dự nhận giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ III - Ảnh 1.

Công ty CP Nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE) vinh dự nhận giải thưởng

Được tổ chức 2 năm một lần, Lễ trao giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ III (VUPA2022) là giải thưởng do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) thành lập với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường và Liên đoàn thương mại công nghiệp Việt Nam.

Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ III (VUPA2022) nhằm mục đích vinh danh các đồ án quy hoạch xuất sắc, có tính sáng tạo, đổi mới trong quy hoạch, các doanh nghiệp có dự án đầu tư xây dựng góp phần giúp cho quy hoạch và phát triển theo hướng bền vững, thông minh. Giải thưởng cũng nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều hoạt động, thành tựu trong công tác quản lý, phát triển đô thị, bảo vệ môi trường trên cả nước.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính cho biết: “Mặc dù dịch Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng tới các nhà đầu tư, các đơn vị tư vấn và doanh nghiệp trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng. Song BTC vẫn nhận được hơn 120 hồ sơ tham gia ở tất cả các thể loại”.

Quy trình xét chọn được thực hiện cẩn trọng và toàn diện bởi Hội đồng chuyên môn giàu kinh nghiệm. Trong đó, có nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực quản lý nghiên cứu tư vấn thuộc lĩnh vực quy hoạch kiến trúc, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật và báo chí đến từ Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Liên đoàn thương mại công nghiệp Việt Nam, các tổ chức hội nghề nghiệp, các chuyên gia độc lập trong nước và quốc tế như Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc,... Giải thưởng là sự đánh giá cao của giới chuyên môn đối với các dự án về kiến trúc đô thị môi trường, ghi nhận những đóng góp của BIWASE trong suốt thời gian qua.

BIWASE vinh dự nhận giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ III - Ảnh 2.

Đại diện Biwase nhận về “cú đúp” danh hiệu tại Lễ trao giải

Tại lễ trao giải lần này, Công ty CP Nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE) vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng thuộc hạng mục Chất lượng môi trường đô thị. Trong đó, Dự án Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt Thành phố Thuận An – Tỉnh Bình Dương đoạt danh hiệu Xuất sắc tiêu biểu và Dự án kiến trúc lò đốt rác phát điện đoạt danh hiệu Xuất sắc.

Đây là hai công trình liên quan trực tiếp tới lĩnh vực thoát nước và môi trường, thể hiện mối quan tâm và trách nhiệm của BIWASE trong công cuộc xây dựng và phát triển đô thị bền vững, thông minh. Theo đó, BIWASE chủ động khâu sản xuất, chế tạo công nghệ xử lý rác thay thế hàng nhập khẩu. Đồng thời, đảm bảo tính thẩm mỹ trong vấn đề kiến trúc và cảnh quan sinh hoạt của người dân địa phương xung quanh khu vực xử lý rác thải.

Chất thải tại Khu liên hợp được xử lý theo các công nghệ khác nhau nhằm tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên và hạn chế phát thải ra môi trường. Chất thải sinh hoạt tại đây được xử lý theo 02 phương pháp: tái chế làm phân compost  với tổng công suất xử lý 1.680 tấn/ngày và ủ thu khí – phát điện, sản lượng điện ra của điện đạt khoản 1.600 KVA ngày. Đối với chất thải chất công nghiệp tùy thuộc vào loại chất thải Công ty sẽ có các biện pháp xử lý khác nhau như đốt với tổng công suất 21.500 kg/h tích hợp công nghệ đốt phát điện với đầu máy công suất cao nhất 4,5 MW, chưng chất thu hồi dung môi và tẩy rửa bao bì thùng phuy, phá dỡ hay nghiền để đảm báo tính môi trường cũng như nâng cao hiệu quả xử lý.

BIWASE vinh dự nhận giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ III - Ảnh 3.

Kiến trúc lò đốt rác phát điện

Bên cạnh lĩnh vực thoát nước, BIWASE  còn là đơn vị chủ lực hoạt động trong lĩnh vực cấp nước và môi trường của Bình Dương. BIWASE đã đầu tư hệ thống nước sạch phủ rộng khắp các vùng công nghiệp và đô thị phát triển như thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, thị xã Bến Cát cho đến các quận huyện như Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng và các khu công nghiệp như VSIP, Việt Hương, Sóng Thần, Đồng An, Mỹ Phước, Bàu Bàng, Tân Uyên, Đất Cuốc, An tây và cả những vùng xa xôi như xã Tân Định, Trần Văn Thố, Long Nguyên, Hưng Hòa, Tân Hưng,… Tính đến nay, công ty có khoảng 250.000 khách hàng, trong đó có hơn 7.000 khách hàng là doanh nghiệp.

Với những đóng góp thiết thực và nhiều sáng kiến đổi mới sáng tạo, BIWASE vinh dự nhận giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ III (VUPA2022). Kết quả này một lần nữa khẳng định cam kết và trách nhiệm mang nước sạch tới nông thôn và thành thị của công ty.

“Dù ở lĩnh vực cấp nước hay thoát nước, công ty đều hết sức chú ý tới vấn đề kiến trúc và tính thẩm mỹ của cảnh quan. Mặt khác, đặc biệt hành động có trách nhiệm đối với chất lượng nước uống cho người dân nhằm cam kết tiêu chuẩn uống tại vòi cũng như đảm bảo tính an toàn trong khâu xử lý chất thải”, Chủ tịch HĐQT BIWASE Nguyễn Văn Thiền chia sẻ.

Tác giả:
Chung Anh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp làm việc tại SONADEZI Đồng Nai

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp làm việc tại SONADEZI Đồng Nai

Ngày 04/3/2024, Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Tổng Công ty SONADEZI (Đồng Nai). Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty SONADEZI tiếp và làm việc với đoàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu

Trong không khí đầu xuân năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ gặp mặt các doanh nghiệp Nhà nước tiêu biểu toàn quốc, trong đó có 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Cấp, Thoát nước.

Diễn đàn 03/03/2024
Họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương tranh cúp BIWASE

Họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương tranh cúp BIWASE

Ngày 01/3/2024, tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo công bố Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương lần thứ 14 năm 2024 tranh cúp BIWASE. Đây là giải xe đạp nữ quốc tế truyền thống quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Đoàn công tác VWSA thăm và làm việc tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ

Đoàn công tác VWSA thăm và làm việc tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ

Ngày 29/2/2024, đoàn công tác của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp dẫn đầu đã thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Cấp nước Phú Thọ.

VWSA – ADB: Thúc đẩy triển khai dự án về Bình đẳng giới trong ngành Nước

VWSA – ADB: Thúc đẩy triển khai dự án về Bình đẳng giới trong ngành Nước

Sáng 27/02/2024, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của chương trình hợp tác về Bình đẳng giới trong ngành Nước.

Quốc tế 01/03/2024
Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực ngành Nước

Ngành Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội, kinh tế và môi trường. Vì vậy, xây dựng nguồn nhân lực ngành Nước rất cần được quan tâm. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa khai thác triệt để tiềm năng nhân lực vốn có. Điều này đặt ra bài toán khai thác và phát huy tiềm năng nhân lực phục vụ ngành Nước.

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Chuyển đổi số: Lựa chọn "sống còn" của các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam

Ngành Cấp Thoát nước là lĩnh vực đặc thù, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn phục vụ đời sống xã hội. Do đó, để đảm bảo công tác cấp thoát nước an toàn, chuyển đổi số (CĐS) được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và là lựa chọn "sống còn" của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh số hóa.

Trao đổi 25/02/2024
HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

HueWACO đạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Tại Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2023, HueWACO đã vinh dự nhận Khuyến Khích.

Doanh nghiệp 23/02/2024
Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) thăm, chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Đoàn công tác Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) do Cục trưởng Tạ Quang Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Top