Liên hệ quảng cáo: +84 (0) 377 089 696 (Ms. Chung Anh)
Email: quangcao@tapchinuoc.vn

Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung-Tây Nguyên kiện toàn lãnh đạo

23/05/2022 18:34

Ban Chấp hành (BCH) Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung - Tây Nguyên (CTN MTTN) đã họp hội nghị lần thứ 1, hội nghị BCH đầu tiên, để kiện toàn bộ mãy lãnh đạo.

Đến dự Hội nghị ngày 21/5/2022 tại thành phố Đà Nẵng có Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, nguyên Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng, và Ông Trương Công Nam, Chủ tịch Chi hội Cấp nước Miền Trung - Tây Nguyên, cùng lãnh đạo của hơn 30 đơn vị trong BCH Chi hội.

Đại diện cho đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức, Ông Hồ Hương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco), phát biểu chào mừng Hội nghị: "Dù 2 năm qua, nền kinh tế của nước ta nói chung và hoạt động SX - KD của các công ty ngành cấp thoát nước nói riêng đã gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19 dẫn đến doanh thu và lợi nhuận của các phần lớn doanh nghiệp bị giảm sút: nguồn nguyên liệu đầu vào và thị trường đầu ra của các doanh nghiệp ngành cấp thoát nước giảm mạnh. Tuy nhiên cùng với sự mở cửa trở lại các đường bay quốc tế, nội địa, dịch vụ du lịch sẽ được hồi sinh, và kéo theo là phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cấp thoát nước. Có thể xem năm 2022 là năm khởi sắc của nhiệm kỳ 2022 - 2024, tôi kỳ vọng các đơn vị thành viên trong BCH tiếp tục hoạt động tích cực và hiệu quả với truyền thống đoàn kết và trí tuệ tập thể".

photo-1653306182701

Ông Hồ Hương, Phó Chủ tịch Chi hội, Chủ tịch HĐQT Dawaco, phát biểu chào mừng Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Trương Công Nam cho biết trong 2 năm 2020-2021, tình hình hoạt động của Chi hội và các hội viên gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên các đơn vị vẫn đảm bảo CNAT, an ninh nước, đồng hành trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Về kế hoạch phương hướng hoạt động trong năm 2022, Ông Nam kêu gọi các thành viên chú trọng đến công tác hợp tác quốc tế, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý điều hành cấp nước, và tận dụng thêm các chương trình ghép đôi để tăng cường chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác cấp nước có kinh nghiệm như Nhật Bản, Philippines v.v…

Ông Nguyễn Tấn Thuần, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên, đại diện cho các đại biểu thống nhất các báo cáo và đóng góp ý kiến xây dựng cho các đơn vị trong BCH ngày càng hoạt động sôi nổi và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Ông Trương Công Nam cũng lấy ý kiến Hội nghị về việc sáp nhập Chi hội Cấp nước và Chi hội Thoát nước Miền Trung-Tây Nguyên theo Quyết định số 26/QĐ/HCTNVN ngày 26/6/2019.

Ông Nam nhấn mạnh, các công ty thoát nước cũng đóng vai trò rất quan trọng, do đó việc sáp nhập này là phù hợp với điều kiện hiện tại, hy vọng các đơn vị thoát nước sẽ cùng chung tay với Chi hội xây dựng 1 tập thể vững mạnh, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và điều hành.

photo-1653306186330

Ông Trương Công Nam, Phó Chủ tịch Hội CTN Việt Nam, Chủ tịch Chi hội, báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội năm 2020 - 2021 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo, TS. Trần Anh Tuấn đánh giá cao vai trò của Chi hội CTN MTTN và các hội viên đã luôn đồng hành cùng Hội cấp thoát nước Việt Nam trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực cấp thoát nước.

photo-1653306190383

TS. Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam, nguyên Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo

Nhiều ý kiến thảo luận đã được nêu tại Hội nghị để đưa các hoạt động của Chi hội ngày càng đạt hiệu quả cao nhất như tổ chức các chương trình đào tạo, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức… và thành lập CLB hưu trí Chi hội CTN MTTN.

Để chuẩn bị cho Đại hội Chi hội CTN MTTN dự kiến được tổ chức vào tháng 7 tại Đà Nẵng, Hội nghị cũng đã kiện toàn BCH Chi hội gồm: 1 chủ tịch, 9 phó chủ tịch và BCH gồm 39 đồng chí.

photo-1653306194694

Toàn cảnh Hội nghị được diễn ra sôi nổi và nghiêm túc

photo-1653306198017

Phó Chủ tịch Trần Anh Tuấn tặng hoa cho Ông Trương Công Nam đã chuyển giao nhiệm vụ Chủ tịch Chi hội cho Ông Hồ Hương - Chủ tịch HĐQT Dawaco cho nhiệm kỳ 2022 - 2024

Theo đó, ông Hồ Hương là Chủ tịch chi hội; ông Hồ Minh Nam, Tổng giám đốc Dawaco là UV BCH Chi hội CTN MTTN nhiệm kỳ 2022 - 2024 cùng 9 đồng chí Phó chủ tịch Chi hội gồm: Ông Lê Quang Minh (Chủ tịch HĐQT Huewaco), Ông Nguyễn Văn Đàm (Tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Khánh Hòa); Ông Nguyễn Hùng Cường (Tổng giám đốc Cấp thoát nước Lâm Đồng); Ông Nguyễn Văn Châu (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định); Ông Nguyễn Tấn Thuần (Chủ tịch Công ty Cấp thoát nước Phú Yên), Ông Nguyễn Thanh Phong (Giám đốc Công ty NTP), Ông Trần Ngọc Thành Nhơn (Chủ tịch HĐQT Công ty Á Châu), Ông Hà Văn Thành (Giám đốc Công ty thoát nước & xử lý nước thải Đà Nẵng, Ông Nguyễn Hồng Sơn (Chủ tịch Công ty CP môi trường & công trình đô thị Huế).

photo-1653306201741

Được biết, trước chương trình Hội nghị, đơn vị chủ nhà Dawaco đã tổ chức đêm tiệc Gala Dinner chào đón nồng nhiệt các thành viên BCH Chi hội đã hội tụ về Đà Nẵng năng động, nhiệt tình, hiếu khách, để cùng giao lưu, gắn kết và đội chủ nhà Dawaco đã để lại ấn tượng đặc biệt đối với các thành viên của BCH Chi hội.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

SAWACO: Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều ngày 17/6/2024, Đảng ủy Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021 – 19/5/2024.

Doanh nghiệp 18/06/2024
Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Ngay sau Hội thảo trực tuyến Giới thiệu khóa học về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước vào đầu tháng 6/2024, VWSA và WB đã có cuộc họp trao đổi nhanh về kết quả và phản hồi nhận được từ các học viên.

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

VWSA họp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024)

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa tổ chức cuộc họp với đại diện VIETFAIR nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week 2024).

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo VWSA gặp gỡ đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

Sáng 11/3/2024, lãnh đạo Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore), cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore.

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

ADB ký kết hỗ trợ Bình Dương giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

Ngày 11-6, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Shantanu Chakraborty - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ giải quyết thách thức do biến đổi khí hậu gây ra trong các lĩnh vực, trong đó có cấp thoát nước.

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Bình Định khánh thành nhà máy nước sạch đầu tư bằng hình thức PPP công suất 30.000m3/ngày đêm

Ngày 08/6/2024, tại huyện Tuy Phước, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn (SENCO) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước sạch Quy Nhơn giai đoạn 1 bằng hình thức đầu tư đối tác công – tư (PPP).

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Hà Nội xây bể điều tiết ngầm chống ngập lụt

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ, Hà Nội triển khai dự án xây bể ngầm chống ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn Thủ Đô. Dự án do UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất và được UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương.

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Cần 9 tỷ USD để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030 tại Việt Nam

Theo bà Halla Maher Qaddumi, Chuyên gia kinh tế cấp cao về ngành Nước, Ngân hàng Thế giới (WB), để đáp ứng các mục tiêu về cấp thoát nước đến năm 2030, Việt Nam cần chi phí khoảng 9 tỷ USD, tương đương 213.948 tỉ đồng.

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Sớm hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức PPP trong lĩnh vực thoát nước

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay 04/6/2024, các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành thông tư hướng dẫn hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải và chất thải.

Top